8 วิธีสยบปัญหาเท้าเหม็น

8 วิธีสยบปัญหาเท้าเหม็น

8 วิธีสยบปัญหาเท้าเหม็น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หน้าฝนแบบนี้นอกจากความชุ่มช่ำและความเย็นสบาย สิ่งที่มาคู่กับอากาศแบบนี้คือกลิ่นครับ กลิ่นที่ว่าไม่ใช่กลิ่นหอมนะครับ มันคือกลิ่นเท้า สำหรับหนุ่มๆ คนไหนมีปัญหานี้อยู่ล่ะก็ วันนี้ Sanook! Men มีวิธีแก้เท้าเหม็นมาฝาก

1. เริ่มที่เรื่องใกล้ตัวกันก่อนครับ ตัดเล็บ และล้างเท้าให้สะอาด สำหรับหนุ่มคนไหนไม่เคยฟอกสบู่ที่เท้าลองฟองแล้วขัดๆ ดูครับ ที่สำคัญตัดเล็บสม่ำเสมอเพราะบางครั้งขี้เล็บทำให้เกิดกลิ่นอับได้

2. ถ้าดูแลเรื่อความสะอาดดีแล้วคราวนี้ ลองใช้สูตรนี้ดูครับ ใช้เกลือผสมน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าประมาณ 15 นาทีทำทุกวันกลิ่นเท้าจะทุเลาลงหรือบ้างคนกลิ่นอับหายไป หรือใครพอมีเวลาลอง ขัดเท้าด้วยกากกาแฟ วิธีนี้ก็ช่วยๆได้เยอะ เอากากกาแฟผสมน้ำอุ่น แล้วขัดเท้าให้สะอาด เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า แค่นี้กลิ่นอับก็ทุเลาลงแล้ว

3. มาที่เรื่องรองเท้ากันบ้าง ใช้หนังสือพิมพ์ ยัดเข้าไปในรองเท้า หนุ่มคนไหนที่มีหนังสือพิมพ์ลองปั้นเป็นก้อนแล้วยัดลงไปในรองเท้าทิ้งไว้ข้ามคืน ด้วยคุณสมบัติดูดกลิ่นทำให้กลิ่นเบาลง

4. รองเท้าใส่ทุกวันโดนแดด โดนฝน บางครั้งเกิดความชื้นควรสลับรองเท้า วิธีนี้หลายคนทำแล้วได้ผล หากมีรองเท้าหลายคู่ลองสลับคู่ใส่ อย่าใส่คู่เดียวซ้ำๆ หากไม่ได้ใส่ควรเอาไปตากแดดบ้างจะช่วยลดกลิ่นอับได้ดี

5. ซักรองเท้าบ้าง ใส่กันหลายเดือนหลายปี บางคนไม่เคยซักรองเท้าคู่โปรดเลยก็มี ว่างๆ ลองซักและตากแดดให้แห้งสนิทดูเรื่องกลิ่นจะดีขึ้นแน่นอน

6. ใครใส่รองเท้าคู่เดิมบ่อยๆ ลองเปลี่ยน แผ่นรองเท้า ดูนะครับ เพราะเหงื่อจากเท้าลงไปหมักหมมอยู่ที่พื้นรองเท้าจะทำให้เกิดกลิ่นได้ หากมีสลับใส่กันอย่างน้อยสองชุดก็จะดีครับ

7.ทาสารส้ม นำสารส้มที่เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายมากๆ มาทาเท้าก่อนใส่ถุงเท้าและรองเท้า สารส้มจะช่วยควบคุมเหงื่อทำให้ช่วยให้กลิ่นอับลดลง กลิ่นเท้าเหม็นก็ลดลง

8. แป้งโยคี หลายคนแนะนำกันมาเลยครับ ว่าให้เอาแป้งโยคีโรยพื้นรองเท้าก่อนใส่รองเท้าคู่โปรด เขาว่ามันช่วยให้กลิ่นอับที่ว่าแน่ๆ ให้หายไปเลย หรือหากมีแป้งเด็ก ลองนำมาโรยดูก็ได้ครับ เพราะแป้งมีส่วนช่วยลดความอับชื้นได้ดี

หนุ่มคนไหนมีปัญหาเท้าเหม็นอยู่ อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะครับ ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้จะได้หายไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook