รับหน้าฝน เลือกร่มให้เหมาะกับคุณ

รับหน้าฝน เลือกร่มให้เหมาะกับคุณ

รับหน้าฝน เลือกร่มให้เหมาะกับคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความคิดที่ว่าผู้ชายพกร่มไม่แมนนั้น หมดสมัยมานานแล้ว ใครยังคิดอย่างนั้นเลิกล้มไปดีกว่า เพราะไม่งั้นเปียกฝนไม่สบายก็จะลำบากกันอีก นอกจากนี้ ร่ม ในยุคปัจจุบันไม่ได้แค่ช่วยกันฝนได้เพียงอย่างเดียว ตรงกันข้ามมันสามารถเป็นไอเท็มเท่ๆ ประจำฤดูฝนของผู้ชายอีกด้วย ไม่ว่าจะเลือกร่มยาว หรือร่มสั้นแบบพับก็เท่ได้ทั้งนั้น เพียงแต่ข้อสำคัญอยู่ที่เลือกให้เหมาะกับการใช้งานเท่านั้นเอง

แน่นอนว่า ทุกวันนี้ ร่มมีให้เลือกซื้อหลายแบบ หลายราคา คนจำนวนไม่น้อยคิดว่านานๆ ใช้สักหนหนึ่ง จึงไม่อยากใช้ของแพงสักเท่าไหร่ ยิ่งกว่านั้นบางคนไม่ลงทุนซื้อ ยอมใช้ร่มแจกฟรีด้วยซ้ำ แต่พอเจอลมแรงๆ ฝนหนักๆ เข้า ของถูกหรือของฟรีก็แทบไม่มีประโยชน์

เช่นนั้นแล้ว การนิยามคำว่า ร่มกันฝนที่ดี ควรจะเป็นร่มที่แข็งแรง วัสดุมีคุณภาพ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นร่มยาวเสมอไป ร่มสั้น คันเล็กแบบพับได้ที่มีคุณภาพดีก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนเรื่องราคา ร่มคุณภาพดี ก็มักจะมีราคาแพงสักหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะใช้ได้นาน ดีกว่าร่มราคาถูก แต่ใช้ไม่กี่ครั้งก็ต้องโยนลงถังขยะเป็นไหนๆ

สิ่งต่อมาที่ควรสังเกต นั่นคือ ด้ามร่ม ควรทำจากวัสดุประเภทโลหะหรือไม้ที่แข็งแรง เพื่อให้รับลมแรงและฝนตกหนักๆ ได้ ตามด้วยปลายด้ามจับควรมีห่วงคล้องด้วย สำหรับแขวนไว้กับพวงกุญแจบ้าน เผื่อกันลืม ส่วนก้านร่มต้องคงทน ไม่เป็นสนิม หากก้านร่มอ่อนเกินไป เวลาลมพัดแรงๆ จะอันตรายมาก เพราะอาจทำให้ร่มกางพับขึ้นไปด้านบน นอกจากนี้ตะเข็บร่มต้องเย็บอย่างดี ไม่มีรอยขาดหรือปริ เพื่อป้องกันน้ำฝนรั่วซึม

ในแง่ของขนาด ควรพกพาได้สะดวกและใช้งานได้บ่อยๆ น้ำหนักเบา อาจจะมีลวดลายสักหน่อยก็ได้ สำหรับคุณที่มีความมั่นใจการถือร่มแบบมีสีสันสวยๆ หรือร่มแบบโปร่งใสอาจจะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับคุณได้ แต่ถ้าอยากเพลย์เซฟและดูเป็นทางการ การใช้ร่มสีดำก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook