ยอมรับ! "ปลูกผมจริง" เล้ง นักกายกรรมหนุ่ม เวทีดัง

ยอมรับ! "ปลูกผมจริง" เล้ง นักกายกรรมหนุ่ม เวทีดัง

ยอมรับ! "ปลูกผมจริง" เล้ง นักกายกรรมหนุ่ม เวทีดัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook


พรสวรรค์นำพา! คว้ารางวัล

     คุณเล้ง ราชนิกร แก้วดี ที่เคยคว้าแชมป์จากรายการ Thailand's Got Talent Season 2 ไปด้วยการแสดงโชว์กายกรรมผ้าสุดหวาดเสียว หลังจากที่ได้แชมป์ คุณเล้งมีภารกิจที่จะต้องไปโชว์ตัวตามรายการ และสื่อต่างๆ จากนั้นไม่นานคุณเล้งได้เปิดโรงเรียนสอนกายกรรม Kara’s Vic เป็นของตัวเอง และเป็นครูสอนกายกรรมผ้าอยู่ที่โรงเรียน รวมไปถึงการเป็นนักแสดงโชว์ด้านกายกรรมควบคู่กันไปด้วย

     หลายบทบาทที่ต้องทำหน้าที่ ทั้งออกสังคม ไปออกรายการโทรทัศน์ หรือแม้แต่บทบาทการเป็นนักแสดงกายกรรม ครูสอนกายกรรม จนเขาละเลยที่จะดูแลตัวเอง รู้ตัวอีกทีเขารู้สึกว่าหน้าตาเริ่มโทรมลง และยังมีเส้นผมที่หลุดร่วงไปเยอะมากจนผมบางอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังโดนทักบ่อยขึ้นถึงเรื่องผมที่เถิกขึ้นไป ในช่วงแรกๆ โดนทักแค่ไม่กี่คนก็ไม่ได้ส่งผลต่อความมั่นใจมากนัก แต่เมื่อโดนทักบ่อยขึ้น ความมั่นใจที่มีอยู่ในตอนแรกเริ่มลดน้อยลง จากคำว่าหัวเถิก หัวล้าน เริ่มกลายเป็นบอกว่าดูแก่กว่าอายุ จนเริ่มรู้สึกเสียเซลฟ์ ขาดความมั่นใจ ทั้งๆ ที่เป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมาก พอโดนทักบ่อยๆ เข้า ความมั่นใจที่มีอยู่มากก็เริ่มลดลง จนสุดท้ายเขาก็ไม่อยาก “จม” อยู่กับปัญหาเหล่านี้อีกแล้ว     โดยปกติแล้วคุณเล้งได้เคยเข้ารับบริการดูแลผิวพรรณที่ SLC Clinic อยู่แล้ว เมื่อทราบว่าที่ SLC มีบริการปลูกผม Hair Clinique จึงตัดสินใจปรึกษาปัญหาผมบางกับแพทย์เฉพาะทาง โดยคุณเล้งกล่าวว่า “คุณหมอที่นี่จะให้ข้อมูลที่เป็นจริง ไม่ได้พยายามจะขายคอร์ส หรือขายของให้ แต่เป็นเชิงให้คำแนะนำเราตามความเป็นจริงมากกว่า และเมื่อเอากลับไปปฏิบัติตาม ก็เห็นผลที่เปลี่ยนแปลงไปจริงตามที่คุณหมอบอก และทำให้เรารู้สึกว่า คุณหมอแค่เติมสิ่งที่ขาดให้มันเต็ม”

     คุณหมอด้านการปลูกผมที่ Hair Clinique ได้แนะนำกับคุณเล้งว่าผมของเขามีลักษณะเป็นผมเถิกเข้าไปสองข้างขมับ มีผมอยู่ตรงกลางเหนือกระหม่อมไปถึงด้านหลัง เป็นลักษณะของคนหัวล้านรูปแบบหนึ่ง ซึ่งสาเหตุเกิดจากพันธุกรรม เพียงแค่กินยาอาจไม่ทำให้ผมกลับมาดกดำได้ตลอด คุณหมอจึงแนะนำให้ปลูกผม และแนะนำเป็นวิธีการปลูกแบบ FUT หรือ Stripกลัวไหม ? กับการปลูกผมด้วยเทคนิค FUT (Strip)

     คุณเล้งเป็นนักกายกรรมที่ต้องใช้ประสาทสัมผัสอยู่ตลอด และประสาทสัมผัสบริเวณท้ายทอยก็เป็นจุดสำคัญ คุณเล้งกล่าวว่า “เมื่อคุณหมอบอกเราว่าเป็นการผ่าตัดหนังศีรษะจากด้านท้ายทอย เราเริ่มมีความรู้สึกกลัวว่าจะโดนกะโหลกไหม เส้นประสาทด้านหลังของเราจะเป็นอะไรไหม จะทำงานได้เหมือนเดิมรึเปล่า เพราะเราเป็นนักกายกรรมต้องใช้ประสาทสัมผัสด้านหลังอยู่เกือบตลอด และกลัวว่าการปลูกผมจะไม่ได้ผลด้วย แต่คุณหมอก็แนะนำให้ใช้วิธีนี้ พอมาถึงวันที่เข้ารับการผ่าตัดตอนนั้นจำได้ว่า มีเพียงแค่ตอนแรกเท่านั้นที่รู้สึกเจ็บเหมือนโดนมดกัดประมาณ 10 วินาทีแรก หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกเจ็บอะไรอีกเลย”

 

 

     นอกจากการปลูกผมที่จะช่วยให้มีผมที่ดกดำดูเป็นธรรมชาติ ยังมีวิธีการอื่นที่จะช่วยทำให้ผมมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อีก เช่น การทำทรีทเม้นท์ผม Pora Cool Hair และ Light Therapy ด้วยนวัตกรรมของทาง Hair Clinique ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ป้องกันการหลุดร่วง พร้อมกระตุ้นและเพิ่มปริมาณการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะด้วย ไม่จำเป็นต้องมีปัญหาในด้านเส้นผม ก็สามารถทำได้ ดูแลเส้นผมตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

 ผมขึ้นใหม่ Happy ขึ้น ทำผมทรงไหนก็ได้
     เมื่อมีผมเหมือนได้ความมั่นใจของตัวเองกลับมา ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องใส่หมวกปิดบัง หรือกังวลว่าจะทำผมทรงไหนไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโดนคนทักว่าผมบาง ผมล้าน คุณเล้งได้บอกว่า “หลังจากปลูกผมไปได้ประมาณ 8 เดือน ผมกลับมาดกดำขึ้นอีกครั้ง มันทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะต้องออกไปแสดงโชว์ ออกงานสังคม หรือบทบาทการเป็นครู มันทำให้เราหมดความกังวลว่าจะทำผมทรงนู้น ทรงนี้ไม่ได้ หรือแม้แต่การออกไปหาข้างจากบ้าน ไปเที่ยว กินข้าวกับเพื่อน เราไม่จำเป็นต้องเซ็ตผม หรือใส่หมวกเหมือนเคยเลย” ทำให้รับรู้ได้ทรงผมช่วยสร้างความมั่นใจ ทำให้เรามั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แค่มีเส้นผมที่ดูแข็งแรงก็ทำให้ดูดีได้ คุณเล้งยังได้บอกตอนท้ายไว้อีกว่า “คนที่เคยมีจุดด้อยเหมือนกับผม และรู้สึกไม่มั่นใจในเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยวิธีการต่างๆ เส้นผมเป็นจุดที่สำคัญ สามารถบ่งบอกถึงอายุ บอกความมั่นใจ อย่ากลัวหรืออย่าอายที่จะออกจากปมของเรา สร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับตัวเอง”     เรื่องผมร่วงผมบางไม่ใช่ปัญหาที่ควรมองข้าม ยิ่งปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยไม่ดูแลรักษา จากแค่ผมร่วงผมบางจะกลายเป็นหัวล้านในที่สุด แต่ในบางกรณีไม่ได้ผมร่วงผมบาง แต่อาจมีปัญหาหัวล้านตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งอาจมองว่าปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขได้ หรือยากเกินจะแก้ไข แต่ที่จริงแล้วปัญหาเรื่องผมร่วงผมบาง มีวิธีแก้ไขหลายวิธี การใช้เซรั่มช่วยเร่งให้เส้นผมขึ้นไว หรือแม้แต่การรับประทานยาบางชนิด ก็เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากดูแลรักษา แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมการปลูกผมทางเลือกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางสามารถปลูกผมให้กลับมาดกดำได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง ที่ Hair Clinique เรายินดีให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และยินดีให้บริการด้วยความจริงใจ

ขอขอบคุณ ภาพ และ ข้อมูลจาก www.HairCliniquebySLC.com
IG คุณเล้ง ราชนิกร : leng_rajanikara
Facebook คุณเล้ง ราชนิกร : Rajanikara Leng Kaewdee เล้ง ราชนิกร แก้วดี

 

 

 

[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook