คู่รักแต่งงานมา 63 ปี กับลมหายใจ 20 นาทีสุดท้ายก่อนลาโลกพร้อมกัน

คู่รักแต่งงานมา 63 ปี กับลมหายใจ 20 นาทีสุดท้ายก่อนลาโลกพร้อมกัน

คู่รักแต่งงานมา 63 ปี กับลมหายใจ 20 นาทีสุดท้ายก่อนลาโลกพร้อมกัน เกี่ยวกับ extreme

ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องราวก็มีอยู่ว่า มีสามีภรรยาคู่หนึ่งจากรัฐ South Dakota สหรัฐฯ ผู้ซึ่งแต่งงานกันมาแล้ว 63 ปี และมีลูกด้วยกัน 5 คน ได้ใช้ลมหายใจ 20 นาทีสุดท้ายด้วยกัน ก่อนจะจากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 31 กรฎาคม ซึ่งเป็นความประทับใจที่ไม่สามารถอธิบายได้

Jeanette De Lange ภรรยาวัย 87 ปีป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มาได้ 5 ปีละ ส่วนคุณปู่ Henry De Lange วัย 86 ปี นายทหารผู้ผ่านสมรภูมิสงครามเกาหลี ก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยทั้งสองได้ถูกส่งไปอยู่สถานดุแลผู้ป่วยชราหลังเดียวกัน

ตลอดระยะเวลาที่อยู่สถานดูแลผู้ป่วย คุณตาได้ไปเยี่ยมคุณยายอย่างต่ำวันละครั้ง สูงสุดสามครั้งต่อวันไม่เคยห่าง เรียกว่าเป็นความรู้สึกที่สวยงามเลยทีเดียว ลองมองย้อนไป 63 ปีที่ได้ผ่านอะไรกันมา แล้วมาถึงจุดนี้ได้ ขนาดแค่นั่งอ่านยังสัมผัสได้เลย จนลูกชายชื่อ Lee De Lange ถึงขั้นบอกว่า นี่คือความรักและความเมตตาที่พระเจ้ามอบให้ โดยที่เราไม่ต้องวอนขออะไรจากท่านเลย

ตอนที่ทั้งสองจับมือกัน คุณยายได้จากไปก่อน Keith ลูกชายอีกคนจึงกระซิบบอกกับคุณตาว่า “แม่ไปสวรรค์แล้ว พ่อไม่ต้องเหนื่อยอะไรแล้วนะ พ่อไปได้ถ้าพ่ออยากไป” จากนั้นคุณตาจึงมองไปที่คุณยาย แล้วค่อยๆ หลับตาลง และจากไปในเวลา 5-10 นาทีหลังจากนั้น

Photo: The Independent

เรื่องล่าสุดของหมวด Extreme

ดูหมวด Extreme ทั้งหมด