เคล็ดลับกำจัดกลิ่นรองเท้าแบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

เคล็ดลับกำจัดกลิ่นรองเท้าแบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

เคล็ดลับกำจัดกลิ่นรองเท้าแบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยและก็มักจะตกช่วงเลิกงานด้วย สำหรับผู้ชายอย่างเราๆ ที่ต้องใส่รองเท้าคัทชู หรือรองเท้าผ้าใบไปทำงาน อาจจะเจอปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเหม็นอับที่เกิดจากรองเท้าที่เปียกชื้น ซึ่งกลิ่นเหม็นที่โชยออกมาจากรองเท้านี้อาจจะทำให้คุณเสียบุคลิกภาพได้ เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับบางอย่างที่สามารถแก้ปัญหากลิ่นเหม็นจากรองเท้าได้

ทำความสะอาดรองเท้าอย่างสม่ำเสมอ

การซักรองเท้าและตากแดดให้แห้งจะช่วยให้รองเท้าของคุณไม่มีกลิ่นอับชื้น หรืออาจจะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแช่ก่อนที่จะนำไปซักได้ เพื่อทำให้คราบสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหม็นอับหลุดออกไปจากรองเท้าคู่โปรดของคุณ 

เลือกใส่ถุงเท้าที่มีสารลดการก่อให้เกิดแบคทีเรีย

เพราะการใส่ถุงเท้าเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดกลิ่นอับในรองเท้าได้ และยังดีต่อสุขภาพเท้าของคุณด้วย ทั้งนี้ ถุงเท้าที่ทำจากใยผ้าจะช่วยลดกลิ่นอับที่เกิดจากเหงื่อและความอับชื้นที่เกิดขึ้นในรองเท้าของคุณได้

ใช้สเปรย์ดับกลิ่นเท้า

คุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เท้าที่มีสาร Antiperspirant เพราะจะทำให้บริเวณเท้าของคุณแห้ง ไม่มีเหงื่อซึ่งเป็นต้นเหตุของกลิ่นอับ รวมถึงยังช่วยลดปัญหาการสะสมของแบคทีเรียได้ด้วย

ขัดเท้าเป็นประจำ

การขัดเท้าเพื่อทำความสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับชื้นได้ นอกจากนี้ การขัดเท้านี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและการผลัดเซลล์ผิวหนังบริเวณเท้าของคุณได้ด้วย

ใช้แป้งข้าวโพดเพื่อดูดกลิ่นที่อยู่ในรองเท้า

บางครั้งรองเท้าของคุณอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มีกลิ่นเหม็นอับได้ คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดา ผงฟู และแป้งข้าวโพดในปริมาณเท่าๆ กัน ผสมให้เข้ากัน จากนั้นกรอกใส่ถุงเท้าเก่าที่ไม่ใช้แล้ว และนำไปใส่ไว้ในรองเท้าคู่ที่มีกลิ่นอับ ทิ้งไว้ค้างคืน วิธีนี้จะช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับในรองเท้าของคุณได้

เช็ดรองเท้าของคุณด้วยแอลกอฮอล์

นับว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดในการกำจัดกลิ่นเหม็นอับที่รองเท้าของคุณ เพียงแค่ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดให้ทั่วทั้งภายนอกและภายในรองเท้า จากนั้นนำไปตากแดดหรือทิ้งไว้ในที่ลมโกรก แอลกอฮอล์ที่คุณเช็ดรองเท้านั้น จะช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับออกไป และยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่รองเท้าของคุณได้ด้วย

พยายามอย่าใส่รองเท้าที่เปียกชื้นซ้ำกันเป็นเวลานาน

ถ้าคุณมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่ คุณควรจะนำมาใส่สลับกัน เพราะการใส่รองเท้าคู่เดิมซ้ำกันทุกวัน เป็นสาเหตุสำคัญของการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียและเป็นต้นเหตุของกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์นั่นเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook