6 สาเหตุที่ทำให้ถุงยางอนามัยแตก

6 สาเหตุที่ทำให้ถุงยางอนามัยแตก

6 สาเหตุที่ทำให้ถุงยางอนามัยแตก
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้มีข่าวถุงยางอนามัยแตกปล่อย หลายคนเกิดความสงสัย เพราะเหตุใดทำไมถุงยางถึงแตกได้ วันนี้มี 6 สาเหตุหลักๆ มาบอก หนุ่มๆ จะได้ป้องกันได้ถูกต้อง

นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ จ้าของเพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย Sarikahappymen โพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับสาเหตุของถุงยางอนามัยแตก ว่า อุตสาหกรรมถุงยางเติบโตปีละหลายเปอร์เซนต์ มูลค่ารวมปีละเป็นหมื่นล้าน แต่สิ่งที่ทำให้พวกเรางงกันเวลาอ่านเฟซบุ๊กช่วงนี้คือทำไมถุงแตกง่ายจัง บางคนงงว่าพวกบริษัทจะงกน้ำยางทำไม ทุกวันนี้น้ำยางสี่โลร้อยอยู่แล้ว ช่วยทำถุงให้มันหนาๆ ดีๆ ทนๆ กันระเบิดกันกระแทกได้ไหม ซึ่งจริง ๆ ต้องบอกว่าถุงยางทุกอันที่ขาย ผ่านมาตรฐานการตรวจสอบเป็นอย่างดีนะครับ ถ้าใช้ได้ถูกต้องนี่ลุยได้ทุกสมรภูมิด้วยซ้ำ แต่ที่มันแตกได้มันก็มีสาเหตุครับ ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญเขาก็รวบรวมสาเหตุหลัก ๆ มาได้ดังนี้

1.ถุงยางหมดอายุ อันนี้สำคัญนะครับ บางคนซื้อมาเก็บไว้นานจนหมดอายุ กะจะใช้วันนี้ก็ดันโดนเทซะก่อน กว่าจะหาใหม่หยิบออกมาอีกทีก็สามปีผ่านไป จนยางที่มีมันเสื่อมสภาพพอไปใช้งานปุ๊บ มันก็แตกได้ครับ

2.เก็บผิดวิธี บางคนด้วยความที่ขายดีมีโอกาสใช้บ่อย แต่บ้านก็อยู่ไกลเซเว่น กลัวหาซื้อลำบาก ก็เลยพกติดตัวซะเลย เช่นพกในกระเป๋าตังค์หรือวางไว้คอนโซลหน้ารถ แต่ทีนี้เมืองไทยมันก็เป็นเมืองหนาวมาก ขนาดนั่งบีทีเอสเหงื่อยังออกชุ่ม ดังนั้นพอถุงยางมันเจออากาศร้อน เจอแดดมากไป ยางก็เสื่อมสภาพ ทำให้ฉีกขาดง่ายกว่าความเป็นจริงครับ

3.ญาติเป็นวูล์ฟเวอรีน บางคนเก็บดี แต่เล็บแหลม พอถึงเวลาจะเข้าด้้ายเข้าเข็มก็ฉีกถุงซะแรง เล็บก็ไปเกี่ยวถุง ซึ่งบางครั้งอาจเป็นแค่รอยเล็กน้อย แต่พอไปใช้งานด้วยความเร็วสูง ก็ทำให้มันแตกขาดได้ครับ

4.ใช้ไม่เป็น เชื่อเหอะครับ หนุ่มจำนวนมากแหย่เป็นอย่างเดียวแต่ใส่ถุงไม่เป็น คือไม่รู้ว่าก่อนใส่ต้องบีบกระเปาะตรงปลายไล่ฟองอากาศก่อน พอลืมปุ๊บเอาไปใช้งาน พอเวลาขยับไปขยับมา ฟองอากาศที่ลืมไล่มันก็เคลื่อนไปมาด้วย จนทำให้ถุงแตกได้ครับ

5.ลื่นไม่พอ ทีนี้บางคนใส่ถูกวิธีแต่รีบยัดไป ทำให้ร่างกายยังไม่ทันมีน้ำมาเลี้ยง พอไปใช้งานก็ฝืดยังกะลุยถนนลูกรัง ยิ่งบางทีไปเจอบีบรัดมากๆ ถุงก็แตกสิครับ เค้าถึงต้องมีเจหล่อลื่นมาขายคู่กัน (อ้อ อย่าใช้น้ำลายนะครับ นั่นมันมีแต่ในหนังสือโป๊ตลาดล่าง ซกมกแถมเสี่ยงด้วย)​

6.ใช้ไม่สมตัว ปัจจุบันถุงยางมีพันไซส์ หมื่นแบบ จะเบี้ยวซ้าย เบ้ขวามันก็มีให้ บางคนก็หลับหูหลับตาหยิบไม่ดูสีดูแสดเลย กลายเป็นใส่ถุงใหญ่ไป เล็กไป พอเอาไปใช้มันไม่กระชับ ก็ทำให้เกิดถุงแตกได้ครับ (อ้อ จากสถิติของดูเร๊กซ์ ถุงแตกส่วนใหญ่เกิดจากใช้ถุงไซส์ใหญ่เกินตัวนะครับ แทบไม่มีใส่ถุงคับไปแล้วฉีก ดังนั้นอย่าคุยมาก)​

ทั้งหมด ทั้งมวลเนี่ย พอแตกปุ๊บ ด้วยความที่ถุงยางมันไม่ใช่ถุงโอเลี้ยง คือแตกแล้วนอกจากมันจะเลอะ มันก็ยังทำให้ท้องได้ด้วย