วิธีการดูแลรักษา "ขนเพชร"

วิธีการดูแลรักษา "ขนเพชร"

วิธีการดูแลรักษา "ขนเพชร"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่อง : ณัฐนันท์ เฉลิมพนัส & มิสเตอร์ฟิตแอนด์เพลิน

ใช่ครับ คุณได้ยินไม่ผิด และเราก็ไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับ

อย่าเพิ่งคิดไปว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กนะครับ ไม่อย่างนั้นบางคนคงไม่เสียเวลาครึ่งชั่วโมงก่อนออกจากบ้าน เพื่อบรรจงเซต ‘ขน’ ทั้งที่เป็นเส้นผมและหนวดเครา มันทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับร่างกายได้ดี

ส่วนขนเพชร ถึงแม้เราจะไม่ได้นำมาโชว์กัน แต่มันก็มีความสำคัญไม่แพ้ขนส่วนอื่นๆ เพราะธรรมชาติได้มอบหน้าที่บอดี้การ์ดในการลดแรงเสียดสี และป้องกันอันตรายให้กับน้องชายของคุณในทุกอิริยาบถ

ถ้าเกิดว่ามีอยู่ในระดับพอดีๆ ไม่มากเกินไปก็คงไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่สำหรับบางคนที่มีบอดี้การ์ดเหล่านี้เยอะเกินไป ก็อาจจะเจอกับปัญหาเรื่องอับชื้น โดยเฉพาะบริเวณถุงอัณฑะ ซึ่งจะมีต่อมเหงื่อมากเป็นพิเศษ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเรามีขนเพชรลามไปถึงถุงอัณฑะเพื่ออะไร ขอบอกไว้เลยว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดล้อกันเล่น มันถือเป็นชัยภูมิสำคัญในการระบายความร้อนออกจากอัณฑะ เพื่อช่วยให้อวัยวะนี้ผลิตสเปิร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลายคนทนไม่ไหว ตัดสินใจโกนทิ้ง ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ว่าอย่า!!!

เรามีวิธีดูแลรักษาบริเวณนั้น และเส้นขนทั้งหลายแถวๆ นั้นมาแนะนำดังต่อไปนี้

อย่าใช้แป้งฝุ่นโรย เพราะแป้งจะยิ่งดูดและเก็บความชื้น เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย เพิ่มความหมักหมมและคราบสกปรก

เลือกสวมกางเกงในที่ใช้เส้นใยธรรมชาติ จะช่วยระบายอากาศและซับความชื้นได้ดีกว่า

กางเกงตัวนอก ไม่ควรไปเพิ่มความร้อนให้แก่หว่างขา ที่สำคัญ อย่าสวมทั้งกางเกงในและบ็อกเซอร์ซ้อนกัน เพราะจะยิ่งทำให้เหงื่อออกมา เนื่องจากร้อนและอับชื้นมาก

กางเกงในควรมีขนาดพอดีกับตัว ไม่คับ ที่จริงเลือกไซส์ที่ค่อนไปทางหลวมหน่อยก็ยังได้ เพื่อที่เครื่องเคราทั้งหมดจะได้ไม่ถูกกางเกงในช้อนขึ้นมากองกระจุกรวมกันจนมันหายใจไม่ออก ความชื้นใต้ถุงอัณฑะจะทำงานร่วมกับแบคทีเรียบ้าง เชื้อราบ้าง และเชื้ออื่นๆ บ้าง จนเกิดโรคผิวหนังและอาการคันในรูปแบบต่างๆ

เข้าห้องน้ำให้บ่อยขึ้น เพื่อจะได้เปิดกางเกงระบายอากาศบ้าง อาจใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาด หรือเพียงแค่ซับเหงื่อ ไม่อย่างนั้นก็เปลี่ยนกางเกงในตอนกลางวันเลยก็ได้ ทำให้ไม่อับชื้น และสะอาดยิ่งขึ้น

รักษาความสะอาดของกางเกงในให้มากๆ

อย่าพยายามเกาจนผิวหนังบริเวณดังกล่าวเป็นแผลถลอก เพราะเชื้อโรคต่างๆ จะยิ่งยิ้มหวาน และคุณเองจะเจ็บทรมานและเป็นพิรุธให้เพื่อนๆ จับได้ ว่าคุณ ‘คันไข่’

และข้อสุดท้าย คุณรู้ไหมว่า ขนดกๆ เป็นสิ่งกระตุ้นอารมณ์เพศและความหลงใหลได้ด้วย ผู้หญิงหลายคนชอบผู้ชายขนสวย เพราะฉะนั้น แค่รักษาความสะอาดให้มันก็พอแล้วครับ อย่าถึงกับไปโกนมันเลย

ที่มา: SEX ARTICLE_GM#408

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook