Oh My Doll !! สาวน้อย ผู้พิฆาตทุกสายตาด้วยรอยยิ้ม! กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย

Oh My Doll !! สาวน้อย ผู้พิฆาตทุกสายตาด้วยรอยยิ้ม! กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย

Oh My Doll !! สาวน้อย ผู้พิฆาตทุกสายตาด้วยรอยยิ้ม! กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวน้อยยิ้มสวย ผู้ที่พิฆาตทุกสายตาด้วยรอยยิ้ม หากรู้จักเธอเพียงในจอ ก็คงจะคิดว่าเธอเป็นสาวมั่น เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้แต่รู้หรือไม่เธอเป็นสาวที่พูดเก่งมากๆ ชนิดที่ว่าคุยได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ กับสาวน้อยคนนี้ “กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย”

“สวัสดีค่ะ กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิทยาการจัดการ สาขาการโรงแรมและท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ

“กิ๊กเข้าวงการมาได้จากการชนะเลิศประกวดรายการ Gossip Girl ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Gossip ทำให้ได้รับโอกาสทำงานในวงการบันเทิงค่ะผลงานที่ผ่านมาก็จะมีภาพยนตร์เรื่อง ‘Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์’แล้วก็มีซีรี่ส์เรื่อง ‘ฝันเปลี่ยนโลก’ นอกจากนั้นก็มีเล่นมิวสิควิดีโอถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบค่ะ

“ส่วนผลงานที่กำลังจะได้รับชมกันเร็วๆ นี้ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง ‘หอแต๋วแตก แหกนะคะ’ จะเข้าฉายเดือนตุลาคมนี้แล้ว ซึ่งเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับทางพี่พจน์ อานนท์ ค่ะ สำหรับในเรื่องนี้กิ๊กรับบทเป็น...ผีค่ะ ซึ่งเป็นตัวหลักของเรื่องเลย เพราะว่าคนอื่นๆ ในเรื่องจะต้องมาตามหาว่าผีตนนี้เป็นอะไรตาย เรียกว่าเป็นจุดกำเนิดของเรื่องก็ว่าได้ เป็นเหมือนปริศนาของเรื่องเลยค่ะ”

นอกจากการนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่สาวน้อยแสนซนอย่างกุ๊กกิ๊ก ได้ร่วมงานกับดาวตลกชั้นครูของเมืองไทยหลายต่อหลายคน ที่ตัวเธอนั้นออกตัวเลยว่าถึงจะมีเกร็งบ้าง แต่เป็นประสบการณ์ทำงานที่สนุกมากๆ เลยทีเดียว

“ก็ได้ร่วมงานกับพี่โก๊ะตี๋ พี่ตุ๊กกี้ พี่จตุรงค์ พี่บุ๊คโกะ แล้วก็พี่ๆ ตลกอีกหลายคนเลยค่ะ เวลาเข้าฉากนี่สุดยอดมากๆ ทุกคนเป็นมืออาชีพมากๆ คือตัวกิ๊กเองต้องเล่นเป็นผีไง แล้วผีห้ามขำ ต้องทำหน้านิ่งตลอด แล้วเวลาพวกพี่เขายิงมุกกัน เราก็ต้องทำหน้านิ่งๆ ตาโหดๆ แต่พอสั่งคัทเท่านั้นแหละ หลุดขำกันกระจายค่ะ ยากมากๆ ต้องสมาธิแน่นๆ เลย

“จากผลงานหลายๆ ชิ้นที่ผ่านมา กิ๊กคิดว่างานโฆษณาเป็นงานที่ค่อนข้างยากที่สุดค่ะ เพราะว่าโฆษณาจะสั้นๆ ใช่ไหมคะ แต่ว่ารายละเอียดค่อนข้างเยอะบางจุดเล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องเอาให้เป๊ะค่ะ บางครั้งแค่ช่วงสั้นๆ กิ๊กต้องถ่ายซ่อมไปยี่สิบกว่าเทคก็มีค่ะ ส่วนงานที่กิ๊กชอบที่สุดคืองานภาพยนตร์ค่ะ เหมือนกับว่าเพียงแค่เราเข้าไปสวมบทบาทเป็นตัวละคร แล้วก็แสดงให้มันออกมาเป็นธรรมชาติ ก็เลยไม่ยากมาก แต่กับโฆษณานี่จะประดิษฐ์นิดนึงต้องโอเวอร์แอคติ้ง ก็จะยากกว่า ประมาณนี้ค่ะ

“ปกติแล้วกิ๊กจะเป็นคนที่ยิ้มตลอดเวลา ก็จริงๆ เป็นคนค่อนข้างพูดเก่ง พูดเยอะ ถ้าสนิทกันจะรู้เลยว่ากิ๊กพูดไม่หยุด แล้วก็เป็นคนตลก ออกแนวทะเล้นๆ แต่ต้องสนิทกันนะถึงจะกล้า ส่วนเรื่องสเปกส่วนตัวก็ไม่มีนะคะ แต่กิ๊กชอบผู้ชายยิ้มสวย นอกจากนั้นก็แค่รับความเป็นเราได้ รั่วๆ ซึ่งถ้าใครรับหนูได้ก็สุดยอดแล้วค่ะ (หัวเราะ)

“ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE นะคะ คือต้องบอกก่อนว่าตัวกิ๊กเอง เคยได้ร่วมงานกับทาง MiX มาบ้างแล้ว ประมาณ 2 – 3 ปีก่อนตอนนั้นก็ถ่ายแฟชั่นเหมือนกัน จนมาครั้งนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิมเลยค่ะทีมงานสนุกสนาน เป็นกันเอง ก็ได้พี่ๆ คอยแนะนำอยู่ตลอด ทำให้ทำงานง่ายขึ้นมาก สนุกมากๆ เลยค่ะ

“สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานด้วยนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง ‘หอแต๋วแตก แหกนะคะ’ 22 ตุลาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ ก็ติดตามให้กำลังใจกันเยอะๆ นะขอบคุณมากค่ะ”

FACT SHEET

NAME : กรกมล เจริญชัย

AGE : 25 ปี

SHAPE : 30 - 23 - 33

EXPERIENCE :ภาพยนตร์เรื่อง Art Idol,โฆษณา, ละคร

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ Oh My Doll !! สาวน้อย ผู้พิฆาตทุกสายตาด้วยรอยยิ้ม! กุ๊กกิ๊ก กรกมล เจริญชัย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook