BALLY จับมือ SHOK-1 ศิลปินสุดอาร์ตชาวอังกฤษ ครีเอทคอลเลคชั่นใหม่

BALLY จับมือ SHOK-1 ศิลปินสุดอาร์ตชาวอังกฤษ ครีเอทคอลเลคชั่นใหม่

BALLY จับมือ SHOK-1 ศิลปินสุดอาร์ตชาวอังกฤษ ครีเอทคอลเลคชั่นใหม่

Bally (บาลลี่ย์) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูสัญชาติสวิส ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นทั้งชายและหญิงมากว่า 168 ปี แสดงศักยภาพปรับตัวแบรนด์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย บาลานซ์ดีเอ็นเอดั้งเดิมของแบรนด์ไว้ได้อย่างครบถ้วนทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มีความสนุกสนาน แต่ยังคงความหรูหราและคลาสสิกซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้

 

ล่าสุดเผยโฉมคอลเลคชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่น “BALLY x SHOK-1 Limited Edition Capsule Collection” ผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ Shok-1 (ช็อค-วัน) จากไอเดียของ Swizz Beatz (สวิซซ์ บีตส์) โปรดิวเซอร์ดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดและนักธุรกิจเลื่องชื่อระดับโลก ร่วมกับ Bally (บาลลี่ย์) สร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าติดตาม เปรียบเสมือนงานอาร์ตที่สวมใส่ได้จริงและมาพร้อมกับสตรีทแวร์สไตล์เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง ซึ่งเมืองไทยถือเป็นประเทศอันดับ 3 ของโลกที่ได้ยลโฉมคอลเลคชั่นนี้ หลังเปิดตัวครั้งแรกไปแล้วที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และที่ฮ่องกง ตามลำดับ        

   

คุณปสุตา พุทธจิรวัส ผู้จัดการแบรนด์บาลลี่ย์ เปิดเผยว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน  บาลลี่ย์แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสวิสเก่าแก่อันดับต้นๆของโลก ล่าสุดร่วมมือกับศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังชาวอังกฤษ Shok-1 (ช็อค-วัน) มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าติดตาม ซึ่งบาลลี่ย์ได้จับมือกับวงการสตรีทแฟชั่นมานานแล้ว และครั้งนี้ก็ถือเป็นคอลเลกชั่นที่น่าสนใจเป็นอันมาก เพราะยังคงไว้ซึ่งสไตล์ความเป็นบาลลี่ย์ แถมด้วยสไตล์และดีไซน์ที่รับรองว่าถูกใจสายสตรีทแฟชั่นทั่วโลกอย่างแน่นอน”

สำหรับแคปซูลคอลเลคชั่นใหม่ BALLY x SHOK-1 นี้มาพร้อมกับเอกลักษณ์ลวดลายเอกซเรย์ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัวของ Shok-1 โดยมีไฮไลท์เป็นรองเท้าวิ่งลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นยอดฮิตของ Bally อย่าง Galaxy และรองเท้าสนีกเกอร์หุ้มข้อสูงรุ่น Hercules และ Shok-1 ได้คัดเลือกงานที่ถือได้ว่าเป็นไอคอนหลักสามชิ้นจากผลงานที่ผ่านมาของเขามาใช้ในการออกแบบกราฟิกลงบนคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ ภาพวาดแนวฟิล์มเอกซเรย์ของท่าทางฝ่ามือ (X-Funk Hand Gesture) ภาพแมลงวัน (The Fly) และภาพผลงานที่ชื่อว่า ‘The Consumer’ โดยงานทั้งหมดนี้ถือเป็นตัวแทนวัฒนธรรมย่อยจากช่วงวัยรุ่นที่เขาเติบโตขึ้นมา

ลักษณะเด่นในงานเหล่านี้ล้วนเชื่อมโยงกับประวัติรากฐานของแบรนด์ Bally ที่เกี่ยวพันอยู่กับวัฒนธรรมฮิปฮอปมาโดยตลอด นับตั้งแต่ที่ศิลปินอย่าง Slick Rick, Doug E Fresh และ Kasseem Dean ในวัยหนุ่ม (หรือเป็นที่รู้จักในนาม Swizz Beatz) ล้วนกลายมาเป็นแฟนตัวยงผู้หลงใหลในแบรนด์ Bally ซึ่งแคปซูลคอลเลกชั่นนี้มีให้เลือกทั้งรองเท้า กระเป๋า เครื่องหนังขนาดเล็กและ Ready-to-Wear สำหรับทั้งชายและหญิง ซึ่ง X-Ray Graphic ของ SHOK-1 ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็น Street Culture รวมถึงสร้างความน่าสนใจและยังคงเอาไว้ซึ่งดีเอ็นเอของ Bally อย่างลงตัว

ด้าน Swizz Beatz ผู้ซึ่งติดตามผลงานของ Shok-1 อยู่เสมอ และได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของศิลปินผู้นี้ในการทำคอลเลกชั่นร่วมกัน เขาได้กล่าวว่า “แคปซูลคอลเลคชั่นของเราในครั้งนี้มุ่งสำรวจศิลปะแนวภาพเอกซเรย์ โดย Shok-1 นับว่าเป็นมือหนึ่งและเป็นตำนานของศิลปะแนวนี้” คอลเลคชั่นนี้ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ ‘Bally Collective, curated by Swizz Beatz’ โดยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกันมานี้ถือเป็นเครื่องยืนยันความทุ่มเทของแบรนด์ Bally ที่มุ่งเน้นการสร้างพื้นที่และเป็นกระบอกเสียงให้ศิลปินหลากหลายทั้งหน้าใหม่และที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ใช้แสดงออกถึงผลงานศิลปะอันโลดแล่นอย่างไร้ขีดจำกัดผ่านแบรนด์

พบกับสตรีทคอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ดจาก BALLY ได้ที่ POP UP BOUTIQUE ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวมถึงเว็บไซต์ bally.com และร้านค้าพาร์ทเนอร์จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 หรือจนกว่าของจะหมด

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ BALLY จับมือ SHOK-1 ศิลปินสุดอาร์ตชาวอังกฤษ ครีเอทคอลเลคชั่นใหม่