เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัย

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัย
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

ถุงยางอนามัย สิ่งที่ไว้สวมอวัยวะเพศขณะที่มีเพศสัมพันธ์ ผลิตขึ้นจากยางธรรมชาติ ได้รับการรองรับในเรื่องของคุณภาพและความคงทน ถุงยางอนามัยถือว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้คุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ดีที่สุด ปัจจุบันถุงยางอนามัยไม่ได้มีไว้แค่ป้องกันอย่างเดียวเท่านั้น ยังนิยมใช้เพิ่มความพอใจในเรื่องทางเพศอีกด้วย โดยการผลิตให้มีรูปร่าง สีสัน แตกต่างกันออกไป ถุงยางอนามัยเป็นสิ่งที่หลายๆ คนเคยใช้กันมาบ้างแล้ว วันนี้จะมาแนะนำเรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวถุงยางอนามัยมาให้ทราบกัน

ถุงยางอนามัยชิ้นแรกผลิตมาจากลำไส้หมู และผ่านขั้นตอนการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำนมอุ่น นอกจากลำไส้หมูแล้วยังมีวัตถุอื่นๆ ที่ถูกนำมาผลิตเป็นถุงยางอีกด้วย ได้แก่ หนังสัตว์ หนังปลา กระดองเต่า เขาสัตว์ และใยไหมเคลือบน้ำมัน

ถุงยางอนามัยได้รับแรงบันดาลใจมาจากยางรถยนต์ ผู้ผลิตยางรถยนต์ชื่อดัง ได้เริ่มผลิตถุงยางอนามัยมาจากยางพารา ในปี ค.ศ.1855 เป็นเหตุผลที่เราเรียกมันว่า “ถุงยาง” ยางพารามีคุณสมบัติดีกว่าวัตถุดิบอื่นๆ ที่เคยนำมาทำถุงยางอนามัย เพราะมีความหนาและยืดหยุ่นมากกว่า

วัตถุประสงค์ที่ผลิตถุงยางอนามัยในยุคแรกๆ นั้น ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อของโรคซิฟิลิส

เป็นเครื่องหมายของคาสโนว่า ในช่วงศตวรรษที่ 19 ถุงยางอนามัยคือเครื่องหมายบ่งบอกถึงความเป็น คาสโนว่า ของผู้ชาย หากใครมีถุงยางมาก คนนั้นคือเสือผู้หญิงตัวจริง

ถุงยางอนามัยมักจะถูกซื้อโดยผู้หญิง โดยมีอัตราการซื้อมากกว่าผู้ชายถึง 40% เพราะพวกหล่อนคำนึงถึงสุขอนามัยทางเพศมากกว่า จึงไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะต้องซื้อถุงยางอนามัยมาใช้

ถุงยางอนามัย ไม่สามารถใช้ซ้ำได้ ถุงยางอนามัยนั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้ได้ครั้งเดียว หากนำไปล้างแล้วกลับนำมาใช้ใหม่ จะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงและอาจทำให้ถุงฉีกขาดได้

ถุงยางอนามัยไม่ใช่เรื่องน่าอายที่หลายๆ คนจะพกติดตัว ปัจจุบันมีการส่งเสริมให้พกถุงยางอนามัยมากขึ้นเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม และป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ไม่ควรพกถุงยางอนามัยไว้ในกระเป๋าตังค์กันนะ เพราะความร้อนและแรงกดทับ อาจทำให้ถุงยางอนามัยเสื่อมคุณภาพได้ ทางที่ดีควรเก็บไว้ในที่เย็นและแห้งดีกว่า