ตอบข้อสงสัยทุกปัญหาในเรื่องดวงกับหมอช้าง

ตอบข้อสงสัยทุกปัญหาในเรื่องดวงกับหมอช้าง

ตอบข้อสงสัยทุกปัญหาในเรื่องดวงกับหมอช้าง
S! Horoscope

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับวันนี้ หมอช้าง อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา จะมาตอบคำถามมากมายที่หลายคนสงสัยในรายการสมาคมเมียจ๋า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ย เรื่องการทำบุญเสริมดวง

หมอช้าง อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอช้าง อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ซึ่งแน่นอนว่า Sanook! Horoscope รวบรวมไว้ให้แล้วที่นี่จ้า...

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

มาเริ่มกันด้วยเรื่องแรกที่หลายคนสงสัยและถามกันเข้ามามาก นั่นคือเรื่องของ "ทางสามแพร่ง" จริงๆแล้วก็ไม่ได้แย่เสมอไปขึ้นอยู่กับว่าชีวิตความเป็นอยู่เดิมของบ้านที่ติดกับทางสามแพร่งนั้นเป็นอย่างไร

แต่ถ้าบ้านไหนที่อยู่แล้วไม่ดีก็มีวิธีแก้เคล็ดด้วยการ "ปลูกต้นไม้ใหญ่" ซึ่งในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะช่วยลดพลังงานที่ไม่ดีให้เบาลงได้

"การเปลี่ยนชื่อ" มีบางคนที่เชื่อว่า เวลาเปลี่ยนชื่อแล้วต้องไปทำพิธีเปลี่ยนชื่อเพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรได้รับรู้ มิเช่นนั้นเจ้ากรรมนายเวรจะไม่รู้ว่าเราเป็นใครเวลาเราอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้
เรื่องนี้จริงหรือไม่?

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

ในเรื่องนี้อาจารย์ช้างแนะนำว่า ไม่เกี่ยวกันเรื่องเวรกรรมเป็นสิ่งที่เกิดจากการกระทำของเราต่อให้เราเปลี่ยนชื่อเป็นอะไร เวรกรรมก็ยังเป็นของเราอยู่ แต่สำหรับใครที่อยากจะทำบุญ อาจารย์ช้างก็มีคำแนะนำสำหรับแก้เคล็ดเสริมดวงสำหรับคนที่เปลี่ยนชื่อมาให้มาฝากกันด้วยค่ะ

คนที่เกิดวันจันทร์ ควรไปทำบุญในวันเสาร์
คนที่เกิดวันอังคาร ควรไปทำบุญในวันพฤหัสบดี
คนที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ควรไปทำบุญในวันพฤหัสบดี
คนที่เกิดวันพุธ(กลางคืน) ควรไปทำบุญในวันจันทร์
คนที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรไปทำบุญในวันอาทิตย์
คนที่เกิดวันศุกร์ ควรไปทำบุญในวันอังคาร
คนที่เกิดวันเสาร์ ควรไปทำบุญในวันศุกร์
คนที่เกิดวันอาทิตย์ ควรไปทำบุญในวันพุธ

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

"ฮวงจุ้ยร้านเสริมสวย" แน่นอนว่าเรื่องความสวยคามงามไม่เข้าใครออกใคร มีร้านเกิดขึ้นมากมาย....แล้วร้านเสริมสวยแบบไหนถึงจะดี มีหลักฮวงจุ้ยอย่างไร?

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

ไม่แนะนำให้กระจกอยู่ตรงกับประตู เพราะจะทำให้โชคที่กำลังจะเข้ามาสู้ร้านเราสะท้อนออกไปหมด

ทางหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่าให้วางกระจกเอาไว้ทั้งสองฝั่งซ้ายขวาเหมือนเป็นการเพิ่มโชคสองชั้นเพิ่มลูกค้าเป็นดับเบิ้ลนั่นเอง

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

และที่สำคัญกระจกที่แตกร้าวไม่ควรใช้ต่อเพราะเป็นความเชื่อของโบราณที่ว่าเมื่อเราส่องกระจกที่แตก ชีวิตเราก็จะแตกร้าวเหมือนกระจก แถมอีกนิดว่ากระจกที่นำมาตืดควรเห็นทั้งตัวไม่ควรเห็นแค่หน้าถึงลำคอ ไม่เช่นนั้นจะเป็นดังคำที่กล่าวว่า "กระจกตัดคอ"

ส่วนในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นสามรถเลือกได้ตามศรัทธาแต่มีข้อห้ามอยู่ว่า ห้ามวางไว้ใต้คานใต้บันได

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

"ฮวงจุ้ยร้านอาหารตามสั่ง" ในร้านอาหารตามสั่งควรไม่ควรมีอะไรบ้าง?

อาจารย์ช้างแนะนำว่า ไม่ว่าจะเป็นในร้านหรือในบ้านก็ตามไม่ควรมีของประดับที่ไร้ชีวิต อย่างในร้านตัวอย่างที่มีเขาสัตว์ประดับอยู่เต็มร้าน ความจริงแล้วตามหลักฮวงจุ้ยไม่ควรนำมาติดไว้เพราะจะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพได้

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

"เสาไฟฟ้าเอนเข้าหาบ้านจะเป็นอะไรไหม?" ความเป็นจริงก็ไม่ได้ร้ายแรงมาก ควรไปเน้นตรงบริเวณห้องหรือพื้นที่ในบ้างให้มีการใช้งานอยู่ตลอดอย่าปล่อยให้ร้างจะดีกว่า

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

"มีช่องทะลุมองเห็นหลังบ้านจะเป็นอะไรไหม?" ความจริงแล้วตามหลักฮวงจุ้ยเมื่อเราเปิดประตูหน้าบ้านแล้วไม่ควรจะมองเห็นหลังบ้าน แต่ถ้ามีเกิดเห็นขึ้นมาก็แก้ด้วยการหาอะไรมาวางไว้ อาจจะเป็นโต๊ะกินข้าวก็ได้

ดูดวงกับหมอช้างดูดวงกับหมอช้าง

และก็มาถึงอีกหนึ่งอาชีพ "ฮวงจุ้ยวินมอเตอร์ไซค์" หลายคนอาจจะมองว่าปรับฮวงจุ้ยได้ด้วยหรือ ต้องตอบว่าทุกพื้นที่สามารถปรับฮวงจุ้ยได้ อย่างเช่นวินมอเตอร์ไซค์นี้ควรปรับเปลี่ยนในเรื่องของป้ายที่เด่นชัด ใช้สีที่เป็นธาตุไฟ เช่น สีแดง สีส้ม เพิ่มความโดดเด่นก็จะสามารถเรียกลูกค้าได้เช่นกัน

และนี่ก็คือเรื่องของการเสริมดวงต่างๆ ที่เรามีมาฝากกันลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ