10 ข้อดีของการช่วยตัวเอง

10 ข้อดีของการช่วยตัวเอง
www.mixmagazine.in.th

สนับสนุนเนื้อหา

การมีเซ็กซ์นับเป็นเรื่องธรรมชาติที่สร้างความสุขให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ใครหลายคนอาจจะทำซ้ำๆ มาเนิ่นนานก็เป็นได้ และสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับการมีเซ็กซ์ก็คือ การช่วยตัวเองให้ปลดปล่อยจากสิ่งที่อัดอั้นอยู่ข้างใน เช่นเดียวกัน การช่วยตัวเองถือเป็นกิจกรรมที่หนุ่มๆ หลายๆ คน ทำอยู่ซ้ำๆ และไม่เบื่อหน่าย ฉบับนี้เราจะมาเปิดเผยถึงข้อดีของการช่วยตัวเองกันว่ามีอะไรบ้าง

อึดทนสมชาย

การช่วยตัวเองหนึ่งครั้งก่อนการมีเซ็กซ์กับคู่รัก จะทำให้คุณมีเซ็กซ์ที่ยาวนานมากขึ้น วิธีการก็คือก่อนที่จะมีเซ็กซ์สักหนึ่งถึงสองชั่วโมง ให้คุณช่วยตัวเองหนึ่งครั้ง และรับประกันแน่นอนเลยว่า เซ็กซ์ที่กำลังจะมาถึงจะเป็นเซ็กซ์ที่ยาวนานสมใจคุณอย่างแน่นอน วิธีการนี้สำหรับใครที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจจะต้องหลีกเลี่ยง เพราะบางคนเมื่อมีการหลั่งแล้ว อาจจะทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวไม่ได้ในระยะเวลาอันใกล้ ทางแก้เบื้องต้นก็คือ นอนหลับให้เพียงพอ ลดความเครียด และหมั่นออกกำลังกายอย่างน้อย30 นาที สัปดาห์ละไม่ต่ำกว่า 3 วัน แค่นี้ก็มีโอกาสให้น้องหนูกลับมาชูชันได้แล้วครับ

ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

หลายๆ คนคงสับสนว่าการช่วยตัวเองเกี่ยวข้องอะไรกับการลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก เหตุผลง่ายๆ ก็เพราะว่าส่วนหนึ่งของการเกิดโรคนี้นั้นเป็นเพราะมีสารพิษไปคั่งค้างที่ท่อทางเดินปัสสาวะซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้ต่อมลูกหมากมากที่สุด เช่นนั้นแล้ว การช่วยตัวเองทำให้สารพิษที่คั่งค้างเหล่านั้นไหลออกจากร่างกาย สำหรับความถี่ที่ทำก็ตกประมาณ 5 ครั้งต่อสัปดาห์ก็จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้

กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น

การช่วยตัวเองก็เปรียบเสมือนกับการออกกำลังกายของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ซึ่งกล้ามเนื้อบริเวณนี้มีส่วนสำคัญกับการกลั้นการขับถ่าย ซึ่งเมื่อเราช่วยตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรง และสามารถช่วยในการกลั้นการขับถ่ายได้ดีขึ้น

เรียนรู้สัมผัสส่งท้าย

การช่วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เราสามารถรับรู้การหลั่งของเราได้ ทำให้เราเข้าใจว่าสัมผัสส่งท้ายก่อนที่จะหลั่งอยู่ที่ตรงไหน ซึ่งเมื่อเราทราบถึงสัมผัสส่งท้าย ก็จะทำให้เราสามารถควบคุมการหลั่งได้ วิธีการนี้ไม่สามารถทำได้ในวันแรกๆ แต่ต้องมี การฝึก ใส่ใจ เมื่อเราทำได้สำเร็จ อาการนกกระจอกไม่ทันกินน้ำหรืออาการหลั่งเร็วก็สามารถแก้ไขได้ครับ

คลายเครียด

การช่วยตัวเองนั้นจะทำให้ความเครียดที่สั่งสมมาในหนึ่งวันหรือหลายๆ วันได้ลดน้อยลง เพราะร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา นับเป็นการผ่อนคลายด้วยวิธีง่ายๆ แบบหนึ่ง ไม่เชื่อคืนนี้ลองดู อาจจะช่วยให้หลับสบายมากขึ้นก็ได้

ได้สเปิร์มที่สดใหม่

การช่วยตัวเองยังส่งผลถึงการมีบุตรอีกด้วย เพราะการช่วยตัวเองนั้นจะเป็นการหลั่งอสุจิที่คั่งค้างอยู่ภายในของเราให้ออกมา เมื่อเราไปมีเซ็กซ์กับคู่รักของเรา ก็จะทำให้อสุจิที่สดใหม่และแข็งแรง มีโอกาสทำให้การมีบุตรของเรามีเปอร์เซ็นต์ที่มากขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่พร้อมที่จะมีบุตร ก็ไม่ใช่หยุดช่วยตัวเองไปซะเฉยๆ นะครับ เพราะวิธีการป้องกันการตั้งครรภ์ที่ง่ายที่สุดก็คือการสวมถุงยางอนามัย หรือจะเป็นการใช้ยาคุมก็ได้ แต่ให้หลีกเลี่ยงยาคุมแบบฉุกเฉินเพราะการใช้ยาคุมฉุกเฉินบ่อยเกิน 2 ครั้งต่อเดือน จะทำให้ร่างกายของคุณผู้หญิงเกิดปัญหาขึ้นได้

ทำให้ความต้องการเท่ากัน

ความต้องการทางเพศของสามี-ภรรยาเป็นสิ่งที่ไม่ได้ถูกกำหนดไว้ว่าจะต้องมีเท่ากัน เช่นนั้นแล้วก็อาจทำให้บางคู่ไม่ได้รับความสุขจากการมีเพศสัมพันธ์อย่างเต็มที่ การช่วยตัวเองนับเป็นทางออกที่ดีที่สุด จะช่วยตัวเอง หรือให้อีกฝ่ายช่วยก็ได้แต่ไม่ต้องมีการสอดใส่เข้าไป แค่นี้ปัญหาเรื่องความต้องการไม่เท่ากันก็จะหมดไป

ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น

ในการช่วยตัวเองนั้น ร่างกายจะหลั่งสารฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า คอร์ติซอล ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้นั้นปกติจะหลั่งเมื่อร่างกายเกิดความรู้สึกเครียด แต่สำหรับการช่วยตัวเองนั้น จะทำให้สารชนิดนี้หลั่งออกมาในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งนับว่าเป็นข้อดี เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้เกิดการทำงาน ซึ่งทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

การช่วยตัวเองจะช่วยลดการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ เพราะไม่ได้มีการสัมผัสของอีกฝ่าย นับเป็นวิธีการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ดีวิธีหนึ่ง และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความต้องการทางเพศในช่วงขณะที่มีความต้องการทางเพศมากๆ ได้ แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรช่วยตัวเองด้วยวิธีพิสดาร เช่น สอดใส่เข้าไปยังอุปกรณ์แปลกๆ ไม่เช่นนั้น พรุ่งนี้คุณอาจเป็นข่าวหน้าหนึ่งก็เป็นได้

ไม่ท้องอย่างแน่นอน

หลายๆ คนคงเคยเจอเงื่อนไขว่า มีวิธีป้องกันการตั้งครรภ์แบบไหนที่ได้ผลดีที่สุด คำตอบที่ได้ก็คือ ให้ฝ่ายหญิงหนีบเม็ดยาพาราฯ ไว้ด้วยขาทั้งสองข้าง โดยไม่ให้ยาพาราฯ หลุดไป แค่นี้ก็ไม่ท้องแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลอย่างแน่นอนแล้วได้ถึงจุดสุดยอดด้วยก็คือ การช่วยตัวเอง ต้องเป็นการใช้ตัวเองเท่านั้น เพราะหากให้อีกฝ่ายช่วยแม้เป็นเพียงการสัมผัสโดยไม่สอดใส่ (ระหว่างอวัยวะเพศ) ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เช่นเดียวกัน

นี่คือทั้งหมด 10 ข้อดีของการช่วยตัวเอง หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นเรื่องไม่ดี
แต่อยากให้เข้าใจว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ เราเกิดขึ้นมาได้ก็เพราะการมีเพศสัมพันธ์ เช่นนั้นแล้วหากเป็นการช่วยตัวเองในที่ส่วนตัวและไม่แปลกพิสดารจนเกินไป ก็นับเป็นเรื่องที่ดี ไม่เชื่อ คืนนี้ลองทำดู

กดจุดเพิ่มสัมผัสรัก

การกดจุดนั้น สามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ จุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ จุดท้ายทอย

จุดนี้จะเป็นส่วนต่อระหว่างปลายกระดูกสันหลังกับส่วนปลายของกะโหลกศีรษะ ลอง
คลำหาดีๆ จะหาจุดนี้เจอได้ไม่ยาก

วิธีการนวดก็เพียงกดกระตุ้นส่วนนี้ด้วยนิ้วเบาๆ จากนั้นค่อยๆ กดเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆ โดยให้ลงน้ำหนักพอประมาณ และนานประมาณจุดละ 30 วินาที และค่อยๆ เพิ่มเป็นจุดละ 1 นาที
จะทำให้อารมณ์ของเธอค่อยๆ พุ่งพล่านขึ้นมาเรื่อยๆ

ในการกดจุดนี้อาจจะทำระหว่างที่คุณร่วมรักกับคู่รักของคุณก็ได้ เพราะจะช่วยเพิ่มรสสัมผัสรักของเธอให้มากขึ้นกว่าเดิม