เคล็ดลับดูแลน้องชายไม่ให้เหม็นอับ

เคล็ดลับดูแลน้องชายไม่ให้เหม็นอับ

เคล็ดลับดูแลน้องชายไม่ให้เหม็นอับ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้ชายทุกคนนั้นต้องดูแลตัวเองให้สะอาดและเรียบร้อยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา ทรงผม รูปร่าง และอีกหนึ่งของร่างกายที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ อวัยวะเพศหรือจุดซ่อนเร้นของคุณนั่นเอง เพราะคุณควรจะต้องเอาใจใส่ ดูแลรักษาความสะอาดบริเวณน้องชายของคุณให้ดี ถูกสุขอนามัย และไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นอับชื้นด้วย เราจึงมีเคล็ดลับบางอย่างมานำเสนอเพื่อให้คุณได้นำไปใช้ดูแลน้องชายของคุณให้ถูกวิธี ดังต่อไปนี้

- ทำความสะอาดน้องชายของคุณให้สะอาด ในระหว่างการอาบน้ำ คุณควรทำความสะอาดน้องชายของคุณให้สะอาดทุกส่วน โดยให้เปิดหนังหุ้มปลายออกมาและล้างให้สะอาด เพื่อกำจัดคราบเหงื่อไคลและเชื้อโรคที่ซ่อนอยู่ด้านใน วิธีนี้จะช่วยป้องกันการหมักหมมของเชื้อโรค ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้องชายของคุณมีกลิ่นอับ

- เลือกใช้สบู่ที่อ่อนโยน ผิวบริเวณน้องชายของคุณเป็นบริเวณที่บอบบางมาก จึงควรให้ความใส่ใจและการดูแลที่อ่อนโยน คุณจึงควรเลือกใช้สบู่ที่มีความอ่อนโยนในระดับเดียวกับที่ใช้กับผิวของทารก เช่น สบู่เด็ก หรือสบู่ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ รวมถึงสบู่ที่มีส่วนผสมของสารแอรตี้แบคทีเรีย เป็นต้น

- เริ่มต้นน้ำด้วยอุ่น ปิดท้ายด้วยน้ำเย็น การเริ่มต้นล้างน้องชายด้วยน้ำอุ่นจะเป็นการช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้สะอาดหมดจดยิ่งขึ้น และเมื่อทำความสะอาดเสร็จ ก็ให้ใช้น้ำเย็นล้างเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกแทรกซึมไปในรูขุมขนอีกนั่นเอง น้องชายให้แห้งสนิท ก่อนจะใส่เสื้อผ้า หลังจากที่อาบน้ำทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทำให้บริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณแห้งสนิทจริงๆ ก่อนที่จะใส่เสื้อผ้า เพื่อป้องกันความชื้นสะสมบริเวณน้องชาย จนทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

- ตัดแต่งขนบริเวณอวัยวะเพศให้สะอาดเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องโกนจนเกลี้ยงเกลาก็ได้ แต่ให้ตัดแต่ง เล็มให้สั้น หรือซอยออกให้บาง เพื่อช่วยลดการสะสมของกลิ่นเหม็นอับชื้น และสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นอับ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันอาการคันและระคายเคืองต่างๆ ด้วย

- เปิดให้น้องชายได้มีโอกาสสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์บ้าง เราไม่ได้ให้คุณไปแก้ผ้าเดินโทงๆ ในที่สาธารณะ เพราะคุณอาจจะโดนจับข้อหาอนาจารได้ แต่เราหมายถึงให้คุณปลดปล่อยผิวหนังส่วนที่ซ่อนเร้นของคุณออกมาในเวลากลางคืนด้วยการนอนแก้ผ้าบ้าง เพราะการนอนด้วยตัวเปลือยเปล่า ไม่สวมเสื้อผ้านั้น จะทำให้น้องชายของคุณได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ไม่ต้องอัดอยู่แต่ในร่มผ้า และยังเป็นการช่วยลดการหมักหมมของกลิ่นอับที่อาจเกิดขึ้นได้กับน้องชายของคุณด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook