รองเท้าบาสก็มา! เผยภาพแรกของ YEEZY Basketball เตรียมวางจำหน่ายปี 2019

รองเท้าบาสก็มา! เผยภาพแรกของ YEEZY Basketball เตรียมวางจำหน่ายปี 2019

รองเท้าบาสก็มา! เผยภาพแรกของ YEEZY Basketball เตรียมวางจำหน่ายปี 2019

หลังจากนี้แบรนด์ YEEZY ที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือระหว่างอาดิดาส (adidas) และคานเย่ เวสต์ (Kanye West) จะไม่ได้มีแค่สนีกเกอร์เพียงอย่างเดียว ล่าสุดการขยายตลาดของแบรนด์ YEEZY จะรวมไปถึงวงการบาสเกตบอลอีกด้วย

บัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมนามว่า nicekicks ได้เผยภาพของรองเท้าที่ระบุในแคปชันว่า YEEZY Basketball ซึ่งในภาพเป็นรองเท้า YEEZY สีดำสนิท มีลักษณะข้อสูง พร้อมแผ่นรองฝ่าเท้าที่ดูมีความหนาเพื่อสอดรับกับเท้าให้เกิดความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวขณะที่กำลังเล่นบาสเกตบอล 

ถ้าหากสังเกต YEEZY Basketball ให้ดีๆ จะพบว่า รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่มีส่วนผสมของรองเท้า YEEZY สามรุ่น คือส่วนอัปเปอร์ของรองเท้ามีความคล้ายกับ YEEZY BOOST 700 ส่วนของโซล (Sole) มีความคล้ายกับ YEEZY 350 V2 และบริเวณข้อเท้าที่ดูแล้วการออกแบบไม่หนีไปจาก YEEZY Season 6s’ Desert Rat เท่าไรนัก 

อย่างไรก็ดี การที่แบรนด์ YEEZY หันมาจับตลาดบาสเกตบอลก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ภาพสเกตช์ของรองเท้า YEEZY ที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 ได้มีการบอกชัดเจนว่า จะมีการลุยตลาดรองเท้าบาสเกตบอล อีกทั้งกลุ่มแฟนคลับบาสเกตบอล หรือคนเล่นกีฬาชนิดนี้ก็นับได้ว่า เป็นกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่มากๆ ในสหรัฐอเมริกา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากแบรนด์ YEEZY หวังเข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดจากรองเท้าฝั่งบาสเกตบอล

สำหรับการกรุยทางเข้ามาลุยตลาดบาสเกตบอลของ YEEZY จะเป็นปี 2019 ที่กำลังจะมาถึง

>> YEEZY BOOST 700 กลับมาอีกครั้ง เตรียมวางจำหน่ายในไทย 15 กันยายนนี้