เรื่องไม่ลับของ “ขนในที่ลับ”

เรื่องไม่ลับของ “ขนในที่ลับ”

เรื่องไม่ลับของ “ขนในที่ลับ”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook


คำว่า “pubic hair” แปลว่า “ขนในที่ลับ” หรือ “ขนบริเวณเนินหัวหน่าว” คำเพราะๆ แกมดัดจริตของคนไทยเรียกว่า “ขนเพชร” แต่คำสั้นๆ ที่ใช้เรียกกันโดยทั่วไป ประกอบด้วยพยัญชนะ 4 ตัว คือ ห-หีบ ม-ม้า อ-อ่าง และ ย-ยักษ์ พอดีแจ๊ซซี่ไปเจอข้อมูลที่ฝรั่งบันทึกไว้ เห็นว่าน่าสนใจและเข้าทางเซ็กซี่โซน เลยเก็บมาฝากให้อ่านกันเพลินๆ

บันทึกดังกล่าวบอกไว้ว่า ชาวกรีกโบราณชอบให้ผู้หญิงของตัวเองดูเกลี้ยงเกลา สวยงามราวกับรูปปั้นหินอ่อนเช่นเดียวกับชาวโรมัน พวกเขาจึงจับหญิงสาววัยแรกรุ่นมาโกนขนตรงบริเวณนั้น ด้วยแหนบอันเป็นเอกลักษณ์ที่เรียกว่า Vosella แถมยังมีครีมสูตรพิเศษโดยเฉพาะ

ต่อมาในยุคของแคทเธอรีน เดอ เมดิซี ราชินีแห่งฝรั่งเศส เมื่อ 500 ปีก่อน ว่ากันว่าพระนางให้ความสำคัญกับการโกนขนเพชรเป็นอย่างมาก นอกจากจะใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ พระนางยังยื่นมือเข้าไปยุ่งกับขนในที่ลับของคนอื่น ด้วยการสั่งให้ข้าราชบริพารยันบริวารไพร่ทาสต้องโกนขนเพชรด้วยเช่นกัน ไม่มีรายงานว่าถ้าใครขัดขืนต้องถูกลงโทษถึงขั้นนำตัวไปประหารเลยหรือเปล่า

ขณะที่ในรั้วในวังของฝรั่งเศสต้องการความเตียนโล่งของขนเพชร ทางฝั่งอังกฤษยุคใกล้เคียงกัน กลับมีประดิษฐกรรมที่เรียกกันว่า “เมอร์คิน” หรือ “วิกขนเพชร” เอาไว้ให้โสเภณีสวมใส่เพื่อปกปิดรอยตำหนิที่เกิดจากการใช้งานหรือริ้วรอยจากกามโรค และในสมัยวิคตอเรีย สตรีอังกฤษทั่วไปก็นิยมใส่เมอร์คินเช่นกัน เพราะการมีขนเพชรที่ดกหนาถือเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งของยุคนั้น

แฟชั่นอีกอย่างที่เกิดในยุควิคตอเรียเหมือนกัน นั่นก็คือชนชนชั้นสูงนิยมเก็บ “ขนเพชร” ของคนรัก พกติดตัวไปด้วยเสมอ ประหนึ่งว่ามันเป็นแหวนหรือจี้ห้อยคอ ทุกวันนี้ที่พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูว์ยังเก็บ “ขนเพชรแทนใจ” ของหนึ่งในนางสนมของพระเจ้าจอร์ชที่ 4 เอาไว้ให้ชมเป็นขวัญตาและเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ด้านเพศศึกษา

ไล่มาถึงยุคปัจจุบัน ในบันทึกชิ้นเดียวกันบอกไว้ว่า Penthouse เป็นนิตยสารรายแรกที่อนุญาตให้นางแบบโชว์ขนเพชร เริ่มจากเห็นเพียงรำไรไม่ชัดเจนนัก ต่อมานิตยสารคู่แข่งอย่าง Playboy ก็เริ่มโชว์บ้าง และปล่อยให้เห็นมากขึ้น จนกระทั่งปี 1971 ลิฟ ลินเดอแลนด์ ก็ได้รับการจารึกชื่อเอาไว้ว่าเป็นนางแบบนู้ดคนแรกที่โชว์ขนเพชรและความเซ็กซี่แบบเต็มที่ทุกซอกทุกมุม

นั่นคือบางแง่มุมเกี่ยวกับขนในที่ลับที่มีการนำมาเปิดเผยในลักษณะเกร็ดประวัติศาสตร์ และเพื่อความทันสมัย แจ๊ซซี่ยังมีเรื่องราวจากเว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ ว่าด้วย “การตัดแต่งขนเพชร” ของผู้หญิง และความพึงพอใจของผู้ชายมาตบท้าย

รายงานชิ้นนี้บอกไว้ว่า ถ้าพูดถึงการแวกซ์ขนล่าง หลายคนอาจนึกถึงทรงยอดฮิตอย่าง “บราซิลเลียนแวกซ์” ซึ่งแวกซ์ทุกส่วนจากหน้าถึงหลัง เหลือไรขนไว้บางๆ ทางด้านหน้าเพียงเล็กน้อย และ “ฮอลลีวูดแวกซ์” ที่กำจัดขนจนล้านเลี่ยนเตียนโล่งไม่เหลือสักเส้น แต่ผลการสำรวจกลับพบว่าทรงผมล่างหรือการตัดแต่งขนเพชรของผู้หญิงที่ผู้ชายอังกฤษชื่นชอบที่สุดในตอนนี้ คือทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ตัดแต่งและเล็มให้สั้น ดูไม่รกรุงรังเกินไปก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องโกนจนโล้นเลี่ยนหรือแต่งเป็นรูปแปลกๆ แต่อย่างใด

จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ชาย 1,000 คน โดยขี้ผึ้งสำหรับแวกซ์ขนยี่ห้อหนึ่งของอังกฤษ พบว่า 43% ชอบผู้หญิงที่ไว้ขนเป็นธรรมชาติแต่มีการแต่งเล็มให้สั้นดูเรียบร้อย หรือไม่ก็เป็นทรงสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาที่เล็มขนให้สั้นแล้วแวกซ์เฉพาะส่วนขอบบิกินี่ ส่วนทรงที่ได้รับความนิยมลดหลั่นกันลงมา ได้แก่ บราซิลเลียนแวกซ์ 17%, เล็มรูปหัวใจ 15%, ฮอลลีวูดแวกซ์ 12% ส่วนทรงที่หนุ่มๆ เห็นว่าไร้เสน่ห์และไร้ความเซ็กซี่เป็นที่สุดคือทรง “จีแวกซ์” หรือทรงที่เหลือขนเป็นรูปสี่เหลี่ยมเล็กๆ เอาไว้หย่อมหนึ่งตรงด้านหน้า

นั่นคือรายงานจากอังกฤษ ส่วนการสำรวจในเมืองไทยยังไม่เคยเจอ แต่นั่นล่ะนะ เรื่องลึกๆ และลับๆ แบบนี้ เห็นทีแต่ละคนแต่ละบ้านต้องไปสำรวจกันเอาเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook