9 เรื่องน่ารู้ของผู้ชายมากความสามารถ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา

9 เรื่องน่ารู้ของผู้ชายมากความสามารถ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา

9 เรื่องน่ารู้ของผู้ชายมากความสามารถ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากบทบาทพิธีกรหน้าจอโทรทัศน์ หนุ่มคนนี้ยังเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรง วันนี้ Sanook! Men ขอหยิบเรื่องน่ารู้ของผู้ที่ชายที่ชื่อ วู้ดดี้ วุฒิธร มาฝากกัน

1. วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2519 เป็นลูกชายของนายเปี่ยมศักดิ์ มิลินทจินดา เอกอัครราชทูตไทยประจำอาเซียนคนแรก และนางตาบทิพย์ มิลินทจินดา อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

2. ด้านการศึกษาหนุ่มคนนี้ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสำเร็จการศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาการสื่อสารมวลชน จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3. สมัยเด็กๆ วู้ดดี้มีความฝันอยากเป็นนักการทูต เพราะคุณพ่อเป็นนักการทูต แต่พอย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กได้ไปอยู่ในแวดวงของวงการบันเทิง ได้คลุกคลีกับเรื่องของแสง สี เสียง ภาพยนตร์ ละครเวที ทำให้รู้สึกชอบ

4. สำหรับเรื่องการก้าวมาเป็นดีเจในเมืองไทยนั้น เกิดจากความบังเอิญโดยเพื่อนเป็นคนชวนเข้ามาเพราะเห็นว่าวู้ดดี้สามารถพูดได้ 2 ภาษา หลังจากนั้นงานพิธีกรก็ตามมา รวมไปถึงรายการทีวีต่างๆ ด้วย

5. ในปี 2547 วู้ดดี้ได้ก่อตั้งบริษัท ดับเบิ้ลยู เน็ตเวิร์ค จำกัด และภายหลังในปี 2552 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท วู้ดดี้เวิลด์ จำกัด ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย และรายการตื่นมาคุย ทั้งสองรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

6. วู้ดดี้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ดารานักแสดงคนดังมากมาย อาทิ David Beckham, Britney Spears, Alicia Keys, Rain, F4, Jay Chou, Jackie Chan, Choi Siwon จาก Super Junior, นิชคุณ หรเวชกุล, Robert Pattinson, Kristen Stewart, Enrique Iglesias, Hugh Jackman และ Michelle Yeoh เป็นต้น

7. วู้ดดี้เคยได้รับการเลือกจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลในภาคพื้นเอเชีย และถูกเสนอชื่อเข้าชิงงานประกาศรางวัล Asian Television Award ณ ประเทศสิงคโปร์ สาขารางวัลผู้ดำเนินรายการยอดเยี่ยมและรางวัลรายการยอดเยี่ยม จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย อีกทั้งยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้าน Social Network อีกด้วย


8. ในส่วนของการดูแลตัวเองต้องบอกว่าในช่วงแรกวู้ดดี้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว ก่อนที่จะจริงจังกับการดูแลตัวเองโดยออกกำลังกายและเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน จนตอนนี้หุ่นเข้าที่สุขภาพดีมีซิกแพค ทั้งนี้นอกจากตัวแลตัวเองวู้ดดี้ยังเป็นที่ปรึกษาให้กับเหล่าดาราหลายคนที่ต้องการลดน้ำหนักได้สำเร็จแบบตัวเอง

9. สำหรับข่าวการแต่งงาน วู้ดดี้ ได้เปิดใจผ่านรายงานตื่นมาคุย ทางช่อง MCOT HD ว่า จัดพิธีแต่งงานเมื่อประมาณ 2 ปีครึ่งที่แล้ว ในวันวาเลนไทน์ที่ภูเก็ต โดยเป็นงานที่จัดแต่ภายในกับเพื่อนๆ ไม่มีบาทหลวง แขกในงานไม่ได้พกมือถือ และมีช่างภาพเพียงคนเดียว และไม่ได้จดทะเบียนตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย

(คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ 9 เรื่องน่ารู้ของผู้ชายมากความสามารถ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook