5 จุดสุดฮอตบนเรือนร่างของหนุ่มๆ ที่สาวๆ ชอบมอง

5 จุดสุดฮอตบนเรือนร่างของหนุ่มๆ ที่สาวๆ ชอบมอง

5 จุดสุดฮอตบนเรือนร่างของหนุ่มๆ ที่สาวๆ ชอบมอง
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อพูดถึงจุดสุดฮอตบนเรือนร่าง เราก็มักจะนึกถึงหน้าอก สะโพก และเรียวขาของสาว ๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า ผู้หญิงก็มีจุดที่พวกเธอมองว่าฮอต บนเรือนร่างของชายหนุ่มเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 5 จุด ที่สาว ๆ ชอบมอง โดยที่ผู้ชายมักจะไม่รู้ตัว

ลำตัว : ธุรกิจสุขภาพออนไลน์ Dr Felix เผยผลการสำรวจในปี 2017 ว่า ผู้หญิง 24 เปอร์เซนต์คิดว่า หน้าอกของผู้ชายเป็นจุดที่น่าดึงดูดมากที่สุด และ 13 เปอร์เซนต์บอกว่า จุดที่สุดเซ็กซี่ของผู้ชายคือบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเมื่อมารวมกันก็สรุปว่า ลำตัวของผู้ชายนั้นเอง ที่ทำให้สาว ๆ หวั่นไหว แต่ทั้งนี้ ก็ได้หมายความว่า ช่วงท้องที่เต็มไปด้วยซิกแพคเท่านั้น ที่จะทำให้ผู้หญิงคลั่งไคล้ Richard Bribiescas ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเยล บอกว่า ผู้หญิงก็ชอบพุงของผู้ชายไม่แพ้กล้ามท้อง แต่ถ้ามีกล้ามท้อง ก็ยิ่งดี เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความมีสุขภาพดี และมีแนวโน้มว่าชายคนนั้นจะอายุยืน

ดวงตา : ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มตาสีฟ้า หรือตาสีเข้ม ผู้หญิงก็ลุ่มหลงในดวงตาของคุณได้ทั้งนั้น จุดที่สำคัญคือวงดำในตา ที่อยู่ระหว่างตาดำ และตาขาว Darren Peshek จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียพบว่า ผู้ชายที่มีวงดำนี้เข้มมาก ก็จะมีสเน่ห์มาก ในขณะที่ Dr Kang Lee นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยโตรอนโต บอกว่าไม่จำเป็นว่าคนตาโต จะน่าดึงดูดกว่าคนตาเล็ก คนที่มีขนาดดวงตามาตรฐานนั้น จะดูแล้วน่าสนใจกว่า เพราะสมองของเราจะประเมินคุณค่าจากค่าเฉลี่ย สิ่งที่มีความสมดุลย์มีแนวโน้มที่จะเป็นยีนส์ที่ดี มีสุขภาพที่ สร้างผลผลิตที่ดี

แขน : จุดนี้มักจะเป็นจุดที่หลาย ๆ คนไม่ได้คาดคิด แต่จากการสำรวจของ Dr Felix พบว่า ผู้หญิง 19 เปอร์เซนต์ โหวตให้แขนเป็นจุดดึงดูดใจพวกเธอ และจากการวิจัยก็พบว่า ท่อนแขนของผู้ชายนั้นมีบทบาทสำคัญมาก เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง ทั้งกล้ามเนื้อ ทั้งเส้นเลือด ล้วนสร้างเสนห์ให้กับท่อนแขน จนเรียกได้ว่า สเน่ห์ของท่อนแขนนั้น ไม่แพ้น้องชายใต้เข็มขัดของหนุ่ม ๆ เลยทีเดียว

ปาก : รอยยิ้มของสาว ๆ มักจะมัดใจหนุ่ม ๆ ได้เสมอ แต่สำหรับผู้หญิงกับความรู้สึกในรอยยิ้มของผู้ชายนั้น จะแตกต่างกัน Jessica Tracy ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยบริติช โคลัมเบีย ศึกษาเชิงลึกพบว่า ผู้หญิงก็ชอบผู้ชายที่ดูดี ดูมีความสุข แต่ผู้หญิงยังจะดูที่การแสดงสถานภาพอย่างเหมาะสม  ต้องมีทั้งความเข้มแข็ง และความเงียบขรึมอยู่ด้วย

ไหล่ และแผ่นหลัง : ในปี 2013 นักวิจัยจาก National Academy of Science ค้นพบว่า ผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีรูปร่างสมดุลย์ โดยไม่ได้เน้นว่าจะต้องเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่เสมอไป สิ่งสำคัญคือแผ่นหลังที่กว้าง ไหล่ที่ดูแข็งแรง หรืออาจจะเรียกได้ว่า หลังที่มีลักษณะเป็นรูปตัว V นั้น ดึงดูดความสนใจได้มากที่สุด