นาฬิกา Cartier ตำนานคลาสสิกสู่บุคลิกใหม่ล้ำสมัย

นาฬิกา Cartier ตำนานคลาสสิกสู่บุคลิกใหม่ล้ำสมัย

นาฬิกา Cartier ตำนานคลาสสิกสู่บุคลิกใหม่ล้ำสมัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตลอดหลายทศวรรษนับจากที่เรือนเวลารุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเมื่อปี 1904 นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ (Santos de Cartier) ได้ผสมผสานกลิ่นอายของความมุ่งมั่น อิสรภาพ และความสวมใส่สบายไว้อย่างลงตัว และยังก้าวไปไกลเกินกว่าเรื่องราวของนักบิน อัลแบร์โต ซานโตส-ดูมงต์ (Alberto Santos-Dumont) ดีไซน์และฟังก์ชันกับบุคลิกใหม่ของนาฬิการุ่นนี้เป็นเหมือนตัวแทนของจิตวิญญานแห่งความฉับไวและความทันสมัย ทว่า ยังคงยืนหยัดในเอกลักษณ์ปรัชญาดั้งเดิม ซึ่งคือ การสะท้อนจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของยุคสมัยปัจจุบัน

ซานโตส เดอ คาร์เทียร์ รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบให้สวมใส่สบาย หน้าปัดยังคงเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่สะท้อนความงามตามแบบฉบับปารีเซียงในยุคสมัยนั้น ซึ่งเป็นเสมือนการฉีกกฎความนิยมนาฬิกาหน้าปัดรูปวงกลมแบบดั้งเดิม อีกสิ่งที่ยังคงเดิมเช่นกันคือยึดสกรู 8 ตัวเพื่อยึดหน้าปัดกับตัวเรือน และนอกจากนี้ยังปรับกรอบนาฬิกาให้รับกับลายเส้นบนตัวเรือนและสายนาฬิกามากยิ่งขึ้น ซึ่งลายเส้นเพรียวบางนี้จึงทำให้นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ มีความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระชับกับข้อมือของผู้สวมใส่แต่ละท่าน โดยใช้การคำนวนอย่างแม่นยำตามหลักสรีรศาสตร์

นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์รุ่นดั้งเดิมถือเป็นนาฬิการุ่นแรกๆ ที่ใช้หนังเป็นวัสดุในการทำสายนาฬิกา สำหรับนาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์รุ่นใหม่นี้ ใช้นวัตกรรมสายนาฬิกาข้อมือแบบใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่และคล่องตัวมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับทุกโอกาสตามชนิดวัสดุและสีสันที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามต้องการ ด้วยนวัตกรรม คาร์เทียร์ ควิกสวิตช์ (Car­tier QuickSwitch system) อำนวยให้ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนสายด้วยตัวเองได้ตามต้องการอย่างง่ายดาย โดยมีสายให้สั่งเพิ่มตามแต่ความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสายสตีล ทอง หนังลูกวัวและหนังจระเข้ โดยกลไกของระบบนี้ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับโครงสร้างตัวเรือนอย่างแนบเนียนและใช้งานได้ง่าย เพียงกดที่กลไกดังกล่าวเมื่อต้องการให้ระบบทำงาน (อยู่ในระหว่างกระบวนการจดสิทธิบัตร)  คุณสมบัติอันก้าวล้ำอีกประการหนึ่งคือ นวัตกรรมสมาร์ทลิงก์ (SmartLink) ที่สามารถปรับความยาวของสายโลหะให้พอดีกับข้อมือได้ด้วยตัวเองโดยมิต้องใช้เครื่องมือช่วยใดๆ (อยู่ในระหว่างกระบวนการจดสิทธิบัตร) เพียงกดปุ่มบนข้อต่อสมาร์ทลิงก์บนสายโลหะตัวที่ใกล้เคียงความยาวที่ต้องการมากที่สุด สลักบนข้อนั้นๆ จะเปิดออกและสามารถถอดหรือเพิ่มข้อต่อเพื่อปรับความยาว

นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ มาพร้อมกับชุดกลไกอัตโนมัติรุ่น 1847 MC ที่มีคุณสมบัติในการต้านทานสนามแม่เหล็กแรงสูงเพื่อการบอกเวลาที่เที่ยงตรง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ 10 บาร์ (ลึกประมาณ 100 เมตร) โดยที่ตัวเรือนยังคงความบางสวย นาฬิกาซานโตส เดอ คาร์เทียร์ รุ่นใหม่ได้รับการประกอบ เทียบค่ามาตรฐาน และผ่านทดสอบจากห้องปฏิบัติการของคาร์เทียร์แมนูแฟคเจอร์ เพื่อให้นาฬิกาทนต่อสภาวะความผันแปรต่างๆ ทั้งในด้านสถานที่ ความชื้น อุณหภูมิ ความกดอากาศ แรงกระแทก และความเร่ง รวมทั้งป้องกันมิให้ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ส่งผลรบกวนความแม่นยำของนาฬิกา นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบควบคุมคุณภาพตามสภาวะต่างๆ ที่อาจพบได้ในช่วงอายุการใช้งานของนาฬิกาเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและความวางใจในระดับสูงสุดตลอดระยะเวลาที่นำไปใช้งาน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook