ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ประโยชน์ของเซ็กซ์ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

“เซ็กซ์” นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ฟิน วาบหวิว มีความสุข เกินจะบรรยายแล้ว อยากบอกว่ามันไม่ได้ให้ความสุขทางร่างกาย จิตใจ หรือมีไว้สนองความต้องการของคนเราอย่างเดียว แต่เซ็กซ์ที่ดียังให้ประโยชน์อีกมากมาย ที่บางครั้งคุณอาจคิดไม่ถึงเลยทีเดียว อยากรู้ไหมว่าเซ็กซ์มีดีอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้มาดูกันเลย

1. เซ็กซ์ช่วยเผาผลาญพลังงาน การมีเซ็กซ์ จัดได้ว่าเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่งเลยก็ได้ เพราะหากเทียบการมีเซ็กซ์ 1 ครั้งเป็นระยะเวลา 30 นาที จะเท่ากับการเผาผลาญแคลอรี่ได้เหมือนการวิ่งเหยาะๆ ในระยะทาง 3-4 กิโลเมตรเลยทีเดียว หากมีเซ็กซ์บ่อยๆ พร้อมควบคุมอาหาร ก็จะทำให้คุณหุ่นดีได้อย่างไม่ยาก

2. เซ็กซ์ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน การมีเพศสัมพันธ์มีส่วนช่วยเพิ่มระดับสารที่ป้องกันเชื้อโรค ไวรัส และสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ได้ ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะมีระดับสารภูมิต้านทานโรคหรือแอนติบอดี (Antibody) บางชนิดสูงกว่าผู้ที่มีกิจกรรมทางเพศน้อยครั้ง

3. เซ็กซ์ช่วยต่อสู้กับไข้หวัดใหญ่ เซ็กซ์ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้คุณ พร้อมทำให้ร่างกายผลิต Immunoglobulin (IgA) ซึ่งเป็นแอนติบอดีที่ต่อสู้กับเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ไข้หวัดเหรอไม่มีมารบกวน

4. เซ็กซ์คือยานอนหลับ เพราะพลังงานที่เสียไปกับการมีเซ็กซ์แต่ละครั้งไม่ใช่น้อย เมื่อเสร็จกิจจึงทำให้คุณสามารถหลับได้อย่างเป็นตาย แล้วแบบนี้จะไม่เหมือนยานอนหลับได้อย่างไร

5. เซ็กซ์คือยาแก้ปวดหัว ทุกครั้งที่มีเซ็กซ์คุณจะรู้สึกผ่อนคลาย เพราะมีการปลดปล่อยสารแห่งความสุขออกมา สมองจึงโล่ง โปร่งสบาย ไม่เครียด และไม่ปวดหัวแน่นอน

6. เซ็กซ์ทำให้ดูดีขึ้น นี่เป็นข้อดีของเซ็กซ์ ยิ่งคุณมี Sex มากเท่าไร ยิ่งจะทำให้คุณดูดีมากขึ้น งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าคู่รักที่มีเพศสัมพันธ์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปีเลยทีเดียว เพราะในขณะมีเซ็กซ์จะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนของคุณทำงานได้อย่างเต็มที่ เลือดลมสูบฉีดดี โดยเฉพาะสาวๆ จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ดูสดชื่นขึ้นมาทันที

7. เซ็กซ์ช่วยลดสิว ในขณะที่มีกิจกรรมอย่างว่า ร่างกายเราจะขับเหงื่อออกมาในบริมาณที่มากพอๆ กับการออกกำลังกาย จึงทำให้สิ่งตกค้างที่อยู่ในรูขุมขนของคุณออกมาพร้อมๆ กับเหงื่อ แล้วแบบนี้สิวทั้งหลายจะมาอยู่บนใบหน้าคุณได้ไง

8. เซ็กซ์ดีต่อสุขภาพฟัน เชื้อแบคทีเรียจะยิ่งเพิ่มขึ้น หากเราปล่อยให้ปากนิ่งสนิทไม่ขยับทำอะไรเลย แถมมันจะบูดสะสมเชื้อโรคมากขึ้นด้วยซ้ำ แต่ในช่วงโรมรันพันตูก่อนและขณะมีเซ็กซ์ ปากจะได้ใช้งานและใช้พลังงานอย่างมหาศาล แถมเวลาที่เราจูบจะมีน้ำลายออกมามากว่าปกติ จึงช่วยชะล้างแบททีเรียออกจากช่องปากได้อย่างดีอีกด้วย

9. เซ็กซ์ดีต่อต่อมลูกหมาก หลายๆ การวิจัยพบว่า การหลั่งเป็นประจำจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของต่อมลูกหมาก และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก เซ็กซ์จึงดีต่อต่อมลูกหมากมากๆ

10. เซ็กซ์ช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจ จากงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์เป็นประจำมักไม่ค่อยมีปัญหาหัวใจ รวมถึงอาการหัวใจวายด้วย แต่ทั้งนี้ถ้าคุณมีโรคหัวใจอยู่แล้วอาจต้องระวังหน่อย เพราะเวลาตื่นเต้นพีคสุดๆ ปัญหาหัวใจอาจเกิดขึ้นได้

11. เซ็กซ์เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ในขณะที่คุณมีเซ็กซ์แน่นอนว่าคุณต้องไม่ใส่เสื้อผ้าและต้องมั่นใจในรูปร่างของคุณเองด้วย ยิ่งหากคุณวาดลีลาเซ็กซ์ได้อย่างถึงอกถึงใจก็จะยิ่งทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นอีกเป็นกอง ก็ถ้าการมีเซ็กซ์มันดีขนาดนี้แล้วจะปล่อยให้ชีวิตเหี่ยวเฉาโรยราไปใย ค่ำคืนนี้ออกปฏิบัติการเลยไหม หรือหากมีคู่รักอยู่ด้วยก็สะกิดแบบถี่ๆ ส่งสัญญาณรักกันไปเลย!!