ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย ที่ควรเลิกเชื่อได้แล้ว

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย ที่ควรเลิกเชื่อได้แล้ว

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย ที่ควรเลิกเชื่อได้แล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณเชื่อไหมว่า ปัจจุบันวัยรุ่นถูกสอนให้รู้จักกับ “Safe sex” โดยเฉพาะการใช้ “ถุงยางอนามัย” เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา แต่ยังมีคนที่ไม่เห็นความสำคัญของเรื่องนี้ มิหนำซ้ำยังมีความเชื่อที่ผิด ๆ อีกมาก และวันนี้ Tonkit360 ได้รวบรวมความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางอนามัย มาฝากกัน

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับ “ถุงยางอนามัย”

1. การใช้ถุงยางอนามัย สามารถป้องกันโรคได้ 100%
โรคติดต่อไม่ได้ติดต่อกันผ่านการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว ระหว่างที่มีการร่วมรักกัน เราอาจติดโรคติดต่อผ่านช่องทางอื่น อาทิ การจูบ หรือการสัมผัสผิวหนัง ดังนั้นทางที่ดีไม่ควรเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ คุณควรมีอะไรกับเฉพาะคู่รักของคุณจะเป็นการดีที่สุด เเละที่สำคัญ เพื่อความไม่ประมาทก็อย่าลืมหมั่นพากันไปตรวจโรคนะ

2. การใช้ถุงยางอนามัย ทำให้เซ็กส์ไม่ถึงใจ ถึงอารมณ์หรอก
ความเชื่อนี้ ถือเป็นความเชื่อที่เชยมาก ๆ เพราะด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้ถุงยางอนามัยในปัจจุบันมีความบางเฉียบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังมีลูกเล่นด้วยการเพิ่มกลิ่น เพิ่มผิวสัมผัสในแบบต่าง ๆ ที่สำคัญมีสารหล่อลื่นสูตรพิเศษ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถมีเซ็กส์ที่อึด ถึก และทน โดยไม่ต้องใช้ยาใด ๆ ช่วย

3. ใส่แล้วไม่แมน
ไปเอาความคิดนี้มาจากไหนกันเนี่ย ถ้าคิดจะมีเซ็กส์ก็ควรใส่ถุงยางอนามัย เพราะถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย และยังช่วยป้องกันทั้งโรคติดต่อและการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมด้วย ถ้าเอาแต่คิดว่า ใส่และไม่แมน ระวังจะได้ของขวัญมาแบบไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

4. ถ้าอยากปลอดภัยยิ่งขึ้น ต้องใส่ถุงยางอนามัยหลาย ๆ ชั้น
คนเรานี่ก็แปลกเนอะ ข้างกล่องก็บอกอยู่ว่า ให้ใช้ถุงยางอนามัยทีล่ะชิ้น จะใส่หลาย ๆ ชิ้นไปทำไม เพราะยิ่งใส่หลายชิ้นตอนใช้มันก็จะทำให้เกิดการเสียดสีจนทำให้ถุงยางอนามัยขาด เเละถ้าถุงยางอนามัยขาดหรือเเตกเมื่อไหร่เเล้วล่ะก็ บอกเลยว่า คุณอาจเจองานใหญ่ได้เลยนะ อย่าหาว่าเราไม่เตือน !!!

5. ประตูหลัง ถุงยางอนามัยเอาอยู่
ถุงยางอนามัยถูกออกเเบบมาให้สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ผ่านช่องทางปกติ คือ เข้าด้านหน้า ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์เเบบพลิกเเพลง เช่น ผ่านทวารหนักนั้น เป็นเรื่องที่เสี่ยง เพราะถุงยางอนามัยอาจเอาไม่อยู่ เหตุช่องหลังนั้นทั้งเเคบ ทั้งเสียดสี ใครที่ริเล่นผาดโผนเช่นนี้ ก็ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยนะ

6. เก็บถุงยางอนามัยไว้ในกระเป๋าสตางค์สิ สะดวกที่สุด
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิด เเละเป็นไอเดียที่มักง่ายมาก ๆ เพราะการเก็บถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง ควรหลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ร้อนเเละมีความชื้นสูง จึงทำให้กระเป๋าสตางค์เป็นตัวเลือกที่เลวร้ายที่สุด เพราะในกระเป๋าสตางค์นั้นทั้งร้อน ทั้งมีความชื้นสูง เเละเสี่ยงต่อการถูกบีบ อัด ทับ เสียดสีจนฉีกขาด

7. ทาน้ำมันที่ถุงยางอนามัย เพื่อเพิ่มความหล่อลื่น
ปกติถุงยางอนามัยจะมีสารหล่อลื่นอยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณอยากเพิ่มความลื่น คุณควรใช้เจลหล่อลื่นโดยเฉพาะไม่ใช่อย่างอื่น เพราะมันอาจทำให้คุณภาพของถุงยางอนามัยลดลง

8. ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำได้ ไม่เห็นเป็นไร
แหม !!! อยากรู้จริง ๆ ความเชื่อนี้เริ่มมาจากไหนกัน ลืมไปหรือเปล่า ถุงยางอนามัยนะไม่ใช่ถุงเท้า ที่เราจะหยิบมาใส่ซ้ำ เพื่อความประหยัด ที่สำคัญถุงยางอนามัยเขาผลิตมาให้ใช้ครั้งเดียวจ้า ดังนั้น อย่ามาประหยัดในเรื่องนี้เลย ยอมลงทุนเพื่อความปลอดภัย เเละสบายใจเถอะ

9. รอจนเกือบเสร็จ แล้วค่อยใส่ถุงยางอนามัย
คุณรู้ไหมว่า ความเสี่ยงมันเริ่มขึ้นตั้งเเต่เราเริ่มสอดใส่แล้ว เพราะอสุจิอาจเล็ดลอดปะปนออกมากับน้ำหล่อลื่นของเพศชายได้ทุกเมื่อ ทำให้เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ ที่สำคัญคุณมั่นใจแค่ไหนว่า คนที่คุณมีอะไรด้วยปลอดภัยจากโรคติดต่อจริง ๆ

10. ถุงยางอนามัยสามารถป้องกันการท้องได้ 100%
ความเชื่อนี้ถือเป็นความเข้าใจที่เกือบถูกต้องแล้ว เพราะในบรรดาวิธีป้องกันการตั้งท้อง การใส่ถุงยางอนามัยถือเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เเต่มีข้อเเม้ว่า ต้องใช้ให้ถูกวิธี เเต่ขอย้ำตรงนี้ว่า “ไม่มีอะไรที่ให้ความปลอดภัยได้ 100%”เพราะระหว่างร่วมรักถุงยางอนามัยอาจแตกหรือเลื่อนหลุดออกมา อย่างไรก็ดี ใส่เถอะ หากผิดพลาดไปแล้ว เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook