ควรทานอะไร ก่อนดื่มสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้

ควรทานอะไร ก่อนดื่มสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

ทราบกันอยู่แล้วว่า ไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างก่อนที่จะไปลุยปาร์ตี้ หรือดื่มหนักกับเพื่อนฝูง แต่ทว่าแค่กินให้ท้องอิ่มอย่างเดียวคงไม่พอ เราคงต้องเลือกอาหารที่จะกินด้วย นั่นจะช่วยทั้งในระหว่างดื่ม และหลังดื่มได้ด้วย

แซลมอน

แอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายของคุณมีระดับวิตามิน B12 ลดต่ำลง และแซลมอนมีวิตามิน ตัวนี้ค่อนข้างสูง และวิตามินในกลุ่ม B มีความจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย โดยเฉพาะในเรื่องความจำ และระบบประสาท

สปาเกตตี

แอลกอฮอล์มีผลในการเปลี่ยนระดับการสะสมของ Glycogen ซึ่งถูกสะสมอยู่ที่ตับ และการกินพาสตาหรือสปาเกตตีจะช่วยในเรื่องของการสูญเสีย Glycogen ได้เป็นอย่างดี

เนื้อไก่

เราหมายถึงไก่จริงๆ และเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนที่ใช้เวลานานในการย่อยตอนอยู่ในกระเพาะ และนั่นจะทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดของคุณช้าลงด้วย และเมนูที่ขอแนะนำคือ แซนด์วิชไก่

โยเกิร์ต Low-Fat

เป็นอาหารที่ใช้เวลาในการย่อยนาน ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และมีสารอาหารทั้งโปรตีน และไขมัน

ซีเรียล

อาหารฝรั่งสิ้นคิดในมื้อเช้ากลายเป็นของสำคัญสำหรับนักดื่ม เพราะการกินซีเรียล 1 ชามจะมาพร้อมกับนมและตัวซีเรียล ซึ่งอาหารชนิดนี้ จะช่วยทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์ในเลือกช้าลง ส่วนนมจะมีช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในสภาวะการขาดน้ำ เพราะในนมมีน้ำถึง 90% และเมื่อคุณดื่ม บางทีคุณไม่รู้ตัวหรอกว่า ต้องไปฉี่บ่อยขนาดไหน และยังมีโปแตสเซียมอีกด้วย

ไข่

เป็นอาหารช่วยแก้แฮงก์ได้เป็นอย่างดี และกรดอะมิโนที่ได้จากการกินไข่ ยังช่วยทำลายแอลกอฮอล์ด้วย