อาหารเพื่อผู้ชาย ผมร่วง

อาหารเพื่อผู้ชาย ผมร่วง

อาหารเพื่อผู้ชาย ผมร่วง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากคุณเดินผ่านกระจก แล้วสังเกตุว่าทำไมเส้นผมบนหนังศรีษะของคุณน้อยลง หรือเวลาตอนคุณสระผม เส้นผมคุณกลับหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณ แสดงว่าคุณต้องการความช่วยเหลือทางด้านเส้นผมอย่างเร่งด่วนแล้วละครับ ตัวเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยได้ และสามารถเริ่มได้จากตัวของคุณเอง นั่นก็คือการ กิน ซึ่งการกินอาหารบางชนิด ก็สามารถเป็นสร้างเกราะป้องกันผมร่วงได้

1. อาหารจำพวกปลา ไข่ และถั่ว
โครงสร้างหลักของเส้นผมก็คือโปรตีน ดังนั้นการกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนจึงมีส่วนช่วยในการรักษาเส้นผมเอาไว้ได้ แต่หากจะให้คุณทานสเต็ก ก็คงไม่ได้ช่วยในเรื่องเส้นผมของคุณอย่างเดียว แต่ยังช่วงเร่งความอ้วนของคุณไปด้วย และนอกจากนั้นอาหารที่มีไขมันสูงยังไปช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมนเพศชายซึ่งเชื่อมโยงไปถึงการหลุดร่วงของเส้นผม ดังนั้นอาหารจำพวกปลา ไข่ และถั่ว จึงเป็นอาหารที่มีแหล่งโปรตีนชั้นดี ไขมันต่ำและยังช่วยให้คุณสุขภาพดีไปอีกหนึ่งต่อด้วยละครับ

2. อาหารที่มีธาตุเหล็ก
ธาตุเหล็กมีส่วนสำคัญในการผลิตฮีโมโกบิน ซึ่งเป็นสารหลักที่นำพาออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย เมื่อเม็ดเลือดแดงดี ออกซิเจนก็จะถูกส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายๆได้ดีด้วย รวมไปถึงหนังศรีษะของคุณ จะมีเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นด้วย สิ่งเหล่านี้ก็จะไปทำกระตุ้นและส่งเสริมการสร้างเส้นผมใหม่ อาหารที่ธาตุเหล็กก็ได้แก่อาหารจำพวก ลูกเกด ผลไม้แห้ง ธัญพืช ผักใบเขียวต่างๆ แต่หากว่าคุณทานวิตามิน C เข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้มีการดูดซิมธาตุเหล็กให้ดีขึ้นด้วยละครับ

3.ซิลิก้า
หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเส้นผมและป้องกันผมร่วงแล้ว ซิลิก้า เป็นหนึ่งในนั้น เพราะซิลิก้าจะไปช่วยในการดูดซึมวิตามินและเกลือแร่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งวิตามินและเกลือแร่เหล่านั้นเองที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเส้นผม เรียกได้ว่า เสริมสร้างการทำงาน นั่นเองครับ ซึ่งอาหารที่จะพบซิลิก้าได้แก่ ถั่วงอก แตงกวา พริก มันฝรั่ง

4. Seafood
อาการของเส้นผมหลุดร่วง ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากการขาดธาตุสังกะสี ซึ่งสังกะสีจะมีอยู่มากในอาหารทะเลนั่นเอง สังกะสีมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศชายในร่างกายซึ่งก็เกี่ยวโยงต่อการหลุดร่วงของเส้นผม

 

..................................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook