ผู้ชาย ทากันแดดอย่างไรให้เนียนๆ

ผู้ชาย ทากันแดดอย่างไรให้เนียนๆ
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

จากตอนก่อนๆ ก็ได้เอ่ยถึงประเภท ของครีมกันแดดไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงวิธีใช้ครีมกันแดดกันบ้าง ไม่ว่าคุณจะออกแดดกลางแจ้ง หรือ นั่งทำงานอยู่หน้าคอมใน Office ผู้ชายทุกคนก็ต้องทาครีมกันแดดนะครับ เพราะว่า รังสี UV มีอยู่ทุกที่ แต่ความเข้มและความแรงก็แตกต่างกันไป ถึงแม้ว่าคุณจะนั่งทำงานอยู่แต่หน้าคอมก็ตาม จอคอมก็สามารถปล่อยรังสีUV ได้นะครับ แต่อาจจะไม่เข้มเท่าแสงแดด เท่านั้นเอง

และหากคุณจะบอกว่า ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดดอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องลงกันแดดอีก ก็คิดผิดครับ ในครีมบำรุงที่ผสมสารกันแดดนั้น มีสารกันแดด เพียงน้อยนิด มันไม่ได้ช่วยในการกันแดดอะไรมากหรอกครับ เพราะฉนั้น ทาครีมกันแดดทับลงไปอีกรอบดีกว่า  

การเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชายนั้น นอกจากจะเลือก แบบที่เราไม่แพ้แล้ว ก็ต้องเลือกดูแบบที่ไม่ดูสว่างไปเกินสีผิวจริงของเราด้วย เพราะจะทำให้เกิดเหตุที่เรียกว่า หน้าลอย หรือหน้า วอก ขึ้นมาทันที เพราะครีมกันแดดบางชนิด ก็จะไม่ใช่แค่ครีมกันแดด อย่างเดียว อาจจะผสมสารรองพื้นลงไปด้วย เวลาเลือก ก็ให้ลองทาบริเวณ กราม หรือผิวส่วนที่ต่อ กับ คอและหน้า ก่อนครับ หาก ว่าทาดูแล้ว สีเสมอกันระหว่างหน้ากับคอ ก็เป็นอันใช้ได้ หรือถ้าไม่สะดวก จะลองที่ท้องแขนก็ได้ครับ

การเลือกครีมกันแดดนั้น ควรดูด้วยว่าลักษณะการใช้ชีวิต ของคุณนั้น เป็นอย่างไร 

    - หากคุณเป็นหนุ่ม Office ทำงานอยู่แต่หน้าคอม ก็ให้เลือก ครีมกันแดดที่มี SPF 15-30 ก็ใช้ได้แล้ว

   - หากคุณเป็นหนุ่มที่ต้องออกไปหาลูกค้าข้างนอก  ไปตรวจไซท์งาน ก็ให้กันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป PA+++  และให้เลือกแบบที่มีคำว่า water resistant เพราะถ้าแดดร้อน เหงื่อออก  ครีมกันแดดที่ทาอยู่ ก็จะได้ไม่ไหลออกไปกับเหงื่อของคุณ 

   - หากเป็นหนุ่ม Sport ชอบเล่นกีฬา หรือไปเที่ยวทะเล ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่เป็นแบบ water proof เพราะจะเป็นครีมกันแดดแบบกันน้ำ เนื้อครีมกันแดดเกาะอยู่ที่ผิวคุณได้ดีกว่า 

และเมื่อคุณทาครีมกันแดด อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด เพราะหากล้างหน้าไม่สะอาด ครีมกันแดดอาจจะออกไปจากผิวของของคุณไม่หมด และอาจเกิดเป็นสาเหตุของสิวอุดตันได้ จากที่หน้าจะใส จะกลายเป็นหน้าสิวแทนนะครับ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง >> กันแดด เลือกดีไม่แพ้

                     >> ครีมกันแดด เรื่องที่ผู้ชายต้องรู้จัก

 

 


 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่