นักการเมืองสวีเดนออกไอเดียเด็ด ให้พลเมืองมีเซ็กซ์เบรคแก้เครียดระหว่างวัน

นักการเมืองสวีเดนออกไอเดียเด็ด ให้พลเมืองมีเซ็กซ์เบรคแก้เครียดระหว่างวัน

นักการเมืองสวีเดนออกไอเดียเด็ด ให้พลเมืองมีเซ็กซ์เบรคแก้เครียดระหว่างวัน
MAXIM THAILAND

สนับสนุนเนื้อหา

Per - Erik Muskos สมาชิกสภาของเมือง Overtornea ในประเทศสวีเดนเสนอไอเดียเพื่อพิจารณา ให้คนทำงานได้กลับไปยังที่พักอาศัยตอนพักกลางวันเพื่อจะได้มีกิจกรรมสันทนาการกับคู่รัก ตามที่ได้รายงานไปแล้วในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของสวีเดน

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังข้อเสนอของสมาชิกสภาเมืองท่านนี้นั้นมีหลายด้านที่น่าสนใจ "เพราะเซ็กซ์ได้ถูกพิสูจน์มาอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพร่างกาย สุขภาพจิตใจ และอารมณ์ ทั้งนี้มันยังช่วยตอบคำถามที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ อย่างเรื่องประชากรที่ลดลงและอัตราการเกิดที่ต่ำอีกด้วย"

"นั่นหมายถึงว่าอัตราการเกิดก็จะมีจำนวนมากขึ้น" นั่นคือเหตุผลของเขาที่กล่าวต่อที่ประชุมเพื่อพิจารณาลงมติ "และการมีเซ็กซ์ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีออกกำลังที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังส่งผลดีต่อพลเมืองนั้นๆ ให้มีชีวิตเซ็กซ์และความเป็นอยู่อย่างผาสุข เนื่องจากสามารถกระตุ้นให้คนสวีเดนได้ใช้เวลานี้กลับบ้้านเพื่อไปมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก ซึ่งเท่ากับว่าเมืองยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว"

โดยไอเดียของ Muskos นั้นไม่ยากที่จะทำให้สำเร็จ เพราะก่อนหน้านี้มีการประกาศนโยบายให้พนักงานในเมือง Overtornea มีสิทธิ์ลางาน 1 ชม./สัปดาห์ เพื่อไปออกกำลังกายมาแล้ว และถ้าให้ Muskos คาด พลเมืองในเมืองนี้ก็ต้องใช้เวลาดังกล่าวเพื่อไปมีเพศสัมพันธ์เช่นเดียวกัน ตามที่สื่อออนไลน์ The Huffington Post รายงาน

Muskos ยังกล่าวว่าเขาไม่เห็นเหตุผลว่าไอเดียนี้จะไม่ผ่านการพิจารณาจากสภา เพราะ "ไม่มีทางที่จะยืนยันความถูกต้องได้ว่าพนักงานจะใช้ดังกล่าวนี้ไปทำอย่างอื่นมากกว่าที่จะใช้เวลากับแฟนของตัวเองหรือคู่สมรส"

บ้านเราน่าจะมีนโยบายเก๋ๆ แบบนี้บ้างเนอะ?