รู้ไหม? ควรกินอะไรหลังมีเซ็กซ์

รู้ไหม? ควรกินอะไรหลังมีเซ็กซ์

รู้ไหม? ควรกินอะไรหลังมีเซ็กซ์
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ผ่านกิจกรรมรักอันสุดยอดมาสด ๆ ร้อน ๆ ร่างกายของเราได้เผาผลาญพลังงานไปหลายแคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจก็เพิ่มขึ้น แน่นอนว่ากิจกรรมนี้ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากอย่างหนึ่ง แต่หลังจากนั้นบางคนก็รู้สึกอยากจะหาอะไรรับประทานขึ้นมา แต่ขอให้ทราบว่า ของอร่อยที่คุณหยิบออกมาจากในห้องครัวนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ที่เหมาะจะนำมารับประทานหลังการมีเซ็กซ์เสมอไป

หลังการมีเซ็กซ์ เราควรจะรับประทานอาหารที่มีสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนที่เหมาะสม ขณะเดียวกันก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป จำพวกไส้กรอก และอาหารขยะ ไม่ว่าในตอนนั้นคุณจะหิวแค่ไหนก็ตาม คุณจะต้องเลือกสิ่งที่ดีสำหรับร่างกาย เนื่องจากเซ็กซ์ เป็นการออกกำลังกายและกำลังใจในระดับกลาง ดังนั้นอาหารที่จะรับประทานเข้าไป ก็จะใกล้เคียงกับอาหารที่เรารับประทานหลังการออกกำลังกายเช่นกัน ร่างกายของเราจะดูดซึมคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนได้ในเวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง หลังจากออกกำลังเสร็จ หากเราไม่เพิ่มปริมาณไกลโคเจน และโปรตีนเข้าไป เราก็จะไม่ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการออกกำลังกายนั้น ดังนั้นอาหารที่เหมาะก็คือคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน

สำหรับเซ็กซ์นั้น แน่นอนว่า มันไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย แต่ยังผสมผสานความสุข เข้าไปในกิจกรรมนั้นด้วย ทำให้คุณและคู่รักมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน เชื่อมโยงถึงกัน ดังนั้น อาหาร ก็ควรเป็นอาหารที่ทำให้มีความสุขด้วยเช่นกัน และอาหารต่อไปนี้ จัดว่าเป็นอาหารที่จะเพิ่มพลังให้กับคุณได้เป็นอย่างดี หลังการมีเซ็กซ์

1. นมช็อกโกแล็ต : หลังผ่านการมีเซ็กซ์ที่เร่าร้อน นมช๊อกโกแล็ก เป็นสิ่งแรกที่คุณควรดื่มเข้าไป หากว่าคุณไม่แพ้นม แน่นอนว่า นมช็อกโกแล็ตเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน บางคนก็ไม่คิดว่ามันเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก แต่เชื่อเถอะให้คุณมีติดตู้เย็นไว้เพื่อเติมพลังรักให้กับตัวเองและคนรัก ไม่เพียงแค่มันจะมีรสชาติอร่อย แต่นมช็อกโกแล็ต เป็นแหล่งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่ดี และช่วยคืนน้ำให้กับร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย มีการศึกษาพบด้วยว่า นมช็อกโกแล็ต นั้นมีสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน 4 ต่อ 1 จึงถือว่าดีมาก ๆ สำหรับการให้พลังงานกับกล้ามเนื้อ หลังผ่านการออกกำลังกายมา นอกจากนั้น ยังมีไกลโคเจน โซเดียม และของเหลว ซึ่งล้วนแต่มีความจำเป็น คุณอาจจะเลือกแบบไขมันต่ำมาดื่มก็ได้เช่นกัน

2. โยเกิร์ตสูตรเข้มข้น : หรือที่เรียกกันว่า Greek Yogurt ถือว่าเป็นของว่างสุดอร่อยที่เหมาะอย่างยิ่งหลังการมีเซ็กซ์ เพราะมันอุดมไปด้วยไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีโปรตีนมากกว่าในโยเกิร์ตทั่ว ๆ ไป ทำให้กล้ามเนื้อของเราคืนสภาพความแข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว คุณอาจจะเพิ่มซีเรียลเข้าไป เพื่อให้ได้คาร์โบไฮเดตรเพิ่ม หรืออาจจะเพิ่มลูกเบอร์รี่ เพื่อให้ได้วิตามินและคุณค่าอาหาร โยเกิร์ตเข้มข้นนี้ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดี เพราะมีโปรตีนสูง และน้ำตาลต่ำ

3. แอปเปิ้ลและชีส : หั่นแอปเปิ้ลออกเป็นชิ้น ๆ แล้วรับประทานกับชีส ถือว่าเป็นของว่างที่ทั้งอร่อย ทั้งสนุกในการแบ่งกันรับประทาน ให้ทั้งคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน ที่ร่างกายต้องการ เพราะสารอาหารทั้งสองอย่างนี้ ช่วยให้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ช่วยให้พลังงาน ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอก และมันยังช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแกร่งขึ้นและพร้อมสำหรับการมีเซ็กซ์ที่สุดยอดในครั้งต่อไป

4. น้ำ : ร่างกายของเราจะต้องไม่ขาดน้ำ และนั่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการมีเซ็กซ์ ในระหว่างการออกกำลังกายบนเตียงนี้ ร่างกายของเราสูญเสียความชุ่มชื้นไปมาก และต้องการการทดแทน ดังนั้น น้ำสักแก้วหลังผ่านศึกหนัก ช่วยคุณได้มาก ทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

อาหารทั้ง 4 อย่างดังกล่าวข้างต้น เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการรับประทานหลังจากการมีเซ็กซ์ หลังได้อ่านกันแล้ว หลาย ๆ คนสงสัยว่า แล้วทำไมไม่แนะนะอาหารที่ควรรับประทานก่อนการมีเซ็กซ์ให้ด้วย ซึ่งแน่นอนเรามีคำแนะนำมาฝากกันดังนี้

1. กล้วย : กล้วยเป็นอาหารที่ย่อยง่าย และยังให้โปรตัสเซียมแก่ร่างกาย ให้พลังงานและคุณค่าอาหารกับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถเลือกรับประทานได้หลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นการผสมกับเครื่องดื่ม แช่เย็นรับประทาน หรือรับประทานกับข้าวโอ๊ตก็ได้

2. อโวคาโด : ช่วยให้คาร์โบไฮเดรตแก่ร่างกาย อีกทั้งยังมีไขมันที่มีประโยชน์ ให้พลังงานสูง ช่วยในการผลิตฮอร์โมน ซึ่งแน่นอนว่า ระดับฮอร์โมนนั้น มีความสำคัญต่อการอารมณ์เพศ

3. แตงโม : แตงโม เป็นของว่างที่ทำให้สดชื่น ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ และมีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เส้นเลือดผ่อนคลาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดี และส่งผลต่อการถึงจุดสุดยอดที่ดีเช่นกัน