8 สนีกเกอร์สีขาว ที่ผู้ชายอย่างเราควรมีติดตู้ไว้

8 สนีกเกอร์สีขาว ที่ผู้ชายอย่างเราควรมีติดตู้ไว้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

รองเท้าผ้าใบถือเป็นเครื่องแต่งกายหลักที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับยุคนี้ ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา กระแสการสะสมรองเท้าผ้าใบหรือ Sneakers ก็เป็นที่นิยมมาก ทั้งแบรนด์กีฬาและแบรนด์ไฮเอนด์ต่างก็พาเหรดกันออกรองเท้ารุ่นใหม่ ๆ หลากดีไซน์มาให้เราตามซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว จะตามต่อทุกรุ่นคงไม่ดีต่อสถานะการเงินแน่ ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบสีขาวให้ได้ใส่ตามกันค่ะ รองเท้าผ้าใบสีขาวนั้นใส่แล้วไม่น่าเบื่อง่าย มีความสุภาพเรียบร้อย ให้ความรู้สึกเป็นผู้ชายเท่แบบมินิมอล และก็ไม่มีวันตกยุคด้วย เรามาดูกันว่า 8 รองเท้าผ้าใบสีขาวที่หนุ่ม ๆ ควรเป็นเจ้าของนั้นมีอะไรบ้าง

1 adidas Originals Stan Smith

ถือว่าเป็นรองเท้าที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นรองเท้าสำหรับใส่เล่นเทนนิส โดยชื่อรุ่น Stan Smith ก็มาจากชื่อนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลกในตอนนั้นนั่นเองค่ะ ด้วยรูปทรงเรียบง่ายดูสะอาดตา ใช้การเจาะรูระบายอากาศเป็นแนว 3 แนว แทนสัญลักษณ์แถบ 3 แถบของ Adidas รวมถึงมีหน้าของคุณ Stan Smith อยู่ที่ลิ้นรองเท้า จึงเป็นเอกลักษณ์ความคลาสสิกที่โดนใจคนทุกยุคทุกสมัย จนน่าจะเป็นรองเท้าที่ขายดีที่สุดของ Adidas ไปแล้ว 
ราคา 3,500 บาท

2 Nike Air Jordan I Mid

เมื่อพูดถึงรองเท้า Nike Air Jordan นั้นก็ถือว่าเป็นรุ่นในตำนานอยู่แล้ว โดยในรุ่นปกตินั้นจะเป็นลักษณะหุ้มข้อแบบสูง จึงทำให้รุ่น Mid ที่มีส่วนหุ้มข้อไม่สูงมากนั้น กลายเป็นรุ่นที่นิยมมากกว่า เพราะใส่ได้ง่ายกว่านั่นเอง โดย Nike Air Jordan I Mid ในรุ่นสีขาวนั้นต้องบอกเลยว่าดูแล้วให้ความสวยงามดูดีเอามาก ๆ โดยเฉพาะตัวลายพิมพ์บริเวณหุ้มข้อนั้นยิ่งทำให้รองเท้ารุ่นนี้ดูดีมีคลาสมากขึ้นไปอีก
ราคา 4,200 บาท

3 Jack Purcell Classic Low-Top Sneakers

สำหรับแบรนด์คอนเวิร์สแล้ว นอกจากรองเท้าตระกูล Chuck Taylor ก็มี Jack Purcell ที่เป็นอีกรุ่นที่ขายดีตลอดกาล รองเท้ารุ่นนี้แรกเริ่มนั้นถูกผลิตขึ้นมาเป็นรองเท้าสำหรับเล่นแบดมินตัน โดยคุณ John Edward Purcell นักกีฬาแบดมินตันชาวแคนาดา ด้วยรูปทรงเรียบง่ายแต่มีขีดสีดำที่เปรียบเสมือนรอยยิ้มด้านหน้าของรองเท้า จึงเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ครองใจหนุ่ม ๆ มาได้จนทุกวันนี้ 
ราคา 2,000 บาท

4 adidas Originals Tennis HU

คนดังที่มาโชว์ฝีมือในการออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็มีมากมาย หนึ่งในศิลปินที่ลงมือทำแล้วทำได้ดีด้วยนั่นก็คือนักร้องดังอย่าง Pharrel Williams นั่นเอง โดยเค้าได้ดัดแปลงสไตล์คลาสสิกของ Stan Smiths มาเปลี่ยนโฉมให้ดูเท่และโมเดิร์นเข้าสมัยมากกว่าเดิมได้ออกมาเป็น Tennis Hu ที่มีรูปทรงเรียวเล็ก ไม่เทอะทะ สามารถเข้าได้กับการใส่กางเกงหลายรูปแบบ
ราคา 4,000 บาท

5 Nike M2K Tekno

ในยุคนี้ด้วยกระแสย้อนยุค 90s มาแรง ทรงรองเท้าใหญ่ ๆ แบบ Chunky จึงกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ทำให้ Nike M2K Tekno รุ่นนี้กลายมาเป็นที่นิยมเอามาก ๆ ตัวดีไซน์ของรองเท้านั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Nike Air Monarch หรือรุ่น Dad shoes นั่นเอง ความเท่ของรุ่นนี้อยู่ที่ดีไซน์ที่มีเป็นแถบคาดกันไปมาเป็นลวดลาย จึงกลายเป็นรองเท้าสุดเท่ที่โดดเด่นเหมาะกับชาวสตรีทอย่างมาก 
ราคา 3,600 บาท

6 Nike Epic React Flyknit

เป็นอีกหนึ่งรองเท้าวิ่งที่สามารถเอามาใส่เป็นรองเท้าลำลองแล้วได้ลุคที่ดูดีเอามาก ๆ ด้วยรูปทรงเพรียวสูง สวมใส่ได้กระชับ รวมทั้งการใช้วัสดุ Fly Knit อันเป็นเนื้อผ้าถักที่มีความทนทานและยืดหยุ่นดี จึงทำให้สวมใส่ได้เข้ากับรูปเท้าของคุณจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความเท่ด้วยสัญลักษณ์ Nike แบบนูนที่ด้านข้าง ทำให้เป็นรองเท้ามินิมอลอีกคู่ที่ควรมี
ราคา 5,500 บาท

7 ASICS Tiger Gel-Kayano 5 OG

สำหรับรุ่นนี้อาจจะไม่ถึงกับขาวล้วนนัก เพราะเป็นสีขาวและสีเบจแต่ก็ยังความเท่ได้ไม่แพ้กัน กับรองเท้าวิ่งจาก ASICS ที่หยิบเอารองเท้ารุ่นคลาสสิกนี้มาปรับปรุงโฉมใหม่ ทั้งด้านสีสันและการใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าไปกลายเป็นรุ่นอัพเกรด Gel-Kayano 5 ทำให้ใส่ได้สบายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นพื้นรองเท้าแบบ Gel และ Duomax ที่รับประกันว่าจะใส่เดินหรือใส่วิ่งก็สบายและนุ่มมากจริง ๆ
ราคา 4,900 บาท

8 Vans OG Old Skool

ถือว่าเป็นรองเท้าอีกแบรนด์ที่อยู่คู่กับชาวสตรีทมานาน กับ Vans ที่เริ่มต้นมาจากการผลิตรองเท้าและแอคเซสซอรี่ให้กับนักสเก็ตบอร์ดทั้งหลาย ด้วยรูปแบบเรียบง่าย ด้วยแถบด้านข้างรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นที่นิยมไม่ว่าจะเป็นในเพศชายและเพศหญิง และถึงแม้ส่วนใหญ่เราจะเห็นสีดำเป็นที่ยมใส่มากกว่า แต่สำหรับสีขาวล้วนแบบนี้ ก็บอกเลยว่า เห็นแล้วเท่จนเกินห้ามใจจริงๆ
ราคา 2,100 บาท

เป็นยังไงกันบ้าง ดูแล้วก็ดูเท่และน่าซื้อมาใส่ทั้ง 8 รุ่นเลยนะคะ ใครที่งบหนาก็จัดไป ส่วนใครที่คิดว่าเกินความจำเป็นก็ลองเลือกดูซักรุ่นที่โดนใจ ไปลองใส่ลองเดินดูให้มั่นใจแล้วก็จัดมาประจำตู้เสื้อผ้ากันไว้เลย เพราะรองเท้าผ้าใบสีขาวนั้น ในปัจจุบันก็สามารถนำไปใส่กับลุคลำลองกึ่งทางการ หรือใส่ไปทำงานกันได้แบบดูสุภาพอีกด้วย

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่