มุมมองของผู้ชาย ในการเลือกศรีภรรยา

มุมมองของผู้ชาย ในการเลือกศรีภรรยา

มุมมองของผู้ชาย ในการเลือกศรีภรรยา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้หญิงหลายคนคงอยากรู้ว่า...

ก่อนที่ผู้ชายคนหนึ่งจะตัดสินใจ "แต่งงาน" กับผู้หญิงสักคนหนึ่ง เขามีองค์ประกอบอะไรในการตัดสินใจบ้าง???


บริษัทจัดหาคู่ "นัดเดท เอ็กซ์คลูซีฟ" เผยผลสำรวจ "เปิดหัวใจผู้ชาย" ถึงมุมมองในการเลือกภรรยา แบบฉีกอก สแกนหัวใจกันไปเลย

นางนทีทอง ทองไทย กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิร์วานา จำกัด ผู้ก่อตั้ง บริษัทจัดหาคู่ นัดเดท เอ็กซ์คลูซีฟ และเว็บไซต์หาคู่ NadDate Online เปิดเผยว่า เพื่อให้หญิงและชายเข้าใจความคิดของกันและกันมากยิ่งขึ้น บริษัทจึงสำรวจความคิดเห็น เรื่อง "มุมมองของผู้ชายในการเลือกภรรยา" โดยสอบถามผู้ชายกลุ่มรายได้ 25,000-100,000 บาท จำนวน 578 คน ครอบคลุมทุกกลุ่มอาชีพ ส่วนใหญ่ร้อยละ 61 มีการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยเกือบทั้งหมดเป็นชายโสดคิดเป็นร้อยละ 73 อาทิ พนักงานบริษัท, ประกอบธุรกิจส่วนตัว, แพทย์, ทนาย, วิศวกร ผู้บริหารระดับกลาง-สูง, พนักงานรัฐวิสาหกิจ, ทหาร, ตำรวจ และครูอาจารย์

จากผลสำรวจ ผู้ชายเกินครึ่งเลือกคู่ครองด้วยตนเองถึงร้อยละ 67 ที่เหลือ คนรอบข้างช่วยตัดสินใจ ทั้งพ่อแม่ เพื่อน พี่น้อง ขณะที่ผู้ชายร้อยละ 40 ไม่มายด์กับผู้หญิงที่เคยผ่านการมีชีวิตคู่มาแล้ว แต่แคร์สถานภาพปัจจุบันว่าต้อง ′โสด′ มากกว่า"

เจาะลึกลงไปถึงก้นบึ้งของจิตใจในเรื่องของ ความต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างๆ

"ยังน่าดีใจที่ผู้ชายร้อยละ 23 ต้องการสร้างครอบครัวที่อบอุ่นและมีบุตร ส่วนร้อยละ 22 ต้องการมีคนดูแลเอาใจใส่ ร้อยละ 18 เพราะเหงา และต้องการความอบอุ่นจากเพศตรงข้าม ขณะที่ร้อยละ 7 เพราะอกหักจากรักที่ไม่สมหวัง แต่สิ่งที่ผู้หญิงต้องระวัง แม่จะเป็นส่วนน้อยแค่ร้อยละ 7 ที่ผู้ชายอยากมีใครมาอยู่ข้างๆ เพราะต้องการมีเพศสัมพันธ์ด้วย"

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเพศที่มาจากดาวคนละดวงกัน แต่หากเข้าใจถึงวิธีคิดอีกฝ่ายได้ ก็จะทำให้การคบหากันระหว่างชายหญิงราบรื่น ซึ่งผลสำรวจนี้ ได้สะท้อนความคิดของผู้ชายในการเลือกดูคุณสมบัติของผู้หญิงที่ "ใช่" สำหรับเขา แบ่งเป็นคุณสมบัติเด่นๆ ดังนี้

@ ด้านความฉลาด

"ผู้ชายเพียงร้อยละ 3 เท่านั้นที่เลือกเพราะผู้หญิงมีการศึกษาสูง ขณะที่เกือบทั้งหมดให้ความสำคัญกับความฉลาดทางสังคมมากกว่า ทั้งผู้หญิงที่รู้จักใช้ชีวิตที่ถูกต้อง ผู้หญิงที่พูดจาถูกกาลเทศะ ผู้หญิงที่มีสไตล์และบุคลิกเป็นตัวของตัวเอง ผู้หญิงที่มีไหวพริบ และเลือกผู้หญิงทำงานเก่ง"

@ ด้านความอ่อนโยน

"ที่น่าสนใจคือ ผู้ชายส่วนมากชอบผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดี แง่บวก นอกจากนี้ยังชอบผู้หญิงเรียบร้อย และพูดจาน่าฟัง"

@ ด้านความสามารถในการหารายได้

"ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบคู่ชีวิตที่รู้จักใช้เงินอย่างมีประโยชน์ อีกทั้งยังชอบผู้หญิงใฝ่รู้ ชอบศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ"

@ ด้านความเป็นแม่ศรีเรือน

"ยุคนี้ ผู้ชายอาจไม่คาดหวังกับผู้หญิงที่มีเสน่ห์ปลายจวัก ขอแค่เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถดุแลสามีและลูกได้ ขณะที่ผู้หญิงที่ทำกับข้าวเก่งและมีความสามารถในงานฝีมืออยู่อันดับสุดท้าย"

@ ด้านการส่งเสริมในด้านต่างๆ

"อันดับ 1 ผู้ชายยังคงชอบให้ผู้หญิงเอาอกเอาใจ อันดับ 2 อยากให้คู่ชีวิตช่วยเตือนสติเขาได้ ที่น่าสนใจคือ มีนิสัยส่วนตัวของผู้หญิงบางเรื่องที่ทำให้ผู้ชายจะไม่เลือกมาเป็นภรรยาเลย นั่นคือ ผู้หญิงที่อยู่ด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องพึ่งพาคนอื่นตลอดเวลา คิดแต่เรื่องลบ และขี้หึง"

นางนทีทองกล่าวเพิ่มเติมว่า การสำรวจครั้งนี้มิได้มองว่าผู้ชายเป็นฝ่ายเลือกหรือมีอำนาจเหนือกว่า แต่มุ่งหวังให้หญิงและชายได้เข้าใจมุมมองความคิดของกันและกันมากขึ้น

" ที่ผ่านมา เราเลือกทำประเด็นต่างๆ เพื่อค้นความในใจของหญิงและชาย การทำแบบสอบถามเรื่องนี้ เราต้องการนำเสนอข้อมูลที่ช่วยให้ผู้หญิงทั้งที่เป็นสาวโสดและแต่งงานแล้วได้เข้าใจมุมมองความคิดของผู้ชายมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ทั้งหญิงและชายพัฒนาความสัมพันธ์ในการเดินเคียงข้างเป็นคู่ชีวิตกันได้ดียิ่งขึ้นและยั่งยืน "

ผู้หญิงรู้ไว้เพื่อประดับสติปัญญา มิใช่รู้ไว้เพื่อ รอให้เขามาเลือก

 

.......................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook