เซ็กซ์ ให้อะไรบ้าง?

เซ็กซ์ ให้อะไรบ้าง?

เซ็กซ์ ให้อะไรบ้าง?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องของเซ็กซ์หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องลับ หลายคนมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ ทำให้พบคำตอบที่มากหลากหลาย และสิ่งที่เซ็กซ์ให้กับบางคนก็เป็นเพียงแค่ความสนุกชั่วครั้งชั่วคราว แต่สำหรับบางคนก็เป็นความผูกพัน ความรักที่มอบให้เฉพาะคนที่จะเคียงข้างกันไปตลอดชีวิต และนี่คือส่วนหนึ่งของคำตอบสำหรับสิ่งที่คุณจะได้จากการมีเซ็กซ์

ทำให้ดูดีขึ้น

การมีเซ็กซ์จะทำให้ร่างกายเกิดการกระตุ้นที่ฮอร์โมน และหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ร่างกายหลังการมีเซ็กซ์จะเกิดความสุข ผ่อนคลายอารมณ์ ในขณะที่ฝ่ายหญิงสิ่งที่เธอจะได้รับก็คือ หลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาในปริมาณมาก ซึ่งจะทำให้เส้นผมเป็นเงางาม และผิวพรรณนุ่มนวล

ลดการอักเสบทางผิวหนัง

เซ็กซ์เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้ร่างกายได้ออกเหงื่อ ยิ่งหากใครที่มีอาการอักเสบทางผิวหนัง เช่น มีสิวหรือผื่นต่างๆ การมีเซ็กซ์ให้เหงื่อไหลไคลย้อยก็จะสามารถช่วยได้ โดยที่เหงื่อของเราจะเป็นตัวไปชะล้างรูขุมขนที่มีสิ่งสกปรกติดอยู่ให้หายไป ช่วยทำให้ผิวผ่องใส

ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้

การมีเซ็กซ์จะทำให้คุณสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างน้อย 144 แคลอรี่ ต่อ 30 นาที และหากท่วงท่าที่ปรับเปลี่ยนไปก็จะช่วยทำให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นกว่าเดิมอีก โดยเฉพาะท่า Woman On Top เพราะจะทำให้คุณต้องเกร็งบริเวณสะโพก และบั้นท้าย หรือจะลองใช้ท่าคุกเข่าก็ทำให้บริเวณต้นขาได้ออกกำลังมากกว่าปกติอีกด้วย

ลดความเครียด

เซ็กซ์ทำให้ผ่อนคลาย เพราะร่างกายในขณะที่กำลังทำกิจกรรมอยู่นั้นจะหลั่งสารเอนโดรฟินซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และส่งผลให้เลือดสามารถไหลเวียนได้สะดวกขึ้น อาการปวดหัว ปวดตัวก็มีโอกาสที่จะดีขึ้นได้ และที่สำคัญสำหรับคุณผู้ชาย หากอยู่ในสภาวะที่ไม่กดดัน ไร้ความเครียดแล้ว ก็จะทำให้น้องหนูของคุณทำงานแข็งตัวได้ดี เช่นนั้นแล้วก็ยิ่งน่าจะเป็นการยืนยันได้แน่ๆ ว่า ก่อนมีเซ็กซ์ต้องรู้สึกดี ผ่อนคลาย และเมื่อมีแล้วก็จะมีความสุข เช่นนั้นแล้วรออะไรละครับ ไปคลายเครียดกันครับ

ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น

เมื่อร่างกายมีการหลั่งเอนโดรฟินในขณะที่มีเซ็กซ์ สารตัวนี้จะเปรียบเสมือนยาแอนตี้ฮิสตามีนที่ได้จากธรรมชาติ เพราะจะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายดีขึ้น เมื่ออาการเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้ที่มีเซ็กซ์เป็นประจำ ก็จะทำให้เป็นหวัดน้อยลง อาการภูมิแพ้ก็จะดีขึ้น คล้ายๆ กับคำว่ากล่าวที่ว่า “ความรักไม่ทำให้เป็นหวัด” นั่นละครับ (แต่ถ้าดูแลร่างกายไม่ดีแม้จะมีเซ็กซ์มากเท่าไร ก็เป็นหวัด และเจ็บป่วยได้เช่นกันนะครับ)

เซ็กซ์ช่วยให้หลั่งพีโรโมน

ฟีโรโมนนั้นมีโครงสร้างคล้ายๆ กับฮฮร์โมน และจะออกฤทธิ์ต่อประสาทสมองส่วนจิตใต้สำนึก เมื่อเราเจอคนที่ถูกใจ หรือมีอารมณ์ทางเพศ ร่างกายก็จะหลั่งฟีโรโมนออกมา ซึ่งจะทำให้เกิดอารมณ์รักใคร่ อารมณ์ทางเพศ และช่วยกระตุ้นให้มีความต้องการของเพศตรงข้าม และเมื่ออีกฝ่ายได้รับรู้ ก็จะทำให้เกิดการตอบสนองกลับ และช่วยให้เป็นค่ำคืนแห่งความสุขในที่สุด

ช่วยลดอาการไมเกรน

เมื่อการมีเซ็กซ์จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนต้านการอักเสบคอร์ติโคสเตอรอยด์ และเอนโดรฟิน ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะช่วยลดความเครียด และลดความเจ็บปวดของร่างกาย เช่นนั้นแล้ว การมีเซ็กซ์จะมีโอกาสทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการไมเกรนได้

ช่วยลดอาการฟันผุ

การมีเซ็กซ์นั้นไม่ได้ไปช่วยลดอาการฟันผุโดยตรง แต่การโหมโรงด้วยการจูบซึ่งเป็นหนึ่งในการเล้าโลม และเริ่มต้นนั้นจะเป็นตัวช่วยเสริม โดยหลังจากที่เรารับประทานอาหารเข้าไป ช่องปากของพวกคุณจะเต็มไปด้วยสารละลายจำพวกน้ำตาล และกรดในน้ำลาย ซึ่งสารเหล่านี้จะไปสร้างคราบพลัค และการจูบนับเป็นวิธีที่ธรรมชาติสร้างขึ้นในการกำจัดคราบเหล่านั้น แถมการจูบยังเป็นตัวช่วยให้น้ำลายชำระคราบพลัคออกให้อยู่ในระดับปกติทั่วไปอีกด้วย (และแม้การจูบจะช่วยลดอาการฟันผุ แต่การไม่ดูแลช่องปากให้สะอาด ทั้งการแปรงฟัน หรือการพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน ก็อาจทำให้คุณสูญเสียฟันได้นะครับ)

ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

ใครที่เป็นโรคนอนไม่หลับ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะการมีเซ็กซ์จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายจากผลของฮอร์โมนออกซิโตซินที่ร่างกายหลั่งออกมา เช่นนั้นแล้วไม่ต้องไปสรรหายาวิเศษจากไหน หรือกินยานอนหลับเพื่อให้หลับได้สนิท แค่มีเซ็กซ์เท่านั้นคืนนี้ก็หลับลงแล้วครับ

ช่วยป้องกันโรคขี้ลืม

เมื่อไรก็ตามที่เลือดสามารถสูบฉีดไปเลี้ยงสมองได้ดี ประสิทธิภาพการทำงานของสมองก็จะดีตามไปด้วย และเนื่องจากเซ็กซ์ทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เลือดสามารถสูบฉีดไปเลี้ยงสมองได้ดี และช่วยเพิ่มออกซิเจนให้สมอง ทำให้เมื่อมีเซ็กซ์เป็นประจำ ความจำก็จะดีขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook