จริงไหม? ยิ่งมีเซ็กซ์มากงานยิ่งรุ่ง

จริงไหม? ยิ่งมีเซ็กซ์มากงานยิ่งรุ่ง

จริงไหม? ยิ่งมีเซ็กซ์มากงานยิ่งรุ่ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากคุณรู้สึกแย่ทุกครั้งที่ต้องมาทำงาน สิ่งเหล่านี้มันอธิบายไปถึงบรรยากาศของห้องนอนที่บ้านได้เลยว่ามันไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้แก่คุณอีกต่อไป

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยออริกอนสเตต (Oregon State University) จากประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษามนุษย์เงินเดือนผู้ที่มีพันธะ โดยเอาชีวิตเซ็กซ์มาเปรียบเทียบกับสิ่งแวดล้อมในที่ทำงานของแต่ละคน พบว่าบุคคลที่ขยันเรื่องบนเตียงนั้นมีแนวโน้มที่จะได้เปรียบในเรื่องของการทำงาน นั่นหมายความว่าในเมื่อเขากระตือรือร้นเรื่องเซ็กซ์เรื่องงานก็ต้องขยันขันแข็งเฉกเช่นเดียวกัน อีกทั้งไม่ค่อยสร้างความขุ่นเคืองต่อเพื่อนรวมงานอีกด้วย

คีธ ลีวิต (Keith Leavitt) ศาสตราจารย์ด้านธุรกิจของมหาวิทยาลัยออริกอนสเตต อธิบายเกี่ยวกับประเด็นนี้ใน Press Release ว่า “การเมนเทนความสัมพันธ์ให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งนั้นรวมไปถึงสุขภาพเซ็กซ์ของคุณก็ต้องดีด้วย เพราะมันไม่แค่ช่วยให้คุณรู้สึกแฮปปี้ แต่เซ็กซ์ยังช่วยให้คุณมีพลังแรงกายเพื่อมาต่อกรกับการทำงานได้”

ขณะทำการวิจัยคีธ ลีวิตได้วิจัยพฤติกรรมจากกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 159 คู่ ด้วยการเฝ้าดูพฤติกรรมทางเพศประกอบกับพฤติกรรมการทำงานอย่างละเอียด ซึ่งจากการวิจัยนี้ทำให้พบถึงการทำงานของเซ็กซ์ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเมื่อกลุ่มตัวอย่างกลับไปมีเซ็กซ์ ในวันรุ่งขึ้นจะพบได้ว่าอารมณ์ของพวกเขานั้นแจ่มใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการมีอารมณ์ที่ดีนั้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับงาน และมีเปอร์เซ็นต์สูงที่มนุษย์เงินเดือนคนนั้นๆ จะชอบงานที่ทำเพิ่มขึ้นด้วย จากสาร Dopamine ที่ได้จากการมีเซ็กซ์นั่นเอง   

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook