JASPAL Gallery x André กราฟฟิตี้ระดับโลกที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รับลมร้อน

JASPAL Gallery x André กราฟฟิตี้ระดับโลกที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รับลมร้อน

JASPAL Gallery x André กราฟฟิตี้ระดับโลกที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รับลมร้อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

JASPAL Gallery ไลน์เสื้อผ้าที่ประสบความสำเร็จด้วยคอนเซ็ปต์คัดสรรศิลปินดังจากทั่วโลกทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมออกแบบคอลเลกชั่นโดยถ่ายทอดระหว่างศิลปะกับเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบัน ครั้งนี้ได้ศิลปินกราฟฟิตี้ชาวสวีเดนมากฝีมือ มร. อังเดร ซาไลวา (Mr. André Saraiva) เจ้าของคาแรคเตอร์การ์ตูนสุดร่าเริงอย่าง Mr. A ด้วยใบหน้าวงกลมและรอยยิ้มขนาดใหญ่ พร้อมดวงตารูปตัวอักษร O และ X มาร่วมรังสรรค์ผลงานสุดชิคผ่านคอลเลคชั่นใหม่ในสไตล์สตรีทแฟชั่นต้อนรับฤดูร้อนด้วยคอนเซ็ปต์ HELLO SUMMER ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชายหาดต่างๆ ในเมืองไทยที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ภายในงานมีเซเลบริตี้สายสตรีทชื่อดังมาร่วมชมคอลเลกชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้กันอย่างคับคั่งบรรยากาศในงานถูกเนรมิตด้วยสีชมพูสดใสที่เป็นคอนเซ็ปต์หลัก มาดิสเพลย์ให้เหมือนอยู่ริมชายหาดอันสนุกสนาน มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ห่วงยาง เซิร์ฟบอร์ด กระติกน้ำ ที่พร้อมให้ทุกคนเตรียมตัวไปพักผ่อนริมทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม รวมถึงโฟโต้บูธที่ตกแต่งด้วยกราฟฟิตี้น่ารักๆให้ถ่ายรูปลงโซเชียลกันจุใจ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์พิเศษของงานที่ มร.อังเดร ซาไลวา มาแสดงการเพ้นท์กราฟฟิตี้รูป Mr. A ให้ชมกันสดๆ และแฟชั่นนิสต้าทุกคนยังสามารถมานำเสื้อมาให้ มร.อังเดร พ่นสเปย์ลายเซ็นลงบนเสื้อผ้าหรือกระเป๋ากันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ปิดท้ายกับโชว์มิกซ์เพลงจาก ขันเงิน เนื้อนวล ขนเพลย์ลิสต์สุดมันส์แบบจัดเต็มมาสร้างความคึกคักให้งานสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

สำหรับการครีเอทลุคในช่วงฤดูร้อนคงพลาดไม่ได้กับไอเทมหลักอย่างเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ HELLO SUMMER เป็นการผสมผสานลวดลายคาแรคเตอร์การ์ตูน Mr. A เพิ่มความสนุก ความมีชีวิตชีวาผ่านสีสันบนผืนผ้าในสไตล์แฟชั่นสตรีทอาร์ตเพื่อนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นลุคสุดชิคกับไอเทมต่างๆไม่ว่าจะเป็น หมวก กระเป๋า รองเท้า แว่นตา เพื่อความสนุกสนานกับการแต่งตัวสำหรับเดินทางคลายร้อนในซัมเมอร์นี้ และอีกหนึ่งแรงบันดาลใจคือชายหาดยอดนิยมของเมืองไทย ถือเป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดหน้าร้อนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงได้รังสรรค์ไอเทมสุดพิเศษจากเมืองพัทยา ชายหาดแห่งสีสัน เกาะสมุย สวรรค์กลางอ่าวไทย และเกาะภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน รวมถึงเซิร์ฟบอร์ดที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนก็ถูกนำมาครีเอทลวดลายในคอลเลกชั่นนี้โดยเฉพาะ

มร. อังเดร ซาไลวา(Mr. André Saraiva) อาร์ติสท์หนุ่มสัญชาติสวีดิช เริ่มสนใจเกี่ยวกับกราฟฟิตี้ตั้งแต่อายุยังน้อย ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเน้นลายเส้นที่เรียบง่ายแต่แฝงความสนุกสนานผ่านท่าทางและสีหน้าของตัวการ์ตูนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทคนิคในการใช้สีเป็นสไตล์โมโนโครมาติก( Monochromatic)หรือการใช้เพียงสีเดียวในรูปภาพนั้น โดยสีที่เขาใช้เป็นหลักคือสีชมพูในการสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากนี้เขายังได้ทำผลงานร่วมกับแบรนด์ลักซ์ชัวรี่ระดับโลกอีกมากมาย อาทิ Louis Vuitton, CHANEL, Tiffany & Co.และ Nike เป็นต้น ซึ่งผลงานของเขายังได้จัดแสดงโชว์ในพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยทั่วโลก เขามองว่าการเดินทางแต่ละครั้งเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของโปรเจ็คที่ปะติดปะต่อเป็นเรื่องราวศิลปะอันยืนยาวซึ่งจะใช้สัมผัสทางสายตาในการดื่มด่ำงานเหล่านั้นรวมถึงเอกลักษณ์ของ Mr. A ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเขาในแง่ของศิลปะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook