เปิดชีวิต หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห เจ้าของธุรกิจความงามร้อยล้าน

เปิดชีวิต หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห เจ้าของธุรกิจความงามร้อยล้าน

เปิดชีวิต หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห เจ้าของธุรกิจความงามร้อยล้าน เกี่ยวกับ หมอสอง

S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นคุณหมอที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก สำหรับ หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง เจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งชื่อดัง

หลายคนอาจจะรู้จักคุณหมอ แค่ตามข่าวเท่านั้น วันนี้ Sanook! Men ขอพาทุกคนมารู้จักตัวตนของคุณหมอหนุ่มคนนี้ผ่านบทสัมภาษณ์จากรายการ เล่นใหญ่ จัดใหญ่

หมอสอง หรือ น.พ.นพรัตน์ รัตนวราห  ปัจจุบันอายุ 44 ปี เกิดและเติบโตที่จังหวัดแพร่ ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยคุณหมอเป็นลูกคนกลาง  หมอสองมีความคิดที่อยากเป็นหมอมาตั้งแต่ ป.1 โดยความฝันนี้ไม่เคยจางหายไป กระทั่งขึ้นชั้นมัธยมปลาย หมอสองก็ตั้งใจเรียน เก็บเกี่ยวความรู้ จนสามารถสอบได้โควตาคณะแพทย์ศาสตร์ของ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

หมอสอง เล่าว่า ตอนนี้เข้ามาเรียนแพทย์ที่ มศว ตื่นเต้นมาก เพราะตัวเองเรียนที่จังหวัดแพร่มาตลอด ไม่ค่อยได้เข้ามากรุงเทพ รู้สึกว่าต้องเผชิญกับอะไรหลายอย่าง แต่พอเรียนไปเรื่อยๆ หมอสองก็ปรับตัวได้ พร้อมกันนี้ยังพบว่าตัวเองทำอะไรที่เป็นงานฝีมือได้ดี อะไรที่ใช้มือจะทำได้ดี จึงมุ่งหมั่นเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรม

สำหรับตัวหมอสอง เรียนแพทย์ทั้งหมด 12 ปี โดย เรียนแพทย์ 6 ปี เรียนศัลยกรรมทั่วไป 4 ปี จากนั้นก็ศึกษาต่อด้านศัลยกรรมตกแต่งอีก 2 ปี เมื่อจบการศึกษาก็ไปเรียนศัลยกรรมเพิ่มเติมที่ออสเตรเลียด้วย โดยตั้งแต่เรียนจบมาคุณหมอดูแลคนไข้ด้านศัลยกรรมตกแต่งมาแล้ว 17 ปี จนปัจจุบันหมอสองเป็นเจ้าของโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งของตัวเองที่ทุ่มทุนกว่า 120 ล้านบาท

ขณะที่เรื่องความรักคุณหมอบอกว่า ตอนนี้อายุเยอะคงเลือกยากแล้ว  ขอแค่สามารถจูนกันได้ก็เพียงพอ เพราะเข้าใจว่าไม่มีใครเพอร์เฟค แค่มองข้ามจุดไม่ดีกันได้ ก็โอเคแล้ว

บทสัมภาษณ์แบบละเอียดทั้งหมด

เรื่องล่าสุดของหมวด Work

ดูหมวด Work ทั้งหมด