ทั้งนี้การเติบโตของอาดิดาสในไตรมาสแรกของปี 2018 พบว่า อาดิดาสมียอดการเติบโต 21% ส่วนไนกี้ติดลบ 6% แต่ถึงแม้ว่า อาดิดาสจะมีการเติบโตที่สูงขึ้นในไตรมาสที่ผ่านมา แต่ถ้ามองในเรื่องส่วนแบ่งตลาด อาดิดาสยังมีมูลค่าที่เล็กน้อยมากๆ เนื่องจากอาดิดาสมียอดขายในปี 2017 แค่ 5.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น เทียบกันแล้ว ไนกี้ยังมียอดขายสูงปรี๊ดมากถึง 15.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นแล้วการที่อาดิดาสจะเขย่าอาณาจักรที่แข็งแกร่ง เหนียวแน่นของไนกี้ได้นั้น ต้องใช้เวลาอีกนาน 

แคสเปอร์ รอร์สเตด (Kasper Rorsted) ซีอีโอของอาดิดาส ยังมองว่า ในภาพรวมของอาดิดาสกำลังเดินทางไปยังทิศทางที่ถูกต้อง การเติบโตเป็นไปอย่างถูกที่ถูกทาง ตามที่อาดิดาสประเมินไว้ทุกประการ โดยหลังจากนี้อาดิดาสจะเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้นในตลาดเกิดใหม่อย่างประเทศจีน การค้าขายในโลกอีคอมเมิร์ซ และยังคงให้น้ำหนักในตลาดสำคัญอย่างทวีปอเมริกาเหนือที่มีสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเป็นหมุดหมายสำคัญ

นอกเหนือจากนี้ยอดขายทั่วโลก (Global sales) ก็ดูจะเป็นสิ่งที่แคสเปอร์ รอร์สเตด ดูจะดีใจไม่แพ้กัน เนื่องจากอาดิดาสมียอดขายเติบโตขึ้น 10% พร้อมกันนี้รายได้สุทธิยังโตกว่าเดิมถึง 17% เทียบกับปีก่อน โดยสรุปแล้วการเติบโตของอาดิดาสมาจากผลพวงหลายด้าน ทั้งเรื่องของการวางแผนการตลาดที่ดี การใช้เซเลบริตี้หรือคนดังช่วยสร้างกระแส อีกทั้งยังเป็นการเลือกเซเลบที่ถูกคน ไปจนถึงเทรนด์การแต่งตัวที่มีการเปลี่ยนแปลงจากช่วงก่อนหน้านี้ นั่นจึงทำให้ปี 2017 ต่อด้วยปี 2018 เลยยังเป็นปีที่ดีของอาดิดาส

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ instyle

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด