ไม่อยากจะเชื่อ!!…. ดูหนังโป๊บ่อยๆ ส่งผลให้ “นกเขาไม่ขัน”

ไม่อยากจะเชื่อ!!…. ดูหนังโป๊บ่อยๆ ส่งผลให้ “นกเขาไม่ขัน”
Penthouse

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้เชี่ยวชาญเผยผลการวิจัยชวนช็อก ว่าผู้ชายที่ชอบดูหนังโป๊บ่อยๆ จนเข้าขั้นเสพติด อาจมีปัญหานกเขาไม่ขัน เมื่อต้องการมีเซ็กซ์จริงๆ

เมื่อไม่นานนี้ เว็บไซต์เดลีเมลรายงานว่า การเข้าถึงสื่ออนาจารได้ง่าย ไม่เพียงทำให้คนเสพติดหนังโป๊เท่านั้น ยังอาจมีผลต่อปัญหาเรื่องบนเตียงด้วย

รายงานชิ้นนี้ อ้างถึงผลการศึกษาของ แอนเจล่า เกรกอรี่ (Angela Gregory) นักจิตบำบัดทางเพศชาวอังกฤษ จาก Nottingham University Hospital ซึ่งพบว่า มีผู้ป่วยเพศชายที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ต้นๆ เข้ารับการบำบัดเรื่องเพศกับเธอมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในรอบ 5 ปีหลังสุด โดยเฉพาะอาการนกเขาไม่ขัน ซึ่งผิดจากเมื่อก่อนที่มีแต่ผู้ใหญ่เข้ารับการบำบัด พร้อมเผยอีกว่า ผู้ป่วยที่เป็นวัยรุ่นนั้นไม่มีความผิดปกติในส่วนของอวัยวะเพศแต่อย่างใด

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีผลการวิจัยในปี 2014 ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Sexual Medicine ชี้ว่า ผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศรายใหม่ 4 คน จะมี 1 คนที่อายุต่ำกว่า 40 ปี และมีผลการศึกษาที่ปรากฏในวารสาร Behavioural Sciences Journal ระบุว่า การเสพติดหนังโป๊ขั้นรุนแรง มีส่วนทำให้ความพึงพอใจในการร่วมเพศ และความต้องการทางเพศลดลงด้วย

“รู้แบบนี้แล้ว ท่องคาถาเอาไว้ ว่าหนังโป๊น่ะดูได้ แต่อย่าหมกมุ่นจนถึงขั้นเสพติด เพราะถ้าถึงขั้นนั้น มันจะกลายเป็นโทษ ทำให้ชีวิตทางเพศในโลกความจริงของคุณล้มเหลวไม่เป็นท่า”