7 อันดับรองเท้าวิ่งน้ำหนักเบามาก

7 อันดับรองเท้าวิ่งน้ำหนักเบามาก
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ขอจัดเต็มแบบเน้นๆ เอาใจเพื่อนๆ นักวิ่งหน้าใหม่ ที่กำลังคิดจะจริงจังกับการวิ่ง ด้วยการนำเสนอรองเท้าวิ่งดีๆ ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในท้องตลาดมัดรวมมาให้ได้รู้จักกันถึง 7 คู่ด้วยกัน ที่บอกเลยว่าทุกคู่ใส่แล้วรู้สึกสบาย เบาเหมือนไม่ได้ใส่อะไร แต่ให้ความรู้มั่นใจทุกย่างก้าวของการวิ่ง ซึ่งจะมีคู่ไหนบ้างนั้น เราไปชมกันเลยครับ

7. Adidas Pure Boost ZG (น้ำหนัก 10 oz)

 

เรามาเริ่มกันที่คู่แรกอย่าง Adidas Pure Boost ZG ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในลิสต์รายการนี้แต่ก็ยังถือว่าเบาหวิวเลยสำหรับรองเท้าวิ่งในท้องตลาด มันเป็นรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเพียง 10 ออนซ์เท่านั้น มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีบูสท์ที่พื้นรองเท้า และไพรม์นิตในส่วนอัพเปอร์ ที่มอบความกระชับ สวมใส่สบาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี และความสวยงามที่ลงตัวตามมาตรฐานของแบรนด์อาดิดาส

6. Brooks Pureflow 5 (น้ำหนัก 9.2 oz)

เรามาต่อกันที่ Brooks Pureflow 5 รองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 9.2 ออนซ์ เป็นอีกหนึ่งสุดยอดรองเท้าวิ่งจาก บรูคส์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Fit ที่มอบความกระชับในการสวมใส่ให้คุณมั่นใจได้ในทุกย่างก้าว นุ่มนวลด้วยเทคโนโลยีกันกระแทกอย่าง DNA midsole ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ และมันเป็นรองเท้าวิ่งที่เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหารองเท้าสำหรับใส่แข่งมินิมาราธอนไปจนถึงฟูลมาราธอน

5. Asics 33DFA 2 (น้ำหนัก 9 oz)

ต่อกันด้วย Asics 33DFA 2 รองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 9 ออนซ์ สุดยอดรองเท้าวิ่งจากแดนปลาดิบ ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์แอสิคส์คุณจึงมั่นใจได้เสมอเรื่องเทคโนโลยีที่อัดแน่นในรองเท้าคู่นี้

=> เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติ วัสดุโฟม AmpliFoam ที่น้ำหนักเบาและนุ่ม 
=> วัสดุโฟม AmpliFoam ช่วยลดแรงกระแทก 
=> ดรอปต่ำ 4 มม.ช่วยให้เท้าวางตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งด้วยการออกแบบผสานกับเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมทำให้รองเท้าคู่นี้เหมาะกับการวิ่งทุกรูปแบบ

4. Mizuno Sayonara 4 (น้ำหนัก 8.6 oz)

Mizuno Wave Sayonara 4 เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 8.6 ออนซ์ ซึ่งถือว่าเบามาก จริงๆ แล้วรองเท้าคู่นี้ไม่ได้เป็นรองเท้าวิ่งโดยตรง แต่มันคือรองเท้าที่ถูกดัดแปลงให้เป็นรองเท้าเทรนเนอร์ซึ่งนอกจากจะใส่วิ่งได้ดีแล้ว ยังใส่ทำกิจกรรมออกกำลังกายอย่างอื่นได้ดีเช่นกัน เพราะนอกจากจะรองรับแรงกระแทกจากการวิ่งได้ดีทุกรูปแบบ การวิ่งแล้ว ยังกระชับ สวมใส่สบายทุกมิติ รองรับการวิ่งแบบเต็มสปีดได้สบายๆ หรือจะใส่วิ่งมาราธอนระยะไกลนี้ก็เหมาะเลย เรียกได้ว่าครบเครื่องในคู่เดียว

3. Nike Free RN (น้ำหนัก 8.55 oz)

เรามาดูแบรนด์ไนกี้กันบ้าง สำหรับ Nike Free RN 2018 คู่นี้เป็นรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเพียง 8.55 ออนซ์ เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งมือใหม่ เหมาะกับการวิ่งระยะสั้นๆ เริ่มตั้งแต่ 5 กิโลเมตรเป็นต้นไป สามารถสวมใส่วิ่งทุกวันได้อย่างมั่นใจ ด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากไนกี้ คุณจึงไว้ใจได้เสมอ แล้วนอกจากจะใส่วิ่งได้ดีแล้ว ดีไซน์ของมันยังเท่จนสามารถแมทช์ไปกับการแต่งตัวได้หลายสไตล์เลยทีเดียว


2. Saucony Kinvara 7 (น้ำหนัก 7.7 oz)

Saucony Kinvara 7 เป็นรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 7.7 ออนซ์เท่านั้น มาพร้อมเทคโนโลยีที่อัดแน่นอย่าง EVERRUN ช่วยรับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม และ FLEXFLIM ที่ทำให้หน้าผ้ามีน้ำหนักเบา ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีเทคโนโลยี RUNDRY ที่ช่วยระบายเหงื่อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้รองเท้าวิ่งคู่นี้ได้รับความนิยมจากนักวิ่งทุกเพศทุกวัยมาอย่างยาวนาน การันตีด้วยรางวัลรองเท้าวิ่งยอดเยี่ยมมากมายจากนิตยสาร Runner's World โดยได้รับคะแนนความนุ่มนวลในการสวมใส่บริเวณฝ่าเท้าด้านหน้าสูงมาก

1. ALEADER (น้ำหนัก 6 oz)

เรามาปิดท้ายกันที่รองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในลิสต์รายการนี้อย่าง ALEADER รองเท้าผ้าใบที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 6 ออนซ์เหมาะสำหรับนักวิ่งที่มีงบประมาณไม่มากแต่ต้องการเริ่มจริงจังกับการวิ่ง รองเท้าคู่นี้ถือว่าตอบโจทย์คุณได้มากเลยทีเดียว จุดเด่นของรองเท้าคู่นี้คือความเบา มีอัพเปอร์ที่เป็นผ้าตาข่ายระบายอากาศยอดเยี่ยม และรองพื้น EVA หนาแน่นแบบสปริงที่มีน้ำหนักเบาจนสวมใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่อะไร

และนี่ก็คือ 7 รองเท้าวิ่งน้ำหนักเบา ที่เราอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากจะเริ่มจริงจังกับการวิ่ง และอยากได้รองเท้าวิ่งที่น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ วันนี้คุณมีตัวเลือกมากพอแล้วนะครับ เพราะรองเท้าวิ่งที่อยู่ในลิสต์รายการนี้คือตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องความเบาที่สุดในท้องตลาดแล้วล่ะ