เลือกรองเท้าเท่ๆ ให้เข้ากับการแต่งตัว

เลือกรองเท้าเท่ๆ ให้เข้ากับการแต่งตัว

เลือกรองเท้าเท่ๆ ให้เข้ากับการแต่งตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รองเท้าผู้ชาย ไอเท็มเครื่องแต่งกายที่หนุ่มๆ ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ แถมยังมีบทบาทกับชีวิตประจำวันเสมือนอวัยวะที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด เดี๋ยวนี้แฟชั่นรองเท้ามีให้เลือกหลากหลายสไตล์ หลังๆ มาเราเลยได้เห็นหนุ่มๆ สนุกกับการแต่งตัว ขยันซื้อรองเท้าแข่งกับสาวๆ กันมากขึ้น 

หนุ่มๆ หลายคนที่มีปัญหาในการเลือกซื้อรองเท้า มักจะเกิดความคิดที่ว่าจะเลือกซื้อรองเท้าทรงอะไร สีไหน แล้วจะใส่กับเสื้อผ้าแบบไหนที่เข้าคู่ ไม่ดูรกหูรกตา คราวนี้เรามีไอเดียมาฝาก มาดูกันดีกว่าว่ารองเท้าทรงไหนบ้างที่สามารถแมทช์ได้ในทุกวัน พร้อมวิธีการเลือกใส่ให้เข้ากับการแต่งตัว

- Classic 
รองเท้าทรงคลาสสิคสำหรับผู้ชายที่แนะนำคือ รองเท้าทรง Oxford และ Derby ซึ่งมีความคล้ายคลึงกัน รองเท้าทรง Derby จะมีความเป็นทางการและใส่ง่ายสบายกว่า เชือกผูกรองเท้าจะเย็บห่วงไว้ด้านบน ในขณะที่รองเท้าทรง Oxford นั้นจะดูเป็นทางการกว่าและรูปทรงเพรียวบาง

รองเท้าที่มีเชือกผูกรองเท้าแบบนี้ ต้องอาศัยการถักเชือกรองเท้าให้สวย ร้อยออกมาให้ได้รูปทรง ใช้แรงดึงที่สม่ำเสมอไม่อย่างนั้นจะออกมาบิดเบี้ยวไม่สวยงาม   เสื้อผ้าที่เข้าคู่กันกับรองเท้าทรงคลาสสิค ได้แก่ ยีนส์สีเข้ม กางเกงขาสั้น หรือสูท ให้ลุคที่ดูแคชชวล สบายๆ เหมาะสำหรับใส่ไปงานปาร์ตี้ สังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไป

รองเท้าผู้ชายรุ่น Oxford จากร้าน MangoMojito


รองเท้าผู้ชายรุ่น MANZ Brown จากร้าน Borsemogan

 

- The Brogue/Wingtips
ให้นึกถึงรองเท้าหุ้มส้น ที่มีดีไซน์เป็นจุดๆ และมีปีกเป็นรูปตัว W อยู่ที่ตรงช่วงหัวรองเท้า รองเท้าแนวนี้สามารถใส่กับกางเกงยีนส์หรือสูทสีเข้มได้ แต่อาจจะไม่ดูเป็นทางการเท่ารองเท้าทรง Oxford หรือ Derby แต่ก็สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน ให้ลุคที่น่าสนใจ ดูเป็นตัวของตัวเองรองเท้าผู้ชายรุ่น GIANLU Brown จากร้าน Borsemogan

 

- Loafer
รองเท้าส้นเตี้ย ไม่มีเชือกผูกรองเท้า สวมใส่ง่าย สำหรับใส่แบบลำลอง ใส่เที่ยว หรือแม้แต่โอกาสพิเศษ ด้วยดีไซน์เรียบๆ เน้นความน่าสนใจของวัสดุหนังและแพทเทิร์น รองเท้าทรง loafer สามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ ทั้งเสื้อสูท เบลเซอร์ เสื้อโปโล กางเกงยีนส์ขาสั้น ยีนส์สีเข้มหรือสีกากี หรือแมทช์กับคาร์ดิแกนไหมพรมรองเท้าผู้ชาย Loafer รุ่น in multi colour จากร้าน MangoMojito

 


รองเท้าผู้ชาย Tassel Loafer Tan จากร้าน MangoMojito

 

- Sneaker
รองเท้าผ้าใบเดี๋ยวนี้ไม่ได้ออกแบบมาให้ใส่วิ่งหรือใส่เล่นกีฬาอย่างเดียวแล้ว แต่ยังผสมผสานความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย ฮิตที่สุดตอนนี้ เห็นจะเป็นรองเท้า Onitsuka, New Balance เจอรูปทรงและสีสันมันส์ๆ เข้าไป หนุ่มๆ หลายคนอดใจไม่อยู่เลยทีเดียว ถูกใจหนุ่มๆ ชาวสตรีทและฮิปฮอป รองเท้าผ้าใบสามารถแมทช์ได้ดีกับกางเกงยีนส์ทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เสื้อยืดและเสื้อเชิ้ต สามารถสวมใส่ได้สบาย เหมาะสำหรับใส่ไปเล่นกีฬา หรือไปเที่ยว ฯลฯ

 


รองเท้าผู้ชาย Onisuka Dark Olive จากร้าน RatcandoShop

 

เรื่องโดย


เครดิตภาพประกอบ : thesartorialist.com, lookbook.nu
สินค้าจากร้านค้า sabuy.com
รองเท้าร้าน MangoMojito
รองเท้าร้าน Borsemogan
รองเท้าร้าน RatcandoShop

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook