ผู้ชาย กับ แฟชั่นสีเหลือง

ผู้ชาย กับ แฟชั่นสีเหลือง

ผู้ชาย กับ แฟชั่นสีเหลือง
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

เข้าใจครับ ว่าผู้ชายไม่ค่อยกล้าที่จะหยิบเสื้อผ้าที่มีสีเหลืองออกมาใส่ เพราะมันเป็นสีที่ดูแรง และ หาคู่เสื้อผ้าที่ใส่ด้วยกันได้ยาก และเรื่องของสีผิวคนไทยอย่างเราๆอีก เลยทำให้ชายไทย ไม่ค่อยมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าสีเหลืองเท่าไรนัก แต่วันนี้ Sanook! MEN มีตัวอย่างการใส่เสื้อผ้าสีเหลืองมาฝากครับ

ว่ากันด้วยเรื่องแรกเลยครับ เรื่องของสีผิว ก่อนที่จะเลือกหยิบเสื้อผ้าสีเหลืองมาใส่ควรต้องดูก่อนว่าเราสีผิวอะไร 
โดยทั่วไป ชายไทยก็มีสีผิว อยู่ประมาณสองแบบ อะครับ ไม่ขาวตี๋ ก็ เข้มอย่างไทยๆ 
ถ้าคุณ เป็นคนผิวขาว ก็ไม่ควรใส่สีเหลืองสว่างครับ เ้พราะมันจะทำให้ผิวคุณซีดลงไปอีก แนะนำให้ใส่สีเหลืองเข้ม สีเหลืองมัสตาร์ท ประมาณนี้ครับ
แต่ถ้าเป็นผู้ชายผิวเข้ม ใส่สีเหลืองกลางๆ เช่น สีเหลืองพาสเทล และระวังเลยครับ อย่าใส่ สีเหลืองสว่างๆ เด็ดขาด เพราะมันจะดูตัดกับสีผิวคุณมากๆ ถ้าคุณไม่มั่นใจก็ไม่ต้องใส่สีเหลือง แค่ตัวเดียว เช่นถ้าใส่เสื้อสีเหลือง ก็ให้มีเสื้อคลุมทับ แบบนี้ก็น่าจะทำให้มั่นใจกับการใส่สีเหลืองมากขึ้น

 

ส่วนการเลือกหยิบมาใส่นั้น ก็มีหลายๆแบบครับ ลองไปปรับใช้กันดู

แบบที่ 1
เลือกกางเกงสีเหลือง ในโทนที่เข้ากับสีผิวของคุณมาซักตัว แล้วเลือกจับคู่กับเสื้อกับเสื้อโปโลที่สกรีนลายง่ายๆ สบายตา หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ดแขนยาวสีอ่อนๆ ก็เท่ไปอีกแบบครับ แต่ลายของเสื้ออย่าให้ดูลวดลายเยอะนัก หรือว่ามีลายที่แรงไปนะครับ เพราะ มันจะดูทำให้ลายตาไปทั้งตัว

แบบที่ 2
เลือก blazer (เสื้อคลุมตัวนอก คล้ายเสื้อสูท) สีเหลืองมัสตาร์ท จะไปได้ดีมากๆเลยครับ กับเสื้อข้างในที่เป็นสีขาวหรือกางเกงสีขาว
แต่หากคุณเลือกเสื้อตัวในที่เป็นสีขาวแล้ว อาจจะเลือก สีกางเกงออกไปทางสีเข้มๆ เช่นน้ำเงินเข้มก็ได้ครับ
การใส่ถุงเท้าสีเหลือง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ถ้าคุณไม่อยากใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ก็เลือกเป็นถุงเท้าก็ได้ ซึ่งถุงเท้าสีเหลืองนี้ ก็ดูเข้ากันมากครับ กับรองเท้าหนัง หรือหนังกลับ สีน้ำตาล

 

 

แบบที่ 3
ถ้าคุณอยากใส่สีเหลืองไปทำงาน ก็ให้เลือกสีเหลืองอ่อนๆ เป็นเสื้อเชิ้ดไว้ข้างใน และมันจะดูขึ้นมากๆเลยครับ กับสูทที่เป็นสีเทา

 

 


 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่