"เอม สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" เทรนมวย MMA ลงแชมป์เปียนชิพ 2018

"เอม สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" เทรนมวย MMA ลงแชมป์เปียนชิพ 2018

"เอม สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" เทรนมวย MMA ลงแชมป์เปียนชิพ 2018
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากเป็นพิธีกรที่มากความสามารถ ดู๋  สัญญา คุณากร ยังครองตำแหน่งสุดยอดคุณพ่อดีเด่นแห่งปี เพราะไม่ว่าลูกชายสุดหล่อ เอม สรรเพชญ์ คุณากร  วัย 19 ปี อยากจะลองหยิบจับทำอะไร คุณพ่ออย่างดู๋ก็คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างตลอด ล่าสุด “เอม” ลูกชายคนเก่งสนใจในกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) งาน “อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018” ก็พามาสมัครเข้าแข่งขัน

โดย เอม จะลงแข่งแลกหมัดกับ แทนดี้ ปฏิพัทธ์ อามาตย์เสนา ลูกชายของ มาสเตอร์ทอง หนึ่งในสี่โค้ชโครงการและเทรนเนอร์ MMA ที่สร้างแชมป์มาแล้วมากมาย เจอคู่แข่งชั้นนี้ทำเอาคุณพ่อดู๋ ถึงขั้นซุ่มส่งลูกชายไปฝึกมือกับนักกีฬาฝีมือดีอย่าง “เบสท์-ปราชญ์ บัวภา” เพื่อให้มีทักษะแน่น สร้างความมั่นใจและทันทีที่ “เอม” มาถึงก็เปลี่ยนเสื้อผ้าใส่ชุดกีฬาทะมัดทะแมงจากนั้นก็มาพูดคุยทำความเข้าใจขั้นพื้นฐานกับครูเบสท์ และวอร์มร่างกาย ก่อนจะพันมือใส่นวมและลงซ้อมอย่างหนักหน่วง  โดยมีคุณพ่อ “ดู๋” คอยลุ้น และคอยกำกับอยู่ไม่ห่าง ซึ่ง “ดู๋” เปิดใจให้ฟังว่า “คือเราวางกีฬาหลายแบบไว้ให้เขา ทั้งเรือใบหรือการต่อสู้ ซึ่งการต่อสู้แบบ MMA ก็เป็นสิ่งที่เขาสนใจเราก็ไม่ได้บังคับปล่อยให้เขาเลือกเอง สำหรับเหตุผลที่วางกีฬาแบบนี้ไว้ให้เขาเพราะสำหรับผมแล้ว กีฬามวยไทยไม่ใช่แค่การออกกำลังกายหลายคนคิดว่านักมวยต้องชอบความรุนแรง ชอบมีเรื่อง แต่ที่เรารู้จักนักมวยมาเยอะได้เห็นเลยว่านักมวยที่เก่งจะไม่ชอบมีเรื่อง มีความอดทนต่อความก้าวร้าวของผู้อื่นสูงกว่าคนธรรมดาด้วยซ้ำไป นั่นคือสปิริตชนิดหนึ่งของมนุษย์ที่มีวิชา ผมจึงรู้สึกว่าการให้เด็กออกกำลังกายด้วยกีฬาประเภทนี้

นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังฝึกความอดทนด้วย จริงๆ แล้วน้องเอมก็ชอบทางด้านนี้ เคยฝึกมาบ้าง แต่สิ่งที่เขายังไม่มีคือยังไม่เคยต่อสู้จริง ซึ่งผมเห็นว่าจะได้ประสบการณ์หลายอย่าง มันจะมีความตื่นเต้น จะต้องมีการวางแผนในการต่อสู้  ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งเมื่อต้องเจอกับความเจ็บตัว ต้องคิดแก้ปัญหา ทั้งหมดนี้จะมีเมื่อคุณได้ลงแข่งในสนามจริงเท่านั้น ผมถามลูกว่าอยากจะลองแข่งเวทีนี้ไหม ลูกก็บอกว่าอยากลองดูว่ามันจะเป็นอย่างไร ยิ่งพอรู้ว่าต้องสู้กับลูกนักมวยก็อยากจะบอกครูทองว่าเพลาๆ มือให้หน่อยนะครับ (หัวเราะ) แต่ก็เชื่อว่าเขาคงแข่งขันแบบมีน้ำใจนักกีฬาอยู่แล้ว”

น้องเอมเปิดใจว่า “ผมชอบกีฬาอยู่แล้ว ผมเล่นยกเวท จนกระทั่งผมได้ดู MMA ก็เริ่มฝึกบ้าง ครั้งนี้มาลงแข่งขันเวทีจริงกับลูกครูทองก็ไม่กลัวนะครับ ผมจะพยายามใช้วิชามวยไทยที่มี และวันนี้ยิ่งได้โอกาสมาฝึกเพิ่มกับพี่เบสท์นักกีฬาในโครงการอิ๊กไนท์ฯ เทรนให้ผมอย่างเต็มที่ขอกำลังใจจากทุกคนช่วยเชียร์ผมวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ด้วยนะครับ”

ผู้สนใจศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) จะได้พบกับกิจกรรมในโครงการ Ignite Martial Sport ทั้ง 3 ส่วนหลัก ได้แก่ การแข่งขัน ‘วันชิน คัพ’(OneshinCup) ครั้งที่ 3 ที่เป็นการแข่งขัน MMA สำหรับนักสู้หน้าใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการ ในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00น. ส่วนช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พบกับการแข่งขันเบิร์นแคลอรี่ระหว่าง 2 ทีมคือ คู่ สมาร์ทสุดฟิต นำทีมโดย “จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ และกวินท์ นิโคลัส ดูวาล” พบกับ คู่ฮิตสุดเฟิร์ม โดย “ก้อง ห้วยไร่ และ เบลล์-ฐา ขนิษ” ในกิจกรรม IGNITE  FIGHTTO FIT (อิ๊กไนท์ ไฟท์ ทู ฟิต) การออกกำลังกายแบบ Fighting และ Fitness ที่นำเอาท่าการต่อสู้ของศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA มาใช้ ในเวลา 13.00 – 15.00 น. ก่อนจะปิดท้ายด้วยความเร้าใจกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ “IWC 2018” (Ignite Warrior Championship 2018 - อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018) เวลา 21.30 – 23.30น.

สำหรับผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นตัวแทนทีมไทยไปแข่งขัน ASIAN WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน (ระหว่างวันที่ 3-8 กันยายน 2561) และการแข่งขัน IMMAF WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ณ สหราชอาณาจักรบาห์เรน (ในเดือนพฤศจิกายน 2561) สำหรับผู้สนใจสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ทรูโฟร์ยูช่อง 24

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "เอม สรรเพชญ์" ลูกชาย "ดู๋ สัญญา" เทรนมวย MMA ลงแชมป์เปียนชิพ 2018

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook