CITIZEN เปิดตัวนาฬิกาต้นแบบหลากรุ่นในงาน “บาเซิลเวิลด์ 2018”

CITIZEN เปิดตัวนาฬิกาต้นแบบหลากรุ่นในงาน “บาเซิลเวิลด์ 2018”

CITIZEN เปิดตัวนาฬิกาต้นแบบหลากรุ่นในงาน “บาเซิลเวิลด์ 2018”

“บาเซิลเวิลด์” เป็นงานที่รวบรวมแบรนด์นาฬิกา อัญมณีและเครื่องประดับชั้นนำ ตลอดจนเทรนด์ล่าสุด สถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ มาจัดแสดง ณ เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 10 กว่า ปีที่ผ่านมา “บาเซิลเวิลด์” พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นงานระดับแนวหน้า เป็นเวทีหลักสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกาและอัญมณีโลก ในปัจจุบัน “บาเซิลเวิลด์” จึงเป็นงานแสดงนาฬิกาและเครื่องประดับที่มีความสำคัญมากที่สุดของโลก

ในปีนี้ CITIZEN ฉลอง 100 ปี นำนวัตกรรมรุ่นต้นแบบหลากรุ่น หลายโมเดลที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสง หรือ Eco-Drive ลิขสิทธิ์เฉพาะของซิติเซ็นที่ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Eco Mark ครั้งแรกในแวดวงนาฬิกา ร่วมโชว์ในงานแสดงนาฬิการะดับโลก “บาเซิลเวิลด์ 2018”  ที่ผ่านมา ซึ่งบางรุ่นเตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในไทยช่วงปลายปีนี้ อาทิ

CITIZEN Cal.0100  นาฬิกาพกพลังงานแสงเรือนแรกของโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อรำลึกถึงนาฬิกาพกเรือนแรกของซิติเซ็นที่เปิดตัวในปี 1924  ซึ่งเป็นการเปิดตัวแบรนด์ "CITIZEN" ครั้งแรก และเป็นที่ระลึกในโอกาสฉลอง 100 ปีซิติเซ็น   เป็นนาฬิกา  Eco-Drive ที่มีความเที่ยงตรงที่สุดในโลก  บอกเวลาแม่นยำ   ±1 วินาทีต่อปี แม้ว่ากลไกของ Cal.0100 ที่ก่อเกิดจากงานฝีมือชั้นเอกจะไม่สามารถจำหน่ายสู่สาธารณชนได้ แต่ความเที่ยงตรงและเทคโนโลยีภายในกลไกการทำงานนี้จะถูกนำมาใช้กับนาฬิกาซิติเซ็นรุ่นที่จะทำการเปิดตัวในปี 2019  

CITIZEN PROMASTER รุ่นใหม่ นาฬิกาสำหรับนักกีฬามืออาชีพทั่วโลก สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คำว่า "GO BEYOND"  ที่ยึดหลักสำคัญ 3 ประการ คือ “ฟังก์ชันการทำงาน” “ความทนทาน” และ “ความปลอดภัย” แบ่งออกเป็น 2  รุ่น   ได้แก่  PROMASTER MARINE  นาฬิกาที่ดำน้ำในระดับความลึกได้ถึง 200 เมตร พร้อมโหมดจับเวลา และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น  ด้วยกรอบหน้าปัดของนาฬิกาแบบทิศทางเดียว (unidirectional bezel) และกลไกการล็อคสกรูสำหรับปุ่มกดต่างๆ และรุ่น PROMASTER SKY Cal.E660 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานของนักบิน และปรับเวลาตามสัญญาณวิทยุ โดยรับสัญญาณเวลาจาก 4 ภูมิภาคหลักทั่วโลก แสดงวันที่และเป็นระบบ world time  ซึ่งทั้ง 2 รุ่นพร้อมจะวางตลาดตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป 

CITIZEN Eco-Drive Bluetooth รุ่นใหม่ นาฬิกาแบบเข็มดั้งเดิมที่รวมคุณสมบัติของการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่นของซิติเซ็น  ทำให้สามารถตั้งค่าสัญญาณเตือนการใช้งานอย่างชาญฉลาด ปรับเวลาได้ทุกแห่งในโลก  โดยมีทั้งนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีที่ตัวเรือนเล็กและบางที่สุดในโลก ใช้สีอ่อนและสีสดใส  ให้ความรู้สึกย้อนยุคเล็กน้อย พร้อมกลไกการทำงาน W410 แบบใหม่ของซิติเซ็น โดยมีศูนย์กลางล้อมรอบด้วยหน้าปัดเล็กๆ ที่เป็นตัวกลางรับคลื่นวิทยุ นาฬิกา Bluetooth ทุกรุ่นของซิติเซ็นสามารถกักเก็บพลังงานแสงได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สายชาร์จ