9 เหตุผล ทำไมอาหารถึงดีกว่าเซ็กส์

9 เหตุผล ทำไมอาหารถึงดีกว่าเซ็กส์

9 เหตุผล ทำไมอาหารถึงดีกว่าเซ็กส์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ระหว่างเซ็กส์กับอาหาร เป็นหัวข้อที่มีการถกเถียงอย่างไม่มีที่สิ้นสุดว่าแบบไหนดีกว่ากัน จนกลายมาเป็นต้นกำเนิดของการวิจัย โดยการสำรวจผู้คน 12,000 คนพบว่า 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า การกินอาหารเป็นเรื่องที่น่ารื่นรมย์กว่าการมีเซ็กส์ บางคนอาจจะเห็นด้วยกับ 60% นั้น แต่บางคนก็อาจจะไม่เห็นด้วย ต่อไปนี้คือเหตุผลบางอย่างที่ยืนยันได้กว่าอาหารนั้นดีกว่าเซ็กส์ 

คุณสามารถกินได้ทุกครั้งที่คุณต้องการ

ไม่ว่าคุณจะกินอาหารริมถนนหรือในโรงแรมระดับ 5 ดาว ก็จะไม่มีใครตั้งคำถามเกี่ยวกับการกระทำของคุณ ในขณะการมีเซ็กส์ คุณจะทำต้องในห้องหับที่มิดชิดเท่านั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งซื้ออาหารมากินในตอนกลางดึกได้ ในขณะที่เซ็กส์ไม่สามารถทำได้

การกินอาหารไม่ต้องใช้แรงขับเคลื่อนใดๆ

การกินซึ่งจัดว่าเป็นกิจกรรมที่มีความเครียดน้อยมาก การกินอาหารเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการมีเซ็กส์ในแง่ของความพึงพอใจ ในขณะที่การมีเซ็กส์ไม่สามารถเพลิดเพลินได้ถ้าคุณเกิดความขี้เกียจหรือเบื่อหน่ายในการทำขึ้นมา

การกินอาหารคนเดียวก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง

หลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากที่ทำงาน การกินอาหารที่คุณชื่นชอบไปพร้อมๆ กับการฟังเพลงที่คุณชอบ ถือเป็นความสุขและการคลายเครียดอย่างหนึ่ง แต่เมื่อพูดถึงการมีเซ็กส์ก็พบว่า มันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่น่าพึงพอใจและตรงจุดเลย

อาหารไม่นอกใจคุณ

การกินอาหารจะไม่มีวันโกหกหรือหลอกลวงคุณ แต่เรื่องเซ็กส์นั้นเกี่ยวข้องกับความรู้สึกอันบอบบาง และความรู้สึกนี้ก็อาจจะทำให้คุณเจ็บปวดและเสียใจ

คุณสามารถคืนอาหารได้

ในกรณีที่คุณกินอาหารที่ร้านแล้วกินไม่หมด คุณสามารถสั่งให้ทางร้านห่อกลับบ้านได้ หรือแม้กระทั่งสั่งแบบกลับบ้านได้ แต่สำหรับเรื่องเซ็กส์นั้น คุณไม่สามารถส่งคืนเซ็กส์ที่ไม่ดีได้

คุณสามารถให้คะแนนอาหารจานที่คุณชื่นชอบและไม่ชอบได้

ในส่วนของอาหารมีช่องทางหรือเกณฑ์การให้คะแนนมากมายเกี่ยวกับอาหารจานที่คุณชอบหรือไม่ชอบได้ แต่กลับกัน ไม่มีช่องทางหรือระบบในการให้คะแนนเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์เลย

คุณไม่จำเป็นต้องเสียใจ

การกินอาหารมากเกินไปจนเกิดเป็นอาการเศร้าโศกเสียใจในเวลาต่อมาอาจจะเกิดขึ้น และสามารถเก็บเป็นบทเรียนเพื่อเตือนใจคุณในครั้งต่อไปได้ แต่สำหรับเรื่องเซ็กส์นั้น เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวและน่าเสียดายมาก

คุณไม่จำเป็นต้องมีบทสนทนาในระหว่างการกินอาหาร

คุณไม่จำเป็นต้องพูดคุยเพื่อสร้างบรรยากาศหรือความประทับใจบนโต๊ะอาหาร และสำหรับเซ็กส์แล้ว ขั้นตอนแรกคือ การสนทนาและคุณจำเป็นจะต้องใช้ทักษะการสื่อสารของคุณให้เป็นประโยชน์

อาหารให้พลังงานแก่ร่างกายของคุณ

นี่เป็นไปตามข้อเท็จจริงที่พิสูจน์โดยวิทยาศาสตร์เลยว่า อาหารจะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับพลังงาน แต่กลับกัน เซ็กส์นั้นมีแต่ทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานออกไปเรื่อยๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook