หล่อไม่กลัวแดด 7 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน

หล่อไม่กลัวแดด 7 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน

หล่อไม่กลัวแดด 7 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน

บุคลิกภาพที่ดี เป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจได้แก่ผู้พบเห็น ใบหน้าที่ไร้สิว จุดด่างดำและความหมองคล้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของคุณให้ดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ยิ่งอีกไม่กี่อึดใจก็จะเป็นช่วงซัมเมอร์แล้ว การดูแลผิวในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ หนุ่มๆ ควรทำอย่างไร วันนี้ Sanook! Men มี เคล็ดลับการดูแลผิวหน้ามาฝาก

1. ทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสม สำคัญมาก คือต้องทาให้หนาพอจึงจะกันแดดได้เท่ากับ SPF ที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์ จำง่ายๆ แบบครีมขอ 2 ข้อนิ้ว แบบน้ำขอ 1 เหรียญสิบ

2. เข้าใจฉลากครีมกันแดด ครีมกันแดดที่ดีต้องกันแดดได้ครอบคลุม อย่างน้อยต้องกันแสง UVA และ UVB ได้

UVA : มีค่า PA++++ หรือ PPD หรือ สัญลักษณ์ UVA

UVB : มีค่า SPF>50

สำหรับ Visible light เป็นเทรนใหม่ล่าสุด เพราะมีการศึกษาพบว่าแสง Visible light เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดฝ้า ถ้าเลือกกันแดดแบบเต็มสูตรก็ให้ดูว่ามี Iron oxide เป็นส่วนประกอบด้วยหรือไม่ เพราะสารนี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแสง Visible Light

3. ใช้อุปกรณ์อื่นช่วยกันแดด นอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว ถ้าเราต้องอยู่ในแสงแดดนานๆ หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง การสวมหมวกปีกกว้าง กางร่ม สวมใส่เสื้อผ้ากันแดด ที่มีค่า UPF ก็จะช่วยปกป้องผิวได้ดีกว่าทาครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว

4. ทาซ้ำ ถ้าเรามีกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก หรือในน้ำครีมกันแดดจะอยู่บนผิวเราไม่นาน จำเป็นต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของคุณ

5. หลีกเลี่ยงแดดช่วง 10.00-16.00 แดดในช่วงนี้จะมี UV index สูงที่สุด ถึงแม้ว่าช่วงนั้นจะมีเมฆมากแดดไม่แรง ยังไงแสง UV ก็แรงเหมือนเดิม แดดร่มแบบนี้ถ้าไม่ระวังจะดำกว่าแดดจัด

6. ปกป้องสายตาด้วยแว่นกันแดด เลือกแว่นกันแดดที่เลนส์ดีๆ กัน UV100% ขนาด Oversize มาบังหน้าแก้มหน่อย นอกจากจะเพิ่มความเท่ให้กับลุคในวันนั้นแล้ว ยังช่วยถนอมสายตา บังแดดให้หน้าแก้มตำแหน่งที่เป็นฝ้าบ่อยได้อีกด้วย

7. Antioxidant boost ความสวยเริ่มจากภายในสู่ภายนอก เมื่อเราปกป้องตัวเองจากแสงแดดด้วยอุปกรณ์ต่างๆแล้ว Antioxidants จะเป็นอีกหนึ่งปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องเซลล์ผิวได้ แนะนำให้ทานอาหารที่มี Antioxidants สูงซึ่งมีอยู่ใน ผัก, ผลไม้สีเข้มๆ และอาจเสริมด้วยวิตามินซี, Polypodium leucotomos extract ฯลฯ”

นอกจากการดูแลผิวภายนอก การดูแลสุขภาพผิวจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน หนุ่มๆ ควร ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ พร้อมพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วต่อวัน