เซ็กซี่ที่ดวงตา แม็กกี้ อาภา จากภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย

เซ็กซี่ที่ดวงตา แม็กกี้ อาภา จากภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย

เซ็กซี่ที่ดวงตา แม็กกี้ อาภา จากภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เธอกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “แม่เบี้ย” ซึ่งถูกสร้างจากวรรณกรรมสุดคลาสสิกของ วาณิช จรุงกิจอนันต์ กำกับการแสดงโดยบรมครูทางด้านภาพยนตร์ หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล โดยบทบาทที่เธอได้รับคือ คุณโกสุม สตรีผู้ซึ่งหันหลังให้กับโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง และหวงแหนความเป็นไทยยิ่งชีวิต ซึ่งในชีวิตจริง หากดูจากโครงหน้าและดวงตากลมโต แม็กกี้ อาภา ภาวิไล ถือว่ามีความเป็นไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ และเธอเองก็บอกว่า ผู้หญิงไทยถือว่ามีเสน่ห์ ทั้งกิริยา ความงดงาม อ่อนช้อย เรียกได้ว่า มัดใจผู้ชายได้ทั้งโลกเลยทีเดียว


บรรยากาศการถ่ายทำแฟชั่นเซ็ตนี้ ในคอนเซ็ปต์ Vary Thai หรืองามอย่างไทยเป็นอย่างไรบ้าง?
ถือเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับแม็กกี้เลยค่ะ นอกจากเรื่องคอนเซ็ปต์แล้วยังมีเรื่องของท่าโพสต์ ที่ต้องแสดงฟีลลิ่งความเซ็กซี่แบบเป็นธรรมชาติออกมาด้วย ส่วนคอนเซ็ปต์จะผสานความเป็นโมเดิร์นเอาไว้ด้วย แม็กกี้ว่าแฟชั่นเซ็ตนี้ค่อนข้างลงตัวมากค่ะ บวกกับแม็กกี้เองที่โครงหน้า ผม หรือดวงตาเรา ที่ดูเป็นไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องความเซ็กซี่ก็ถือว่าทำเต็มที่ค่ะ (ยิ้ม)


ทราบมาว่าคุณเคลียร์คิวเต็มที่เพื่อให้ได้ร่วมงานกับเรา?
ใช่ค่ะ (ยิ้ม) ให้คุณแม่เคลียร์ทุกกองละครและกองภาพยนตร์เลยค่ะ จริงๆ แล้วช่วงนี้แม็กกี้มีงานเยอะด้วย ทั้งละครที่กำลังถ่าย 2 เรื่อง รวมถึงการโปรโมทภาพยนตร์ และยังมีต้องเดินทางไปคุยเรื่องซีรีส์ที่ประเทศเกาหลี เลยค่อนข้างยุ่งนิดหน่อย แต่พอทราบว่า MiX MAGAZINE ติดต่อมา บวกกับแม็กกี้ติดตามผลงานของ MiX มานานแล้วเลยอยากร่วมงานด้วย เลยช่วยกันเคลียร์คิวเต็มที่ค่ะ ซึ่งผลงานที่ออกมาวันนี้ก็ภูมิใจมากค่ะ


หลังจากภาพยนตร์เรื่อง “แม่เบี้ย” ได้มีการปล่อยภาพโปรโมทไปบางส่วน กระแสตอบรับในบทบาทที่คุณได้รับค่อนข้างดีทีเดียว?
ใช่ค่ะ แม็กกี้ก็เพิ่งรู้ตัวเองเหมือนกันว่า เวลาที่เราแต่งองค์ทรงเครื่องแบบหญิงไทยโบราณนั้นดูเหมาะมาก และบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่อง “แม่เบี้ย” คือบทคุณโกสุม มารดาของเมขลา ซึ่งถือเป็นตัวละครสำคัญและมีอิทธิพลต่อตัวเมขลา เป็นผู้หญิงที่สวยเหมือนภาพวาดในวรรณคดีไทยและยึดมั่นถือมั่นขนบธรรมเนียมโบราณ ส่วนกระแสตอบรับก็ดีมาก หลายคนจะพูดว่าเราเหมาะกับบทคุณโกสุม เหมือนกับเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆ


การได้มาร่วมงานกับบรมครูทางด้านภาพยนตร์ อย่างหม่อมน้อยคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ก่อนที่จะได้มาเล่น “แม่เบี้ย” แม็กกี้เรียนการแสดงกับหม่อมน้อยมาก่อนค่ะ และหม่อมก็ถามว่า มีตัวละครอยู่บทนึงซึ่งเป็นบทที่ดีมาก แต่ก็เล่นยากมาก เธออยากเล่นไหม ก็ตอบโดยไม่คิดเลยค่ะ ว่าเล่นค่ะ (ยิ้ม) และหม่อมก็ค่อยๆ เล่าให้ฟัง จนเริ่มเข้าใจตัวละคร จนได้มาฟิตติ้งได้ลองแต่งองค์ทรงเครื่อง ทำให้เราเริ่มเชื่อว่า เราเป็นคุณโกสุมจริงๆ จากนั้นก็เรียนการแสดงกับหม่อมน้อยเพิ่มเติมค่ะ ส่วนการร่วมงานกับหม่อม แม้จะเป็นเรื่องแรก แต่ก็มีความสบายใจค่ะเพราะทีมงานจะเป็นระเบียบมาก และค่อนข้างให้สมาธิกับนักแสดงค่อนข้างสูง


นอกจากละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ แว่วมาว่ากำลังจะเดินทางไปร่วมงานกับทางประเทศเกาหลีด้วย?
แม็กกี้จะมีละครกับทางช่อง 7 ที่ถ่ายทำอยู่ 2 เรื่องค่ะส่วนโปรเจ็กต์ที่ประเทศเกาหลี ก็อาจจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ เริ่มจากโปรดิวเซอร์ของศิลปิน PSY (ซิงเกิ้ล กังนัมสไตล์) เขามีโอกาสได้พบแม็กกี้ที่ไทย และสนใจอยากให้เราไปเป็นศิลปินที่เกาหลี ซึ่งแม็กกี้เองได้เดินทางไปคุยที่ประเทศเกาหลีเรียบร้อยแล้ว ถ้ามีข่าวดีเมื่อไหร่ จะรีบแจ้งให้ทราบเลยค่ะ ซึ่งแม็กกี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีนะคะ เป็นอีกขั้นหนึ่งในการพัฒนาตัวเองด้วย


ทำงานเยอะขนาดนี้ ขอถามถึงเรื่องหัวใจแทนหนุ่มๆ บ้างดีกว่า?
เรื่องหัวใจเหรอคะ ตอนนี้ค่อนข้างเป็นโรคหอบหืดค่ะ หายใจเข้า - ออก ติดขัด (หัวเราะ) ก็โสดสนิทเลยค่ะ ทำงานทุกวัน ถ่ายละครทุกวัน นอกจากงานละคร งานหนัง แม็กกี้กำลังจะมีรายการเป็นของตัวเองด้วย ที่แม็กกี้พูดมาทั้งหมดเพื่อจะบอกว่า ไม่มีเวลาจะแบ่งให้ใครเลยค่ะ (ยิ้ม)


หรือว่าหนุ่มๆ ไม่กล้าเข้ามาเพราะกลัวคุณพ่อ (อรุณ ภาวิไล)?
ถามว่าคุณพ่อหวงมั้ย คุณพ่อหวงอยู่แล้วค่ะ หนุ่มๆ ก็จะไม่กล้าเข้ามาเพราะรู้ว่าเราเป็นลูกใคร แต่จริงๆ แล้ว อาจเป็นเพราะแม็กกี้อยู่กับคุณแม่ตลอดเวลาด้วย แม่จะตามไปกองถ่าย ไปดูแล ไปเที่ยวแม่ก็ไปด้วย เหมือนเป็นเพื่อน คงไม่มีช่องว่างให้หนุ่มๆ ได้เข้ามามั้งคะ (ยิ้ม)คุณชอบผู้ชายแบบไหน?แม็กกี้ชอบดาราฝรั่งอยู่หนึ่งคนคือ Channing MatthewTatum นักแสดงนำจากเรื่อง Step Up แม็กกี้จะชอบผลงานการแสดงของเขา ดูแล้วมีเสน่ห์ดีค่ะ ชอบคนเก่ง รูปร่างหน้าตาไม่ค่อยซีเรียสนะ จะชอบคนที่ความสามารถมากกว่าค่ะ


ถามถึงเรื่องความเป็นไทยบ้าง ครอบครัวคุณปลูกฝังความเป็นไทยอย่างไรบ้าง?
ความเป็นไทยในตัวแม็กกี้มีเยอะมาก และโชคดีที่ได้คลุกคลีกับคุณปู่ คุณย่า ได้รับการสอนจากผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะนิสัยเลยโตกว่าคนอื่น ค่อนข้างหัวโบราณด้วยค่ะ ท่านจะสอนเกี่ยวกับการดำรงชีวิต หน้าที่ที่เราต้องปฏิบัติ เช่น กตัญญู รู้คุณพ่อแม่ ความอ่อนน้อมถ่อมตน มารยาทในสังคมค่ะ


เสน่ห์ของสาวไทยในมุมมองของคุณคืออะไร?
ผู้หญิงไทยถือว่ามีเสน่ห์สำหรับแม็กกี้มากค่ะ แต่บางครั้งก็อาจจะคอยช่วยกันเตือน ช่วยกันค้นหา ความเป็นตัวของตัวเองกันให้มากขึ้น อย่างเรามีวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีแม้กระทั่งเสื้อผ้าไทยๆ ที่งดงาม หรือกริยาที่อ่อนช้อยเราก็จะต้องช่วยกันสืบทอดและรักษาให้มันคงอยู่ต่อไปค่ะ


เมื่อได้ยินคำว่า “งามอย่างไทย” คุณจะคิดถึงอะไร?
นึกถึงภาพวาดในวรรณคดีค่ะ ภาพวาดที่ใส่ชุดไทย แต่งองค์ทรงเครื่องสวยงาม แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงาม แม็กกี้ว่า มันดูงดงาม ตราตรึงมากเลยค่ะ


สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจคุณอยู่?
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับการติดตามผลงาน ยิ่งกระแสตอบรับที่พูดถึงเราในทางบวก ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้แม็กกี้ทำงานให้ดียิ่งขึ้น พัฒนาฝีมือตนเองมากขึ้นไปอีก ส่วนผลงานใหม่ๆ เช่น การถ่ายแบบกับ MiX ในครั้งนี้ หรือ ผลงานภาพยนตร์ที่แม็กกี้ทุ่มเททั้งกาย และใจ เรื่อง “แม่เบี้ย” แม้กระทั่งโปรเจ็กต์ใหม่ๆ กับทางเกาหลี ก็ขอกำลังใจจากแฟนๆ คอยสนับสนุนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ เซ็กซี่ที่ดวงตา แม็กกี้ อาภา จากภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook