หลั่งนอกดีจริงหรือ ?

หลั่งนอกดีจริงหรือ ?

หลั่งนอกดีจริงหรือ ?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ผู้ชายหลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการหลั่งข้างนอก เพราะคิดว่ายังไงก็ไม่ท้อง แต่ทว่าจากข้อมูลและการศึกษาที่มีการเปิดเผยออกมานั้น การหลั่งข้างนอกยังมีข้อดีอีกหลายข้อด้วยกัน จากข้อมูลของเว็บไซต์ frynn.com เปิดเผยรายละเอียดของข้อดีและข้อเสียของการหลั่งข้างนอก ซึ่งพบว่า ข้อดีของการหลั่งข้างนอก คือ

-เป็นวิธีที่ใช้ได้เสมอ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ อาศัยแต่เพียงความอดทนและเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเท่านั้น โดยสามีจะต้องไม่หลั่งน้ำอสุจิเร็ว ยิ่งถ้าควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้ด้วยแล้ว โดยรอให้ฝ่ายภรรยาถึงจุดสุดยอดเสียก่อนก็จะได้ผลดีต่อทั้งคู่

-เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก ประหยัด ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องอาศัยเครื่องมือแพทย์ใด ๆ

-ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับฮอร์โมน จึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการใช้ฮอร์โมนเหมือนยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด และแผ่นแปะคุมกำเนิด

-ไม่มีผลต่อประจำเดือน ทำให้ประจำเดือนมาตามปกติ เมื่อหยุดใช้ภาวะการเจริญพันธ์จะกลับมาทันที ส่วนข้อเสียของการหลั่งนอกก็มี และมีค่อนข้างมากด้วย

-วิธีนี้เป็นวิธีที่มีความเสี่ยงในตั้งครรภ์สูง สามีบางคนอาจสงสัยว่าทำไมภรรยาถึงตั้งครรภ์ได้ทั้ง ๆ ที่หลั่งนอกทุกครั้ง ก็อย่างที่บอกนั้นแหละครับว่ามันมีโอกาสผิดพลาดได้ง่ายมาก !!

-ทำให้คู่สมรสมีความสุขจากการร่วมเพศได้ไม่เต็มที่ (โดยเฉพาะฝ่ายสามี) ส่วนฝ่ายหญิงก็มีโอกาสถึงจุดสุดยอดน้อยลง เพราะฝ่ายสามีต้องฝืนใจเอาอวัยวะเพศออกขณะที่จะถึงจุดสุดยอดทั้งที่ไม่อยากทำ

-ในบางกรณี (โดยเฉพาะวัยรุ่นมือใหม่) มักเกิดอาการตื่นเต้นจนทำให้หลั่งเร็วหรือไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ ความเสี่ยงก็จะสูงมากขึ้น

-ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ โดยเฉพาะ เอดส์ เริม หนองใน ซิฟิลิส ฯลฯ

ในแง่ของการหลั่งข้างนอก มีการทำวิจัยถึงระดับการหลั่งนอกอย่างถูกและผิดวิธีที่มีผลต่อความเสี่ยงของ การตั้งครรภ์ด้วย ข้อมูลจาก Contraceptive technology (20th revised ed.) ระบุว่าตามหลักแล้วการหลั่งภายนอกช่องคลอดอย่างถูกต้อง (Perfect use) ตามหลักทฤษฎีเป๊ะ ๆ จะมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4% ซึ่งหมายความว่าจำนวนการตั้งครรภ์ในแรกของการคุมกำเนิดด้วยการหลั่งนอกจำนวน 100 คน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4 คน แต่โดยทั่วไปหรือในโลกความเป็นจริงแล้ว มันก็ต้องมีเป๊ะบ้าง ไม่เป๊ะบ้างเป็นธรรมดา ทำให้การคุมกำเนิดด้วยวิธีนี้ (Typical use) มีอัตราการล้มเหลวทำเกิดการให้ตั้งครรภ์ได้สูงมากขึ้นเป็น 22% หรือคิดเป็นเกือบ 1 ใน 4 คน จากผู้ที่คุมกำเนิดด้วยวิธีนี้

หลั่งนอกอย่างถูกวิธี (ไกลจากช่องคลอดมากพอ) : เสี่ยง หลั่งนอกแบบผิดวิธี (ไม่ไกลช่องคลอดมากพอ) : เสี่ยงมาก หลั่งนอกและล้างอวัยวะเพศสะอาดแล้ว + มีเพศสัมพันธ์ต่อทันที : เสี่ยงระดับสูงสุด หลั่งนอกและไม่ล้างอวัยวะเพศสะอาด + มีเพศสัมพันธ์ต่อทันที : ไม่มีความเสี่ยงใดๆ เหลือเลย และเตรียมเป็นพ่อคนได้เลย หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไข่ตกพอดี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook