กว่าจะมาเป็นวันนี้ "Bodyslam"

กว่าจะมาเป็นวันนี้ "Bodyslam"
เปรียว ออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ชัช (กลอง)
"ทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้"

ยอด (กีตาร์)
"ทำตามหน้าที่ของตัวเอง และไม่ทำให้คนที่เรารักหรือครอบครัวเราเสียใจ"

ตูน (ร้องนำ)
"ใช้ชีวิตให้สนุก ค้นหาให้เจอว่า เรารักและสนุกกับอะไร แล้วทำมันอย่างเต็มที่ พอมีโอกาสเข้ามา เราก็ใช้มันอย่างมีสติและรอบคอบที่สุด"

โอม (คีย์บอร์ด)
"สิ่งที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นในชีวิตคนคนหนึ่งได้ คือการได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองรัก สิ่งที่ ตัวเองชอบ ตื่นมาแล้วพบว่ายังทำตามความฝันของตัวเองอยู่"

ปิ๊ด (เบส)
"ทำให้ดีที่สุด และทำมันตั้งแต่วินาทีนั้น ถ้าคิดจะทำ บางคนจะทำโน่นทำนี่ แต่ไม่เริ่มสักที มันก็จะไม่มี 1 ไม่มี 2 ไม่มีต่อๆ ไป"

15 ปีที่แล้วเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันตั้ง วงดนตรีชื่อน่ารักว่า ‘ละอ่อน' พวกเขาก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่รักในเสียงเพลงและมีความฝัน ที่จะทำอัลบั้ม แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาแตกต่าง คือความมุ่งมั่น ทุกคนไม่ยอมแพ้ แม้จะล้มลุก-คลุกคลานบ้างบนเส้นทางสายดนตรี แต่ในที่สุดโลกได้รู้จักวงดนตรีร็อกที่ชื่อว่า ‘บอดี้สแลม' วงดนตรีร็อกที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการ ด้วยบทเพลงที่จี๊ดโดนใจวัยรุ่นและดนตรีที่ หนักหน่วง ร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็นเพลงขอบฟ้า ยาพิษ ชีวิตที่เหลือ คิดฮอด ฯลฯ

แม้จะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามแล้ว แต่ ‘บอดี้สแลม' ไม่เคยหยุดความฝัน พวกเขายังเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังต่อไปเรื่อยๆ และนั่นทำให้ 5 หนุ่มบอดี้สแลมกลายเป็น ไอดอลของคนที่มีความฝัน พวกเขาปลุกพลังในตัวของทุกคนให้กล้าที่จะลุกขึ้นเดินตามความฝัน เหมือนที่พวกเขาเคยเดินตามความฝัน และลงมือทำจนสำเร็จมาแล้ว ในวันนี้บอดี้สแลมยังคงยืนหยัดเป็น วงดนตรีร็อกขวัญใจมหาชนต่อไป ด้วยผลงานที่ยังไม่มีใครสามารถลบสถิติความดังของพวกเขาลงได้

รักในดนตรี
"มันมีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้เรายังเป็นวงดนตรีที่เติบโต ไปด้วยกัน มีความสุขอยู่ด้วยกัน หลักๆ ก็คือเรื่องของดนตรี ทุกคน ที่อยู่ในวงบอดี้สแลมมีความรักในเครื่องดนตรีที่ตนเองเล่นอย่างแท้จริง แล้วไม่ว่าจะมีปัญหา มีเรื่องราวต่างๆ เข้ามา พอพวกเรากลับมาคิดถึงเรื่องดนตรี กลับมามีสมาธิกับดนตรีแล้ว มันทำให้ ทุกอย่างถูกแก้ไขได้ง่ายขึ้น เราทะเลาะกันเรื่องโน้นเรื่องนี้ พอมาคุยภาษาดนตรีกัน กลับจูนกันได้ คิดว่าดนตรีมันทั้งสร้างและในทางกลับกันมันก็แก้ปัญหาให้วงบอดี้สแลมเดินทางมาได้จนถึงทุกวันนี้

มีความสุขกับการเล่นดนตรี
"พวกเรามีเป้าหมายว่าอยากให้บอดี้สแลมเป็นวงดนตรีแบบนี้ มีความสุขกับการเล่นดนตรี มีอัลบั้มใหม่ มีการทัวร์คอนเสิร์ต ไม่ว่าจะอีก 20 ปี พวกเรามีอายุมากขึ้น เป็นคนแก่อายุ 50-60 ปี แต่เรายังสามารถมีแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำดนตรี ขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงแล้วมีวัยรุ่นในสมัยนั้นอายุ 17-18 ที่สื่อสารกับเราได้ เราไม่ได้เป็นคนแก่ขี้บ่น แต่มีความฝัน ซึ่งอันนั้นเป็นเป้าหมายที่คิดว่าถ้าพวกเราทำได้ ขอเรียกว่าความสำเร็จอย่างแท้จริงของวงดนตรีวงหนึ่ง"

สร้างสิ่งดีๆ ด้วยเสียงเพลง
"ตอนนี้คงมีคนพอฟังเสียงเล็กๆ ของบอดี้สแลมบ้าง (ยิ้ม) ถ้าสมมติเสียงเล็กๆ นี้จะมีประโยชน์ พวกเราอยากที่จะทำเพลงในแบบบอดี้สแลม ให้มันมีคุณค่าทางอาหาร ให้มีคุณค่าทางพลังใจมากขึ้นไปอีก มันเป็นวิธีการหนึ่งที่เรียกได้ว่าคืนสู่สังคม พวกเราก็ดีใจถ้าเพลงเพลงหนึ่งของบอดี้สแลมจะเปลี่ยนชีวิตใคร หรือสร้างพลังใจ ดีๆ ให้กับใครหลายคน ถือว่าพวกเราได้ทำประโยชน์ให้กับวัยรุ่น ให้กับบ้านเมือง ซึ่งสิ่งที่เราถนัดน่าจะเป็นการทำเพลงให้ดีที่สุด โชว์ให้ดีที่สุด และสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับแฟนเพลง"