วิทย์ AF1 จากเด็กขายพวงมาลัยสู่นักร้องประกวด ลั่นไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

วิทย์ AF1 จากเด็กขายพวงมาลัยสู่นักร้องประกวด ลั่นไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

วิทย์ AF1 จากเด็กขายพวงมาลัยสู่นักร้องประกวด ลั่นไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ห่างหายจากงานเบื้องหน้าสำหรับ “วิทย์-พชรพล จั่นเที่ยง” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “วิทย์ AF1” ที่ปัจจุบันหันไปเอาดีทางงานเบื้องหลัง กับงานออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปิน เช่น เป๊ก ผลิตโชค, บุรินทร์, ตู่ ภพธร ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีงานคอนเสิร์ต ละครเวที ฯลฯ แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ ใครจะรู้ว่าอดีตเขาคือเด็กขายพวงมาลัยที่ฝันอยากเป็นนักร้องนักเต้น ต้องฝ่าฟันเรื่องราวต่อสู้มากมายเพื่อให้ได้รับการยอมรับทั้งจากพ่อแม่และค่ายเพลง ตัดสินใจออกจากบ้านไปตามฝันและพิสูจน์ให้เห็นโดยการชนะเวทีประกวดได้เป็นนักล่าฝันคนแรกของเมืองไทย แต่หลังจากนั้นชีวิตพลิกผันสุดขั้วจนต้องใช้ธรรมะยึดเหนี่ยวใจ

โดย “วิทย์ AF1” เล่าว่า “ผมเป็นลูกคนสุดท้องของพี่น้อง 7 คน ที่บ้านมีอาชีพขายพวงมาลัย ตอนเด็กผมมีความฝันอยากเป็นนักร้องเพราะดูทีวีแล้วชอบพี่เบิร์ด พี่เจ แต่เปลี่ยนมาอยากเป็นนักเต้นเพราะอยากร้องอยากเต้นเหมือนไมเคิล แจ็คสัน ทำให้เสียการเรียนไปเลยและทะเลาะกับพ่อจนเลือกออกจากบ้านทั้งน้ำตา ชวนเพื่อนสนิทที่เลือกออกจากบ้านเหมือนกันไปนอนที่สนามหลวง จากนั้นก็เริ่มทำงาน แล้วไปออดิชั่นตามผับจนได้งานที่ผับหลายที่ ตลอดระยะเวลาที่ออกจากบ้านผมไม่เคยติดต่อกลับไปเลยจนมีโอกาสกลับเข้ากรุงเทพฯ ถึงได้เข้าบ้านไปเจอพ่อแม่ เงินเดือนผมก็แบ่งให้ที่บ้าน แต่ลึกๆ ผมรู้ว่าพ่อก็ยังไม่ชอบที่ผมยังร้องเพลง จนผมชนะการประกวด AF1 ซึ่งจริงๆ แล้วผมเกือบจะไม่เข้าไปออดิชั่นถ้าไม่โดนบังคับเพราะผมเจ็บมาเยอะครับ ชีวิตหลังชนะประกวดมันสดใสมากจนผมไม่ได้เตรียมใจไว้เลย ขนาดมีพี่โจอี้บอยเตือนผมก็ยังแอบโกรธเล็กๆ จนวันที่แฟนเพลงเริ่มเบนความสนใจออกไปผมถึงเข้าใจในคำเตือน ก็ใช้เวลานานเหมือนกันครับกว่าจะปรับตัวปรับใจได้ ผมต้องใช้หลักธรรมะมาสอนใจตัวเองและเลือกเส้นทางอาชีพที่เป็นตัวเองจริงๆ ซึ่งล่าสุดที่ผมไปเป็นแขกในรายการ “the Hidden Songs ร้องเรื่องลับ" ที่จะออกอากาศทาง Line TV ผมก็ได้ไปคลี่คลายปมในชีวิตด้วยเพลง 2 เพลงที่ตรงกับชีวิตผมมากนั่นคือ นกขมิ้น กับ เธอผู้ไม่แพ้  วันนี้ผมบอกได้เลยว่าผมมีความสุขกับชีวิตครับ”

จากเด็กที่มีมุ่งหน้าเดินตามความฝันของตัวเอง จนพบความสำเร็จแล้วชีวิตกลับพลิกผัน อะไรที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจและสอนให้ปรับตัวจนกลายเป็นคนได้รับการยอมรับ ปิดท้ายกับเรื่องราวในช่วงคอลัมนิสต์ “เอ๋ นิ้วกลม” ที่มาแชร์เรื่องพฤติกรรมมนุษย์ “ทฤษฎีการหนุนหลัง” ห้ามพลาด! รายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 7 เมษายน นี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook