เหตุผลที่เราควรดื่มเบียร์แบบมีฟอง

เหตุผลที่เราควรดื่มเบียร์แบบมีฟอง

เหตุผลที่เราควรดื่มเบียร์แบบมีฟอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คนไทยจำนวนมากไม่ชอบกินเบียร์แบบมีฟองโรยอยู่ด้านบน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไม แต่ฝรั่งก็เหน็บกลับมาว่า ทีหลังถ้าไม่อยากกินเบียร์แบบมีฟองก็กินจากขวดเลยก็แล้วกัน ไม่ต้องเทให้ยุ่งยาก

ว่าแต่ว่าทำไมกินเบียร์แบบมีฟอง มันถึงดีกันละ คำตอบอยู่ตรงนี้ Mr. George F. Reisch ที่ได้ชื่อว่าเป็น "Large Company Brewmaster of the Year" ในเทศกาล Great American Beer Festival ในเดนเวอร์ในปีค.ศ.2000 2001 2002 และ 2003 ได้อธิบายว่า ฟองเบียร์คือ ส่วนที่ทำให้เบียร์มีกลิ่นที่หอมและดูน่ากิน ที่สำคัญคือ ช่วยลดอาการท้องอืดในระหว่างการกินเบียร์ได้ รวมถึงผลต่อเนื่องในระยะยาวอย่างการเป็นแผลในกระเพาะอาหาร

ทั้งนี้เพราะการเทเบียร์แบบมีฟองจะต้องอาศัยความแรงพอประมาณในการเท ตรงนี้จะทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หรือ CO2 ที่อยู่ในเบียร์มีการแตกตัวและกระจายออกจากตัวเบียร์ได้เร็วขึ้น ไม่กระจุกตัวอยู่ในเบียร์เหมือนกับการรินแบบเบาๆ เหมือนอย่างที่คนไทยรินกัน

นอกจากนั้น การดื่มเบียร์จากขวดที่หลายคนอาจจะดูแล้วเทเพราะจำมาจากในหนัง ตรงนั้นก็เสี่ยงเหมือนกันกับการท้องอืด เพราะเมื่อเปิดขึ้น ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ก็ยังอยู่ในตัวเบียร์ไม่ได้ไปไหน และเมื่อคุณดื่มเข้าไป มันก็เข้าไปอยู่ในกระเพาะของคุณ ทางที่ดีดื่มจากแก้วที่มีการรินอย่างถูกต้องจะปลอดภัยสุดจากเรื่องท้องอืด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook