ฉีดเจ้าโลกใหญ่ ไม่เกี่ยวกับมะเร็ง

ฉีดเจ้าโลกใหญ่ ไม่เกี่ยวกับมะเร็ง
มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) - พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร. พล.ต.ต.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ (สบ 6) นักวิชาการทางการแพทย์สาขาศัลยศาสตร์ ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร นายแพทย์ (สบ 2) ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ ร่วมแถลงข่าวผลเสียของการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ

ร.ต.อ.นพ.สุรัติกล่าวว่า การฉีดขยายอวัยวะเพศกับโรคมะเร็งเป็นคนละเรื่อง โดยการฉีดเพื่อนำสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้เกิดพังพืดขึ้นมา จนทำให้ดูเหมือนอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับขนาดขององคชาติ และการฉีดจะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น ส่งผลให้มีโอกาสติดเชื้อมากกว่าปกติ ส่วนมะเร็งองคชาติ เกิดจากอวัยวะเพศสกปรกและทำความสะอาดไม่ดี จนเกิดการติดเชื้อลุกลามกลายเป็นมะเร็งได้

"การฉีดขยายอวัยวะเพศนั้น จะกลายเป็นพังพืดหนาขึ้นมา ส่งผลให้ทำความสะอาดได้ยาก หากปล่อยไปสักระยะ จะทำให้เกิดเนื้องอกที่ส่วนปลายและส่วนกลางองคชาติ แต่คนไข้บางรายไม่สามารถสังเกตได้ หรือบางรายที่พบเห็นสิ่งผิดปกติ ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้องอก หรือแค่คิดว่าน่าจะเกิดจากการติดเชื้อกันแน่ ทำให้คนไข้เหล่านั้นเข้ามารับการรักษาช้า จนเกือบต้องรักษากันทั้งชีวิต" ร.ต.อ.นพ.สุรัติกล่าว และว่า สำหรับนายเชน (นามสมมุติ) คนไข้รายล่าสุดเป็นกรณีที่ใหญ่ และน่ากลัวที่สุดเท่าที่ได้รักษามา การรักษาได้ตัดอวัยวะเพศไปแล้ว แต่เชื้อมะเร็งได้แพร่กระจายไปต่อมน้ำเหลือง อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจชิ้นเนื้อว่าเชื้อมะเร็งได้ลุกลามไปอวัยวะส่วนใดอีกหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.วิฑูรย์กล่าวว่า การฉีดเพิ่มขนาดไม่ใช่ทุกคนที่จะติดเชื้อหรือเป็นมะเร็ง โดยบางรายฉีดแล้วใช้การไม่ได้ จากสถิติการรักษาการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศที่ผ่านมา จะมีคนไข้เข้ามารับการรักษาเดือนละ 30-40 ราย โดยช่วงวัยที่พบมากที่สุด จะอยู่ในช่วงวัยรุ่น คนไข้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 18 ปี ส่วนใหญ่เมื่อพบความผิดปกติ ก็จะทำการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ แต่มีส่วนน้อยที่ปล่อยให้ลุกลามจนกลายเป็นมะเร็งและตัดทิ้ง

ในทางการแพทย์มีการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศให้คนไข้ในบางกรณีเท่านั้น ต้องได้การยอมรับจากแพทยสภาเสียก่อน และสารที่ใช้ฉีดต้องได้รับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) อย่างไรก็ตาม เรื่องการฉีดเพิ่มขนาดก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากแพทย์ เพราะมีข้อเสียมาก วงการแพทย์นิยมเพียงการแก้ไขปัญหาให้คนไข้ที่ประสบปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัวเท่านั้น ไม่นิยมแก้ด้วยการเพิ่มขนาด

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่