เซ็กซ์ตอนเช้าดียังไง

เซ็กซ์ตอนเช้าดียังไง

เซ็กซ์ตอนเช้าดียังไง
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

หากนอนเต็มอิ่มมาทั้งคืน เวลาเช้าจะเป็นช่วงที่คุณสดชื่นและมีเรี่ยวแรงมากที่สุดจริงไหม? แล้วถ้าเอาเวลานี้มาทำกิจกรรมอย่างว่าล่ะมันจะจัดเต็มได้มากเพียงใด คุณไม่ใช่คนบ้าเซ็กซ์เพราะ ใครๆ เขาก็ทำกัน อาจจะไม่ใช่ทุกคน เเต่ร้อยละ 34 ของประชากรบนโลกนี้ชอบที่จะมีเซ็กซ์ช่วงเช้านี้ ซึ่งรู้ไหมว่านอกจากความสดชื่นมีเรี่ยวมีแรงดีแล้ว “เซ็กซ์ยามเช้า” ยังจะมีประโยชน์อื่นๆ อีก เรามาดูกันหน่อยไหมว่าสิ่งดีๆ ที่ว่านี้มีอะไรกันบ้าง

ร่างกายพร้อมสำหรับการมีเซ็กซ์

เช้าๆ แบบนี้ ร่างกายของคุณจะมีฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรนสูงสุดพอๆกับที่คุณสาวๆ เขาก็มีระดับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโทรเจนมากสุดเช่นกัน ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า ปริมาณฮอร์โมนทั้ง 2 ชนิดนี้อาจส่งผลต่อความต้องการทางเพศ และปริมาณฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ความต้องต้องการทางเพศเพิ่มขึ้นมากด้วย จึงไม่แปลกที่คุณและสาวๆ จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช ที่สำคัญน้องชายของคุณยังจะแข็งตัวได้นานขึ้นอีกด้วย

คุณจะกระปรี้กระเปร่า

สังเกตไหมล่ะเล่นจ้ำจี้ตอนเช้าทีไร คุณจะกระปรี้กระเปร่าสดชื่นไปเลยทั้งวัน ซึ่งเรื่องนี้นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งซินซินนาติ พบว่า การทำเรื่องอย่างว่าในตอนเช้า เป็นการผ่อนคลายความเครียดโดยธรรมชาติ อีกทั้งยังส่งผลบรรเทาความเครียดยาวนานอย่างต่ำได้ถึง 7 วัน นั่นก็หมายถึงคุณมีอะไรกันวันจันทร์มันจะเฟรซไปได้ถึงวันอาทิตย์กันเลยทีเดียว แล้วถ้ามีบ่อยๆ หล่ะอะไรจะเกิดขึ้น ว๊าว!!

เซ็กซ์ช่วยเพิ่มระบบคุ้มกันร่างกาย

เซ็กซ์ตอนเช้านอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยเพิ่มสาร IgA ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันในร่างกาย ที่ช่วยต่อต้านการติดเชื้อในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งด็อกเตอร์ เด็บบี้ เฮอร์เบนนิค นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน ผู้เขียนหนังสือ Because It Feels Good. กล่าวว่า “มันเหมือนร่างกายได้รับวิตามินทุกวัน และเป็นหนทางเดียวที่จะเพิ่มความพึงพอใจในชีวิตตัวเราเองได้” งานนี้ต่อให้ใครมาจามชิ้วๆ ใส่ก็ไม่กลัวเพราะเรามีภูมิคุ้มกันตัวเองที่ดีแล้ว (จริงป่ะ)

ผ่อนคลายความเครียด

คุณเป็นคนขี้หงุดหงิดบ่อยๆ เห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมดหรือเปล่า ซึ่งมันอาจเป็นเพราะขาดกิจกรรมอย่างว่าก็ได้ ซึ่งมีงานวิจัยหนึ่งพบว่า กิจกรรมที่สร้างความรู้สึกพึงพอใจอย่างการถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กซ์ อาจช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย และทำให้คุณอารมณ์ดีได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้นอย่าช้าพรุ่งนี้เช้าจัดไป

เผาผลาญพลังงาน การมีเซ็กซ์นับเป็นการเผาพลาญพลังงานที่ดีเลยทีเดียว เพราะการมีเซ็กซ์ 1 ชั่วโมงจะเบิร์นแคลอรี่ได้เท่ากับ วิ่งจ็อกกิ้ง 30 นาทีจาก 1 ชั่วโมงนั้น โดยประมาณผู้ชายจะเบิร์นถึง 240 แคลอรี่ ส่วนผู้หญิงจะเบิร์น 180 แคลอรี่ หากคุณไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเช้าๆ ก็สะกิดแฟนจัดซะหน่อยนะ พุงได้ไม่ยื่นไง

กระตุ้นการทำงานของสมอง

เซ็กซ์ยามเช้าไม่ได้ทำให้คุณกระฉับกระเฉงแต่เพียงร่างกาย สมองของคุณก็ไหลปรี๊ด ปลอดโปร่งพร้อมทำงานไปด้วย ซึ่งที่เป็นแบบนี้จากผลงานวิจัยพบว่า การมีเซ็กซ์ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง และมีส่วนช่วยให้ร่างกายผลิตสารสื่อประสาทในสมองและฮอร์โมนหลายชนิด โดยเฉพาะโดพามีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยทำให้รู้สึกดีนั่นเอง

ช่วยทำให้ดูอ่อนกว่าวัย

หนุ่มๆอย่างคุณคงไม่ชอบให้หน้าตาไปไกลกว่าอายุแน่ๆ ซึ่งวิธีหนึ่งที่ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมก็การเล่นจ้ำจี้ตอนเช้านี่แหล่ะ เนื่องจากในขณะที่คุณทำกิจกรรมอย่างว่าร่างกายจะผลิตสารออกซิโทซิน เอนดอร์ฟิน และโมเลกุลต้านการอักเสบในระหว่างที่มีเซ็กซ์ขึ้นมา ซึ่งนักวิจัยบางส่วนเชื่อว่าสารเหล่านี้อาจมีส่วนช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ แถมมีงานค้นคว้าหนึ่งพบว่าการมีเซ็กซ์อย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ จะดูอ่อนกว่าวัยหลายปีหากเทียบกับผู้ที่ไม่ค่อยมีกิจกรรมแบบนี้เลย

เกิดความรู้สึกดีๆกับคุณและคนรัก อะไรจะดีไปกว่ายามเช้าคุณและคนรักจะได้ทำกิจกรรมดีๆร่วมกัน ได้กอด ได้หอม ได้จับมือ ได้คุยกันต่อเล็กๆ น้อยๆ หรืออาจจะต่อด้วยการอาบน้ำร่วมกัน ทำและทานอาหารเช้าด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้มันจะทำให้คุณรักและมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันไม่ใช่น้อย

ด้วยประโยชน์ดีๆ ของเซ็กซ์ยามเช้าที่มากมายขนาดนี้มันคงยากแล้วล่ะที่คุณจะหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าคุณไม่เชื่อพรุ่งนี้เช้า และเช้าต่อๆ ไปลองสะกิดคนรักของคุณให้มาทำกิจกรรมนี้ดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามันคือเรื่องจริง!! อ้อ! ถ้าติดใจจะจัดทุกวันก็ไม่ว่ากันนะ