รู้กันมั้ย? 9 ข้อดีทางด้านสุขภาพที่ "เซ็กส์" มอบให้กับเรา

รู้กันมั้ย? 9 ข้อดีทางด้านสุขภาพที่ "เซ็กส์" มอบให้กับเรา

รู้กันมั้ย? 9 ข้อดีทางด้านสุขภาพที่ "เซ็กส์" มอบให้กับเรา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องเซ็กส์เป็นสิ่งธรรมชาติของมนุษย์เรา ส่วนใหญ่แล้วธรรมชาติก็มอบแต่สิ่งดีๆให้เรา เซ็กส์ก็เช่นเดียวกันครับ

เรื่องของเซ็กส์นั้นถือเป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดาของมนุษย์เรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันไม่ได้แค่ทำให้เรารู้สึกดีเท่านั้น มันยังส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณด้วยครับ มาดูกันดีกว่าครับว่าการที่คุณมีสุขภาพเซ็กส์ดี จะส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมของตัวคุณอย่างไรบ้างครับ

1. ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายดีขึ้น

ส่วนใหญ่แล้วคนที่มีเซ็กส์เป็นประจำนั้นจะไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะมีภูมิคุ้มกันที่ต้านทานเชื้อโรค ไวรัส และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย นักวิจัยต่างประเทศได้พิสูจน์มาว่าถ้าคุณมีเซ็กส์อย่างน้อยหนึ่งถึงสองครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้คุณมีภูมิต้านทานในร่างกายสูงขึ้นกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเซ็กส์ครับ นอกจากนี้แล้ว คุณควรดูแลร่างกายตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอนะครับ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอยู่เสมอ นอนหลับพักผ่อนให้พอ ฉีดวัคซีนให้ครบ และที่สำคัญอย่าลืมใช้ถุงยางอนามัยกันด้วยนะครับ

2. ทำให้มีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น

คุณอยากมีเซ็กส์ที่สนุกสนานและเร้าอารมณ์กว่าเดิมใช่มั้ยครับ? การมีเซ็กส์เป็นประจำทำให้ชีวิตเซ็กส์ของคุณดีขึ้นและมีความต้องการมากขึ้น สำหรับผู้หญิงนั้น การมีเซ็กส์เป็นประจำช่วยให้มีน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดเพิ่มมากขึ้น เลือดไหลเวียนดีและมีการยืดหยุ่น โดยรวมแล้วการมีเซ็กส์เป็นประำจำจะทำให้คุณรู้สึกดีและมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นครับ

3. ทำให้ความดันโลหิตต่ำลง

นักวิจัยได้ทำการพิสูจน์แล้วว่าเซ็กส์กับความดันโลหิตนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกัน การมีเซ็กส์แบบสอดใส่ (ไม่นับการช่วยตัวเองนะครับ) จะสามารถทำให้ความดันโลหิตลดลงได้

4. มีเซ็กส์เหมือนได้ออกกำลังกาย

การมีเซ็กส์คือการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยม ถึงแม้มันจะไม่ได้ใช้กำลังขนาดวิ่งบนลู่วิ่งแต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยครับ เซ็กส์นั้นใช้ประมาณ 5 แคลอรี่ต่อ 1 นาที ซึ่งมากกว่าการนั่งดูทีวีเฉยๆ 4 เท่าครับ มันช่วยให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและใช้กล้ามเนื้อในหลายๆ ส่วนพร้อมกัน รออะไรกันอยู่ครับ อย่าลืมออกกำลังกายในร่มกันเป็นประจำนะครับ อิอิ

5. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

การมีเซ็กส์นั้นดีต่อหัวใจคุณนะครับ เพราะนอกจากจะทำให้หัวใจได้ออกกำลังเต้นเร็วเพิ่มขึ้นแล้ว มันยังช่วยให้ระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนและเทสทอสเทอโรนอยู่ในระดับปกติด้วยครับ เมื่อฮอร์โมน 1 ใน 1 ตัวนี้ต่ำลง อาจจะทำให้เกิดอาการกระดูกพรุนหรือโรคหัวใจได้เลยครับ ผู้ชายที่มีเซ็กส์อย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจได้น้อยกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเซ็กส์ครับ

6. ลดอาการเจ็บปวด

หากคุณมีอาการเจ็บปวด แทนที่จะหยิบยาแอสไพรินลองเปลี่ยนมาเป็นการถึงจุดสุดยอดกันดูครับ เพราะการถึงจุดสุดยอดสามารถจะปล่อยฮอร์โมนที่ช่วยให้คุณลืมอาการเจ็บปวดได้ การกระตุ้นจุดสำคัญต่างๆ แต่ไม่ถึงจุดสุดยอดก็สามารถช่วยได้นะครับ นักวิจัยได้พิสูจน์มาแล้วว่าการกระตุ้นบริเวณช่องคลอดจะทำให้คุณหายจากอาการปวดหลังหรือขาที่เรื้อรัง นอกจากนั้นผู้หญิงหลายคนยังบอกว่าสามารถช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนหรืออาการปวดหัวได้ด้วยครับ

7. ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

ผู้ชายที่หลั่งเป็นประจำ (อย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน) มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าคนที่ไม่ได้หลั่งประจำครับ ในกรณีนี้คุณไม่จำเป็นต้องมีเซ็กส์แบบเต็มหลักสูตรนะครับ แค่การมีความสุขกับน้องนางทั้ง 5 ก็โอเคแล้วครับ

8. ทำให้นอนหลับสบายขึ้น

หลังจากการมีเซ็กส์จะทำให้คุณหลับสบายขึ้น เนื่องจากหลังจากการหลั่งแล้ว ร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนชื่อว่าโพรแลคตินออกมา ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับฝันดี

9. ลดความเครียด

การที่ได้อยู่ใกล้ๆ คนรักทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและไม่เครียดนะครับ การสัมผัสหรือการกอดกันจะส่งผลให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนที่ทำให้คุณรู้สึกดีออกมา เซ็กส์จะทำให้สมองคุณปล่อยสารเคมีตัวนึงซึ่งส่งผลให้ร่างกายรู้สึกแฮปปี้ครับ นอกจากนั้นแล้วเซ็กส์จะทำให้คุณรู้สึกพอใจกับตัวเองมากขึ้นและมีความสุขมากขึ้นครับ

เป็นไงกันบ้างครับ ทีนี้ก็รู้กันแล้วเนอะว่าเซ็กส์นั้นนอกจากจะทำให้เรารู้สึกดีแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของเรามากมาย เพราะฉะนั้นหนุ่มสาวทั้งหลาย (หรือเลยหนุ่มสาวแล้วก็ได้นะครับ) อย่าลืมดูแลสุขภาพเซ็กส์ของคุณให้ดี เหมือนสุขภาพร่างกายของคุณด้วยนะครับ วันนี้ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ บ๊ายบายย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook