"อู๊ด เป็นต่อ" ผู้ชายสายฮา เปิดใจยอมรับว่าครั้งหนึ่งเคยคิดผิดอยากเป็นโจร

"อู๊ด เป็นต่อ" ผู้ชายสายฮา เปิดใจยอมรับว่าครั้งหนึ่งเคยคิดผิดอยากเป็นโจร

"อู๊ด เป็นต่อ" ผู้ชายสายฮา เปิดใจยอมรับว่าครั้งหนึ่งเคยคิดผิดอยากเป็นโจร
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ผลงานหน้าจอทีวีเราได้รับความบันเทิงจากผู้ชายมีหนวดคนนี้ "อู๊ด เป็นต่อ" หรือ "ธีระชาติ ธีระวิทยากุล" แต่ใครจะรู้ว่ากว่าที่เขาจะมีชื่อเสียงเล่นซิทคอมเรื่องเป็นต่อจนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้ ชีวิตของอู๊ด เป็นต่อ เฉียดฉิวความคิดแบบผิดๆ เคยคิดจะเป็นโจรมาแล้ว

อู๊ดเป็นชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน ครอบครัวมีกิจการร้านซ่อมนาฬิกา ทำให้อู๊ดมีทักษะซ่อมนาฬิกาติดตัวมาแต่ไหนแต่ไร แต่เพราะความฝันอยากเป็นนักดนตรีจึงหนีออกจากบ้านเพื่อทำตามความฝัน

แต่ชีวิตในเมืองกรุงของเขาก็ลำบากมากต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนคนนั้นที คนนี้ที เพื่อนบางคนตอนแรกก็ต้อนรับแต่นานๆ ไปก็เริ่มไม่อยากให้พักอยู่ด้วย กระทั่งในที่สุดอู๊ด เป็นต่อต้องมานอนที่ป้ายรถเมล์ ด้วยเงินที่มีติดในกระเป๋าเพียงแค่ 50 บาท ตอนนั้นในใจรู้สึกว่าในเมื่อทำดีไม่ได้ก็เป็นคนเลวให้มันรู้แล้วรู้รอดไปซะเลย

เพราะความคิดแบบผิดๆ เข้าครอบงำ อู๊ด เป็นต่อยอมรับว่าหลังจากตื่นขึ้นมาจากคืนที่นอนตรงป้ายรถเมล์ พอดีเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินมาที่ป้ายรถเมล์ อู๊ด เป็นต่อเห็นเขาใส่ทอง เลยคิดว่าจะกระชากทองจากผู้หญิงคนนั้น จนผู้หญิงคนนั้นมายืนที่ป้ายรถเมล์ ขณะที่กำลังลุกขึ้นตั้งใจไปกระชากสร้อยคอ ก็พอดีกับที่มีมือของคนข้างหลังมากระชากแขนเขาไว้

ปรากฎว่าคนที่มากระชากแขนอู๊ด เป็นต่อคือเพื่อนที่เขาพยายามตามหามานาน และเขาก็เข้ามาในชีวิตของอู๊ด เป็นต่อในช่วงเวลานั้นพอดี และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้อู๊ด เป็นต่อได้มาเล่นตลกในคณะตลกเหลือเฟือ มกจ๊ก จนผู้กำกับละครซิทคอมจิรศักดิ์ โย้จิ้วมาเห็นแวว จึงชักชวนให้มาเล่นละครซิทคอมเป็นต่อ และกลายเป็นอู๊ด เป็นต่อเรื่อยมาตั้งแต่ตอนนั้น

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ "อู๊ด เป็นต่อ" ผู้ชายสายฮา เปิดใจยอมรับว่าครั้งหนึ่งเคยคิดผิดอยากเป็นโจร