รู้จัก นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน”

รู้จัก นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน”

รู้จัก นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากพูดถึง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงผู้ชายที่ทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศในเรื่องของการดำเนินคดีการกับบุคคลที่โพสต์ข้อความหมื่นสถาบันฯ อย่างล่าสุด กรณี อั้ม เนโก๊ะ

วันนี้ Sanook! Men ขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา

พล.ต.นพ.เหรียญทอง เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว "แน่นหนา" ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 10 คน ขณะที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะก็ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาจากคนในครอบครัว ก่อนที่ภายหลังเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว ครอบครัวแน่นหนา ก็ยังคงถือหุ้นใหญ่ของโรงพยาบาลนี้อยู่

ด้าน ชีวิตราชการทหาร ตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออกจากราชปี 2550 หมอเหรียญทอง ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองยุทธการทหารบก ซึ่งเหตุที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจลาออกจากชีวิตข้าราชการ ด้วยวัย 48 ปี ก็เพื่อมาดูแลธุรกิจของโรงพยาบาลแทนพี่สาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและเสียชีวิตไป

สำหรับ องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน มีวัตถุประสงค์เพื่อ พิทักษ์รักษาไว้ซึ่ง สถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เคารพ และ เทิดทูลเหนือสิ่งอื่นใด ระงับยับยั้งการกระทำใดๆ ของบุคคลที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ดำเนินการตามกฎหมายต่อบุคคลที่กระทำความผิด เข้าข่ายประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ร่วมมือและให้ความช่วยเหลือเจ้าพนักงานของรัฐในการดำเนินการตามกฎหมายให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐในการผดุงไว้ในความศักดิ์สิทธิ์ของสถาบันพระมหากษัตริย์ ปลูกฝังให้ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่าให้มีความเคารพเทิดทูลจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สื่อสารให้ประชาคมโลกได้รับรู้อย่างลึกซึ้งถึง ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม ของชนชาติไทยที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนชาวไทยในการต่อสู้กับผู้ไม่หวังดีที่กระทำ

ขอขอบคุณข้อมูลประวัติจาก : http://isranews.org/
ขอขอบคุณข้อมูล องค์กรเก็บขยะแผ่นดินจาก : องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook